Là Gì? Tất Tần Tật Thông Tin Về Decred Coin Là Gì ? Làm Sao Tạo Được Ví Decred?

*

Decred (DCR) là một đồng coin vừa được niêm yết trên Binance hôm 24/10, đây là một đồng tiền điện tử được xem là khá tiềm năng vì đội ngũ phát triển có nhiều thành viên xuất phát từ nhóm điều hành Bitcoin Core cũ. Nó tiềm năng như nào? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Decred, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ DCR ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Nội dung bài viết ẩn
1.Tổng quan
2.Decred là gì?
3.Cách hoạt động của Decred
3.1.Miễn phí với mã nguồn mở
3.2.Tự do ngôn luận
3.3.Sự tham gia của nhiều cơ quan
3.4.Quyền riêng tư và bảo mật
3.5.Nguồn cung cố định
4.Tính năng chính của Decred
5.Đặc điểm của Decred
5.1.Ưu đãi cho nhà phát triển
5.2.Đội ngũ phát triển
5.3.Hệ thống quản lý
5.4.Tự gây quỹ
5.5.Bảo mật cao
5.6.Sức mạnh cộng đồng
6.Hướng dẫn đào Decred (DRC)
7.Tạo ví lưu trữ Decred (DRC) ở đâu?
8.Kết luận

Tổng quan

Tên token: DCRTổng số coin phát hành: 21.000.000 DCRDecred sử dụng thuật toán: SHA -256Decred có thể mining đào đượcWebsite chính thức: https://www.decred.org/Twitter: https://twitter.com/decredprojectGithub: https://github.com/decredReddit: https://www.reddit.com/r/decred/

Decred là gì?

Decred (DCR) là một đồng tiền điện tử dựa trên thuật toán Proof of Work (PoW). Decred chính thức ra mắt vào tháng 2 năm 2016 và tự gọi mình là “tiền điện tử mở, tiến bộ và tự tài trợ với hệ thống quản trị dựa trên cộng đồng được tích hợp vào Blockchain”.

Đang xem: Decred coin là gì

Mục tiêu của Decred là phát triển công nghệ tiền điện tử vì lợi ích công cộng, công bằng và bình đẳng cho mọi người. Ngoài ra, dự án đang phát triển để trở thành một hệ thống tiền điện tử với Giao thức ngang hàng (Peer to peer).

Tham khảo ngay  Mã Cvc Là Gì ? Ý Nghĩa Của Số Cvv Cvc Trên Thẻ Tín Dụng Sử Dụng Số Cvv Trên Thẻ Như Thế Nào

Cách hoạt động của Decred

Có 3 cách để tương tác với Decred:

The Wallet: Gửi và nhận các nguồn vốn cũng như tham gia vào PoW Mining;Proof-of-Work Mining: Sử dụng sức mạnh máy tính để xác nhận các giao dịch trên mạng lưới và tạo ra những token mới của Decred;Proof-of-Stake Mining: Sử dụng các nguồn vốn để biểu quyết về những vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch cho việc tặng thưởng.

Decred sử dụng mô hình đồng thuận lai giữa Proof-of-Work (PoW) và Proof of Stake (PoS) để khai thác các thế mạnh của từng mô hình, giảm thiểu điểm yếu của nhau với mục tiêu đạt được sự cân bằng hợp lý giữa Thợ mỏ (Miner) và người dùng.

Ngoài ra, Decred được thiết lập tuân theo các nguyên tắc hoạt động sau đây:

Miễn phí với mã nguồn mở

Tất cả các phần mềm được phát triển bởi đội ngũ Decred vẫn sẽ miễn phí với mã nguồn mở..

Tự do ngôn luận

Mọi người đều có quyền trao đổi ý kiến mà không sợ bị kiểm duyệt. Việc xem xét sẽ được bỏ qua cho tất cả các bài phát biểu mang tính xây dựng.

Sự tham gia của nhiều cơ quan

Decred (DCR) sẽ tuân thủ sự chỉ dẫn của tất cả các cơ quan pháp luật trong khu vực pháp lý.

Quyền riêng tư và bảo mật

Quyền riêng tư và bảo mật là các ưu tiên và sẽ được cân bằng sau các đợt sửa đổi. Công nghệ bảo mật và quyền riêng tư bổ sung sẽ được thực hiện liên tục và gia tăng, cả chủ động và theo yêu cầu để đáp ứng với các cuộc tấn công.

Nguồn cung cố định

Tổng nguồn cung tối đa của DCR là khoảng 21 triệu Coin và sẽ không thay đổi.

Tính năng chính của Decred

Các tính năng của phần mềm Decred bao gồm:

Hệ thống bỏ phiếu đồng thuận bằng chứng (PoS) bằng chứng sáng tạo (PoW)Nền tảng đề xuất công cộng blockchain-neo được kiểm duyệtCác hợp đồng thông minh hoạt động như Lightning NetworkCác hoán đổi nguyên tử chéo chuỗi giữa các loại tiền tệ kỹ thuật số khác nhauVí đa nền tảng để dễ sử dụng

Đặc điểm của Decred

Ưu đãi cho nhà phát triển

Giao thức của Decred đặt 10% phần thưởng khối vào quỹ được sử dụng để bù đắp cho nhóm phát triển theo thời gian. Decred không bao giờ có ICO và khuyến khích nhà phát triển dựa trên phần thưởng khối như động lực tiếp tục cải thiện giao thức để tối đa hóa giá trị của những phần thưởng khối.

