Jet Engine

  -  

Động cơ bội nghịch lực thường dễ khởi cồn rộng những so với hộp động cơ đẩy. Và quá trình này tương đối đơn giản. Đầu tiên, nó phải dịch chuyển tương đối nhiều bầu không khí dưới áp lực đè nén, tiếp sau là nguyên nhiên liệu cùng nở rộ. Phần khó khăn của quy trình này là làm sao nhằm nhấn đủ khí nén.

Bạn đang xem: Jet engine

Để phát âm có tác dụng thế làm sao nhằm động cơ phản lực khởi hễ, các bạn cần hiểu rõ có tác dụng nuốm như thế nào nó hoạt động. Ngulặng tắc là hút ít (suck), nén (squeeze), đốt (burn), thổi (blow). Lấy sơ thứ động cơ phản lực này, giống hệt như sơ đồ dùng cung ứng tích điện cho ERJ.

*

Động cơ phản bội lực vận động như thế nào

Động cơ phản bội lực hút không khí qua cửa ngõ hút ít phía đằng trước, với tiếp đến chuyển không gian qua cánh quạt, nén nó. Trong ERJ, quạt là 1 trong tiến trình tuyệt nhất, Có nghĩa là gồm một mặt hàng mái chèo. Sau kia, phần lớn không khí đi bao phủ bộ động cơ. Nó được điện thoại tư vấn là không gian phân luồng (bypass air), với nó được sử dụng cho phần lớn lực đẩy của bộ động cơ, cũng tương tự làm non. Phần sót lại của không khí trải qua “phần nóng” của động cơ. Đó là phần bị cháy.

Không khí trải qua phần lạnh được nén thêm nữa, bằng phương pháp đi qua 14 hàng cánh tuabin nén, giỏi các tiến trình của lưỡi thứ nén. Tại phần cuối của sản phẩm nén, bầu không khí nén áp lực đè nén cao, lúc này nó cực kì rét bởi tất cả những lần nén, đi vào một trong những cỗ khuếch tán, vị trí nó ngưng trệ. Sau đó, nó dịch chuyển vào phòng đốt, khu vực nó trộn lẫn với nguyên liệu và cháy.

*

Thông thường, tất cả hổn hợp không gian nguyên nhiên liệu trong bộ động cơ phản bội lực cháy liên tục, ko giống như trong động cơ đốt trong pittông – cháy theo chu kỳ luân hồi.

khi nguyên liệu cháy, không khí nóng lên, mà lại lần này nó giãn ra với nó bị xuất kho ngoại trừ qua các cánh tuabin. Trong ERJ, gồm năm hàng cánh, được hotline là các giai đoạn. Hai mẫu đầu tiên là tuabin áp suất cao, và tía cái sau cuối là tuabin áp suất tốt. Không khí đi qua có tác dụng con quay các tuabin, sau đó dẫn hễ một trục nối cùng với quạt và cánh gió máy nén, với xoay chúng. Sau lúc đi qua những tuabin, không khí lạnh ra khỏi hộp động cơ, tạo thành một lực đẩy mạnh hơn.

Vì vậy, nhằm khởi đụng bộ động cơ bội nghịch lực, bạn phải tảo máy nén đủ nkhô nóng nhằm nó có thể ban đầu đẩy khí nén vào cỗ khuếch tán và buồng đốt. Đơn giản yêu cầu không? Không hẳn như thế đâu.

Động cơ phản bội lực khởi đụng như vậy nào?

Trong chuỗi khởi động, lõi động cơ đề xuất tảo cùng với tốc độ 14% vận tốc về tối nhiều trước lúc phần tử tấn công lửa ban đầu. Tốc độ lõi động cơ được điện thoại tư vấn là N2 với được thể hiện bởi xác suất RPM về tối nhiều. Trên ERJ, 100% N2 là khoảng tầm 16.000 vòng/phút ít, cho nên vì thế hộp động cơ cần đạt 2.200 vòng/phút ít trước lúc phần tử tiến công lửa bắt đầu chuyển động.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Wechat - Cách Sử Dụng We Chat Từ A

Sau kia, lõi động cơ đề nghị tăng speed lên đến 28,5% N2, có nghĩa là rộng 4.500 vòng/phút, trước lúc hộp động cơ hoàn toàn có thể đưa nguyên nhiên liệu vào cùng đốt cháy tất cả hổn hợp. Và lúc nó thêm nguyên liệu, nó làm điều đó với khoảng 200 pound (90kg) mỗi giờ. Đó là khoảng chừng 50% gallon từng phút. Vì vậy, bạn cần không hề ít khí nén lấn sân vào phòng đốt để xử trí toàn bộ xăng đó.

Làm gắng nào nhằm khởi động?

Vậy khí nén tới từ đâu? Đối cùng với phần lớn các bộ động cơ phản bội lực lắp thêm bay dân sự, nó đến từ một trong những ba mối cung cấp. Phổ đổi thay nhất là APU, tốt đơn vị tích điện suport (auxiliary power unit).

APU – đơn vị chức năng tích điện bổ trợ (auxiliary power unit).

*

Đây là 1 trong những bộ động cơ tua-bin nhỏ dại, hay nằm ngay sát đuôi lắp thêm bay, cung ứng khí nén cùng năng lượng điện. Nó cung cấp năng lượng cho hệ thống điện của sản phẩm cất cánh cùng bề mặt khu đất, bổ sung cập nhật khí nén trong khi cất cánh và vận động như một dự trữ bao phủ cho các nhu cầu về năng lượng điện và khí nén. Và, nó hoàn toàn có thể gửi khí nén đến những cỗ khởi hễ tuabin khí của tất cả nhị bộ động cơ. Nó đầy đủ nhỏ dại rất có thể khởi động bởi ăc quy. Vì vậy, khi bạn khởi rượu cồn sản phẩm công nghệ bay phản nghịch lực, trước tiên chúng ta cần khởi rượu cồn APU.


Nhưng nếu nó bị lỗi thì sao? (Điều này xẩy ra tiếp tục rộng bạn nghĩ.) Trong trường thích hợp đó, các bạn sẽ nên một nguồn khí nén bên phía ngoài. Và phổ biến độc nhất là huffer cart.

Huffer cart

*

Đó là một máy nén khí móc vào ở bên cạnh sản phẩm công nghệ cất cánh và cung ứng khí nén đến động cơ khởi cồn. Nó cũng được call là một trong đơn vị chức năng khởi hễ khí.

Xem thêm: Trai Bánh Bèo Là Gì - Tại Sao Gọi Con Gái Là Bánh Bèo Vô Dụng

Nguồn đồ vật ba – hộp động cơ sẽ hoạt động

*

Nguồn khí nén lắp thêm bố là xuất phát điểm từ 1 động cơ đang chạy. Động cơ tua-bin xả khí phân luồng qua khối hệ thống sản phẩm công nghệ cất cánh, nhỏng khối hệ thống chống băng được gia công rét và khối hệ thống điều áp cabin. Và, khí nén kia hoàn toàn có thể được đưa tự bộ động cơ này lịch sự hộp động cơ khác. Bạn chỉ cần khởi động một hộp động cơ, msinh sống tiếp xúc với bộ động cơ không giống, bạn đã sẵn sàng nhằm bước đầu.

Khởi cồn một động cơ phản nghịch lực là tương đối đơn giản dễ dàng. quý khách yêu cầu không ít không gian, một không nhiều nguyên liệu, tấn công lửa và bộ động cơ chạy. Quý Khách đã khởi cồn xong!