3 Cách Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi ? Tiền Nhàn Rỗi Đầu Tư Vào Đâu Để Sinh Lời

Năm 2021, khi lãi suất tiết kiệm rơi xuống mức thấp nhất hơn 10 năm, “có tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu để sinh lời?” đang là một câu hỏi mà nhiều người rất băn khoăn. Để nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo tài chính trong tương lai, bạn cần phải phân bổ tiền vốn vào nhiều khoản đầu tư khác nhau với từng khẩu vị rủi ro và mức độ kỳ vọng của nhà đầu tư. Vậy đâu là hình thức đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao phù hợp nhất với bạn?

> Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

> 4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

*

Tôi có một khoản tiền để dành, nên đầu tư vào đâu để sinh lời?

Trải qua những đợt biến động bởi các làn sóng Covid-19 mới thấy, có tiền nhàn rỗi và mang đi đầu tư là việc làm cực kỳ cần thiết, đảm bảo nguồn thu nhập cho hiện tại và phòng hộ cho mọi tác động của cuộc sống. Tuy nhiên đầu tư vào kênh nào thì tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro do các nhà đầu tư đang chọn lựa. Xét riêng 5 kênh đầu tư phổ biến: gửi tiết kiệm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, vàng và đầu tư hàng hóa, mỗi kênh đều có ưu nhược điểm riêng.

Đang xem: đầu tư tiền nhàn rỗi

Các kênh đầu tư Ưu điểm Nhược điểm
Gửi tiết kiệm  – An toàn, rủi ro thấp.

– Sinh lời cố định.

– Dễ chuyển đổi thành tiền mặt.

– Không yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.

– Lãi suất tiết kiệm thấp, tiền bị trượt giá.
Bất động sản – Sinh lời cao trong dài hạn.

– Có thể sử dụng làm tài sản.

– Cần vốn lớn và am hiểu thị trường.

– Xu hướng thì trường mang tính “nhất thời”.

– Tính thanh khoản thấp.

Chứng khoán – Sinh lời lớn.

– Không cần nhiều vốn.

– Linh hoạt về thời gian.

– Tính thanh khoản cao.

– Cần có kiến thức chuyên sâu về tài chính, thị trường và kinh tế.

– Rủi ro cao khi đầu tư vào những doanh nghiệp yếu kém.

Xem thêm: Các Mô Hình Nến Cơ Bản Trong 40 Mô Hình Nến Đảo, Top 17 Mô Hình Nến Đảo Chiều Và Cơ Bản

Vàng vật chất – Là loại tài sản trú ẩn an toàn nhất là trong thời kỳ nền kinh tế lạm phát – Cần tích trữ nhiều vàng thật mới có lợi nhuận chênh lệch cao.

– Ở Việt Nam mới chỉ giao dịch được vàng vật chất, chưa có hình thức giao dịch vàng qua sàn.

Giao dịch hàng hóa – Tính thanh khoản cao.

– Vốn đầu tư thấp, tỷ lệ sinh lời lớn.

– Không mất thời gian chờ khi nạp/rút tiền, linh hoạt về thời gian giao dịch.

– Không cần quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư.

– Là kênh phòng hộ rủi ro, bảo hộ về giá có các nhà sản xuất, doanh nghiệp.

– Kênh đầu tư hợp pháp, đã được cấp phép giao dịch bởi Bộ Công Thương.

– Thị trường toàn cầu, các mặt hàng giao dịch là những sản phẩm được niêm yết trên các sàn giao dịch nước ngoài.

Đầu tư kiểu an toàn hay chấp nhận rủi ro để có lời lớn?Quy mô vốn là yếu tố then chốt để chọn kênh đầu tư, bên cạnh đó, việc chọn kênh đầu tư còn phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người. Nếu chỉ muốn tích trữ tiền để phòng hộ, nhà đầu tư nên chọn gửi tiết kiệm hoặc mùa vàng. Ngược lại, nếu dám đương đầu với rủi ro, mạo hiểm và “chơi đùa” với thị trường thì chứng khoán hay giao dịch hàng hóa là một sự lựa chọn khá tốt có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư.

Hiện nay, đầu tư hàng hóa phái sinh trở thành hình thức giao dịch phổ biến, kiếm lời từ sự chênh lệch giá bằng cách đặt lệnh mua (buy) hoặc bán (sell) qua phần mềm giao dịch online. Mô hình giao dịch hàng hóa qua sàn vừa là giải pháp an toàn, hiệu quả chống biến động giá và cân bằng đối ứng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, vừa là công cụ kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư dựa trên sự biến động của thị trường.

Lợi thế của đầu tư giao dịch hàng hoá – Xu hướng nổi bật trong năm 2021

– Đối với người nông dân: chủ động định giá bán sản phẩm và biết được mức lợi nhuận sẽ nhận được trong tương lai. Từ đó, người nông dân an tâm sản xuất và tăng năng suất cao dù giá cả biến động lên hay xuống, giảm hiện tượng được mùa mất giá và được giá thì lại mất mùa. 

– Đối với các doanh nghiệp: công cụ cân đối lượng mua bán hàng hóa bằng cách đặt lệnh tương ứng, giúp doanh nghiệp mua bán hàng hoá thuận tiện và phòng ngừa rủi ro mức giá cả biến động trên thị trường.

– Đối với thương lái: chủ động giá mua bán, giảm thiểu chi phí thuê kho bãi, chi phí nhân công, chi phí bảo quản…

– Đối với nhà đầu tư: hưởng lợi từ mức chênh lệnh giá hàng hóa tại thời điểm khác nhau bằng hình thức giao dịch các hợp đồng tương lai/kỳ hạn tiêu chuẩn của hàng hóa, đem lại lợi nhuận cao.

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư hàng hoá phái sinh?

Nhiều cá nhân quan điểm rằng, tham giá đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần phải có vốn nhiều. Nhưng thực tế, với hình thức đầu tư hàng hoá phái sinh, bạn có thể bắt đầu tham gia thị trường này với số vốn chỉ từ 30 triệu đồng. Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia, bạn cần cân nhắc bỏ vốn đầu tư hợp lý, dựa vào 3 yếu tố: Mục đích đầu tư, Thời gian giao dịch và Mức độ chấp nhận rủi ro.

phunutiepthi.vn, với đội ngũ tư dày dặn kinh nghiệm tư vấn giao dịch hàng hoá phái sinh và am hiểu sâu sắc thị trường sẽ cùng đồng hành cùng nhà đầu tư suốt chặng đường với những ưu điểm nổi trội như:

– Cập nhật thông tin, báo cáo và phân tích giao dịch hàng hoá thường xuyên.

Xem thêm: 204 Món Củ Sen Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia Đình

– Hỗ trợ tư vấn và giao dịch kịp thời, đúng đắn.

phunutiepthi.vn hiện có nhiều chính sách ưu đãi giao dịch dành cho các NĐT mới giúp bạn đầu tư hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về giao dịch hàng hóa phái sinh, vui lòng liên hệ hotline 024.3552 7979 để đăng ký mở tài khoản và nhận tư vấn miễn phí!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button