Download: Từ Viết Tắt Đầy Hứa Hẹn!

Hãy đặt mình vào tình huống này: Bạn vừa bước chân vào thế giới Internet bỗng dưng nghe hai từ “Upload” và “Download” vang lên khắp mọi nơi. Thế nhưng, bạn có thật sự hiểu rõ ý nghĩa của hai từ này không?

Upload và Download: Đằng Sau Hai Từ Đó Là Gì?

Đúng như bạn đã nghĩ, “Upload” có nghĩa là “tải lên”, trong khi “Download” đồng nghĩa với “tải xuống”. Đơn giản như vậy! Nhưng mà, bạn đang tải lên hoặc tải xuống cái gì thì phải?

Thực ra, khi bạn đã truy cập vào Internet và nhấp chuột vào đường liên kết hoặc gõ một trang web nào đó vào thanh địa chỉ, chẳng có gì lạ cả. Nhưng tiếp theo, trình duyệt web của bạn sẽ “tải xuống” nội dung từ các máy chủ chứa website đó. Có thể nói, đó là cách mà bạn tiếp cận với các dữ liệu, tài liệu, thông tin trên Internet.

“Tải lên” (Upload): Từ Facebook đến Bài Viết diễn đàn

Bạn đã từng đăng ký tài khoản Facebook chưa? Bạn có gửi email, đăng tải một bức ảnh tự sướng hay trả lời một bài viết trong diễn đàn chưa? Tất cả những hành động đó đều được gọi là “tải lên”, nghĩa là đẩy dữ liệu từ máy tính của bạn lên máy chủ của các website, chương trình chat, email đó. Thậm chí, việc nhập tên trang web và nhấn Enter cũng coi là upload nội dung (dù nhỏ bé).

Tham khảo ngay  Stb Là Ngân Hàng Gì - Sacombank Là Ngân Hàng Gì

Chương Trình Tăng Tốc Download: Bạn Đã Biết Đến Chúng Chưa?

Internet không chỉ để bạn lướt web và đọc tin tức, đôi khi bạn cũng nhận được hình ảnh từ bạn bè qua email, tin nhắn Messenger, tìm được một cuốn sách hay (ebook) hoặc một phần mềm chuyển video, nhạc hữu ích. Dù trình duyệt web hiện tại cho phép bạn tải dữ liệu về máy, nhưng liệu bạn đã từng nghe qua về chương trình tăng tốc download chưa?

Những chương trình này được phát triển bởi nhiều lập trình viên và có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng chung quy lại, chúng đều có những tính năng ấn tượng:

  • Tăng tốc tải tập tin về máy tính nhờ sử dụng thuật toán tải thông minh.
  • Có thể tạm dừng tải và tiếp tục tải ở những lần sau.
  • Tự động tích hợp vào trình duyệt, chỉ cần nhấp vào đường dẫn download là chương trình hiện cửa sổ cho bạn chọn tải về.
  • Có thể lập thời điểm để tải, điều chỉnh tốc độ tải và nhiều tính năng khác.

Với những ưu điểm này, chương trình tăng tốc download đã trở thành người bạn đồng hành đắc lực khi bạn cần tải về những tập tin lớn, như list nhạc lossless hay bộ phim 4K.

Thậm chí, trình duyệt phổ biến như Firefox hay Google Chrome cũng đã có những phần mở rộng (Extension hay Add-on) hỗ trợ bạn tăng tốc tải tập tin. Ví dụ nổi tiếng và phổ biến nhất là “DownThemAll”.

Tham khảo ngay  Mã Swift Code Của Ngân Hàng Vietcombank, Mã Swift Code Các Chi Nhánh Ngân Hàng Vietcombank

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về hai từ “Upload” và “Download” chưa? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn “phá đảo” Internet một cách thành công và hiệu quả!

Đọc thêm bài viết hữu ích khác tại Phunutiepthi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button