Tham khảo ngay  Tài Khoản Vietcombank Chuyển Khoản Được Cho Những Ngân Hàng Nào ?

Đội ngũ phát triển

Tính phi tập trung của đội ngũ rất cao qua việc luôn có các đại diện trên mọi nơi, không có trụ sở. Điều này cho phép phạm vi tiếp cận toàn cầu của dự án không dừng lại ở biên giới quốc gia.

Hệ thống quản lý

Giao thức điều chỉnh các ưu đãi để tạo ra một hệ thống bền vững hơn. Trong mô hình, 60% số tiền thưởng sẽ dành cho các thợ mỏ, 30% được chuyển tới cử tri và 10% được dành riêng cho kho bạc của dự án.

Xem thêm: Viêm Lợi Kiêng Ăn Gì ? Những Thực Phẩm Nên Kiên Cử? Những Thực Phẩm Nên Kiên Cử

Decred sử dụng Politeia – Một hệ thống quản trị nơi những người nắm giữ token bỏ phiếu về tương lai của dự án. Hệ thống bỏ phiếu ngoại tuyến hoạt động như một hệ thống đề xuất. Trong thế giới ngoại tuyến, điều này giống như một “hệ sinh thái ký kết”, nơi các ý tưởng có thể được đưa ra và bỏ phiếu chẳng hạn như sử dụng tiền cho chiến dịch tiếp thị hoặc thuê nhà phát triển.

Tự gây quỹ

Vì 10% số tiền thưởng khối sẽ được chuyển thành quỹ kho bạc, Decred đã quyết định tự tài trợ cho việc phát triển và tham gia vào việc tạo vốn hơn là lưu thông vốn như hầu hết các ICO.

Bảo mật cao

Decred có khả năng chống lại 2 cuộc tấn công phổ biến nhất: 51% Attack và Double Spend Attack. Nhóm Decred mô tả nền tảng bảo mật của họ như một “hệ thống xác thực 2 yếu tố cho blockchain”, vì sở hữu phần lớn cả mã băm hoặc token vẫn chưa đủ để thực hiện các hành động bất hợp pháp mà cần có đủ cả 2.

Sức mạnh cộng đồng

Sức mạnh cộng đồng thường bị bỏ qua trong Phân tích cơ bản (Fundamental Analysis). Cộng đồng được xây dựng hiệu quả hơn nhiều và “không thể nào fork được” vì thủ tục bỏ phiếu rất linh hoạt.

Trong trường hợp của Decred, Politeia và chính sách quản trị chuỗi đảm bảo rằng cộng đồng không sẽ bị phá vỡ mỗi khi có quyết định cần được thực hiện và 75% sự đồng thuận của cộng đồng là cần thiết cho những thay đổi lớn.

Tham khảo ngay  Tập Đoàn Brg Là Gì ? Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Brg Là Gì

Hướng dẫn đào Decred (DRC)

Đào là kỹ thuật “đúc kết” tiền tệ của bạn. Quá trình đào DRC đòi hỏi 2 điều: một chương trình phần mềm, đó là một trong 2 mỏ solo hoặc kết nối bạn với một mining pool, nơi bạn tham gia các nguồn lực với các thợ mỏ khác. Bạn cũng cần một thiết bị phần cứng được nâng cấp để khai thác, cấu hình phần cứng càng cao thì bạn càng kiếm được nhiều từ việc khai thác.

Nhóm của Decred có thợ mỏ chính thức của họ được gọi là tool đào GoMiner. Bạn có thể tải tool đào GoMiner cho hệ điều hành của mình tại đây.

Decred cũng liệt kê hai tool đào không chính thức trên trang web của họ, CCMiner và SGMiner. Cả hai đều có sẵn cho hệ điều hành Windows và có thể được tải xuống tại đây.

Tạo ví lưu trữ Decred (DRC) ở đâu?

Giống như mọi tiền điện tử khác, Decred được lưu trữ trong ví. Không có nhiều tùy chọn nhưng ví chính thức cho Decred đã giúp nhóm thường xuyên làm việc trên đó và nó có sẵn cho tất cả các hệ điều hành chính. Bạn có thể tải xuống ví Decrediton cho Windows, MacOS, và Linux .

Ngoài ra còn có một tùy chọn là ví web. Dễ dàng để thiết lập ví có thể được truy cập ở đây.

Exodus là một ví tiền máy tính để bàn thân thiện với người dùng, đa tiền điện tử, an toàn, bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để bảo mật, quản lý và trao đổi bạn những đồng tiền đã được giải quyết. Bạn có thể tải xuống Exodus cho hệ điều hành của bạn tại đây.

Xem thêm: Nối Tóc Bằng Sợi Fiberglass Là Gì, 10 Kinh Nghiệm Cần Biết Về Nối Tóc

Kết luận

Tiềm năng phát triển của Decred (DCR) là rất lớn nhờ vào sự vững chắc của cộng đồng cũng như kinh nghiệm tích lũy của nhóm phát triển tạo thành từ các nhà phát triển cũ từ các dự án mật mã lớn. Nếu Decred biết tận dụng những yếu tố này một cách triệt để thì dự án sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button