Vàng Mỹ Ký, Đồ Mỹ Ký Là Gì ? Mua Ở Đâu Phân Biệt Mỹ Ký Với Vàng Nhanh Nhất

Có lẽ nhiều bạn đã từng nghe tới thuật ngữ mỹ ký là gì? Nhưng chưa hiểu rõ bản chất và tác dụng hay tác hại của loại trang sức này. Hãy cùng trang sức bạc đẹp tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Đang xem: đồ mỹ ký là gì

Đang xem: đồ mỹ ký là gì

Trang sức mỹ ký ngày này đã không còn xa lạ với nhiều người. Mỹ ký được xem là một loại trang sức được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, trang sức bạc, vàng mỹ ký lại ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trang sức mỹ ký là gì

Trang sức mỹ ký là thuật ngữ nói chung để chỉ vàng, bạc kém chất lượng. Bên trong các loại trang sức này chủ yếu là các dòng kim loại như sắt, chì, đồng…. Bên ngoài được mạ, phủ lớp vàng, bạc để đánh lừa thị giác của người mua.

*

Vàng Mỹ Ký, Đồ Mỹ Ký Là Gì ? Mua Ở Đâu Trang Sức Mỹ Ký Là Gì 4

Ảnh hưởng của trang sức mỹ ký tới sức khỏe

Có rất nhiều thông tin được đăng tải trên các tờ báo lớn công bố kết quả về việc sử dụng trang sức mỹ ký. Ngoài tác hại cho da, dòng trang sức này còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Kim loại được mạ vàng bên trong chứa nhiều hàm lượng độc tố, thủy ngân, kim loại nặng gây ra một số bệnh ung thư cho người sử dụng

Tham khảo ngay  Giải Mã Sự Im Lặng Của Đàn Ông, Có Phải Anh Ấy Muốn Chia Tay?

Theo nghiên cứu, phần lớn các sản phẩm mỹ ký đều được làm bằng niken, nhôm, đồng, thiếc, crom… và được phủ mạ bằng một kim loại có tác dụng chống rỉ sét có tên là catmi. Đây là kim loại nặng đứng thứ 7 trong 275 chất cực độc, có màu xám, nhưng khi mạ lên bề mặt các vật liệu, lại có thể giúp sản phẩm được mạ trở nên sáng bóng, rất đẹp mắt.

Xem thêm: Số Hotline Tổng Đài Ví Momo Hỗ Trợ, Chăm Sóc Khách Hàng Trực Tuyến

Bài viết được đăng tải trên báo dân trí: https://dantri.com.vn/suc-khoe/canh-giac-voi-nu-trang-my-ky-1390593586.htm

Trước những tác động tiêu cực của loại trang sức này, phunutiepthi.vn khuyên bạn nên chọn sử dụng các loại trang sức chính hiệu, có giấy kiểm định và được mua ở các cửa hàng có uy tín.

Phân biệt trang sức bạc mỹ ký và hàng thật

Như các bạn đã biết thì bạc và vàng đều không bị oxy hóa. Nên cách đơn giản là nung tới nóng đỏ và để nguội nhúng vào nước. Bạc không bị đen là bạc thật hoặc bạc có tạp chất ít hơn.

Phân biệt qua tiếng kêu: Các trang sức bạc vàng khi rơi xuống có tiếng kêu không vang, ngược lại các trang sức mỹ ký kêu rất vang, rền. Bạc nguyên chất không thể bị oxy hóa ngược lại các loại mỹ ký và ngay cả bạc 925 cũng có thể bị oxy hóa dễ dàng.

Xem thêm: 6 Khu Du Lịch Ở Đồng Nai Có Gì, Du Lịch Đồng Nai Có Gì Chơi

Tham khảo ngay  Ăn Rau Gì Để Giảm Cân Nhanh Nhất? Mách Chị Em 14 Loại Rau Diệu Kỳ

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu thêm về trang sức mỹ ký là gì? Cách phân biệt trang sức mỹ ký với trang sức thật. Và luôn nhớ rằng mỹ ký dễ bị oxy hóa và gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe của bạn khi sử dụng lâu ngày.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button