Dự án vlap là gì

  -  

Thực hiện Dự án "Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam" (Dự án VLAP), đến ni, Huyện. Tuy Phcầu (Bình Định) đã thực hiện xong việc lập hồ sơ đăng ký, xét duyệt, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Thế cơ mà đến nay vẫn còn trăng tròn.000 sổ đỏ thuộc Dự án VLAPhường tồn đọng vị người dân... chưa chịu nhận.


Sổ đỏ có nhiều không nên sót

Đến ni, các ngành chức năng của H. Tuy Phmong đã lập hồ sơ đăng ký, xét duyệt, cấp sổ đỏ đến 131.416 hồ sơ thuộc diện Gia đình, cá nhân tại các xã, thị trấn vào huyện. Trong đó, có 106.108 hồ sơ đủ điều kiện cấp sổ đỏ; số hồ sơ ko đủ điều kiện, chưa được cấp sổ đỏ là 25.308. Qua kết quả thẩm tra, đến nay, UBND H. Tuy Phmong đã ký 105.100 sổ đỏ; Văn uống phòng đăng ký QSDĐ huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành giao 84.700 sổ đỏ (gồm 10.448 sổ đỏ đất ở và 74.252 sổ đỏ đất nông nghiệp) mang đến người dân. Tuy nhiên, còn đôi mươi.400 sổ đỏ (gồm 14.826 sổ đỏ đất ở và 5.574 sổ đỏ đất nông nghiệp) đang ở chế độ "tồn kho" vị người dân chối.

Bạn đang xem: Dự án vlap là gì

Một số người dân ở xã Phmong Sơn (H. Tuy Phước), đối tượng thụ hưởng trực tiếp từ Dự án VLAP.., mang đến biết: "Nhà nước thực hiện đo đạc đất, cấp sổ đỏ mang đến người dân là điều rất hay. Tuy nhiên, ko hiểu sao sổ đỏ mới có nhiều không nên sót, chênh lệch về khoảng không đất so với sổ cũ buộc phải chúng tôi còn chần chừ chưa muốn nhận".

Theo Ủy Ban Nhân Dân H. Tuy Phcầu, nguyên nhân sổ đỏ còn tồn đọng nhiều là bởi công tác tuyên ổn truyền, giải thích cho quần chúng. # chưa đạt hiệu quả cao, vì chưng đó, một số hộ dân Lúc nhận sổ đỏ mới thuộc Dự án VLAP, phát hiện có không đúng sót về thương hiệu, năm sinch, không gian giảm, không có tài sản bên trên đất... so với sổ đỏ cũ bắt buộc không đồng ý nhận. Mặt khác, nhiều trường hợp sổ đỏ cũ bị mất hoặc vẫn thế chấp, tín chấp để vay vốn, chuyển QSDĐ cho người khác... yêu cầu chưa nhận.

Bên cạnh đó, vào quá trình xét duyệt, thẩm tra hồ sơ cấp sổ đỏ, bởi vì áp lực về thời gian hoàn thành Dự án yêu cầu có những hồ sơ chưa hoàn thiện về mặt pháp lý, bộ phận trình độ vẫn trình UBND huyện ký duyệt. Đến lúc tiến hành giao sổ đỏ, người dân phải bổ sung các thủ tục còn thiếu, điều này ảnh hưởng ko nhỏ đến tiến độ giao sổ đỏ, dẫn đến việc sổ đỏ bị tồn đọng nhiều.

Xem thêm: Dịch Nghĩa Của Từ Emphasis Là Gì ? Nghĩa Của Từ Emphasis Trong Tiếng Việt


*

Sớm giao sổ đỏ cho người dân

Ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND H. Tuy Phmong, đánh giá: Thực hiện Dự án VLAP, hệ thống hồ sơ địa chính trên địa bàn huyện được xây dựng với công nghệ báo cáo đất đai hiện đại, từng bcầu phục vụ yêu mong chỉnh lý và đăng ký biến động về đất đai. Đồng thời, cơ sở dữ liệu được xây dựng theo tế bào hình tập trung và kết nối liên thông giữa tỉnh - huyện - xã; mang đến phép cán bộ quản lý đất đai tra cứu, cập nhật thường xuyên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà ncầu về đất đai. Tuy nhiên, một thực tế ko thể phủ nhận là vào các bước thực hiện, công tác thẩm định hồ sơ đăng ký cấp sổ đỏ có không nên sót về nội dung; số lượng sổ đỏ đã ký, tuy nhiên không giao mang đến người dân vẫn còn tồn đọng nhiều.

Thời gian tới, để giải quyết tình trạng tồn đọng nhiều sổ đỏ, UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn lập danh sách những trường hợp mất sổ đỏ cũ; đồng thời, thực hiện thủ tục đề nghị Ủy Ban Nhân Dân huyện hủy sổ đỏ cũ để tiến hành giao sổ đỏ mới thuộc Dự án VLAP. Đồng thời, phối hợp với ngân hàng giải quyết việc giao sổ đỏ mới đối với những trường hợp thuế chấp sổ đỏ cũ để vay vốn. Văn uống phòng đăng ký QSDĐ huyện phối hợp với các địa phương thơm chuyển thông báo nhận sổ đỏ cấp theo Dự án VLAPhường đến trực tiếp các mái ấm, cá nhân để người dân biết và thực hiện việc kê khai nhận sổ đỏ.

Có thể thấy, Dự án VLAP.. mang lại nhiều hiệu quả thiết thật mang đến cả đối tượng sử dụng đất, cũng như các cấp chính quyền trong việc quản lý đất đai. Do đó, H. Tuy Phmong cần sớm có biện pháp giao tổng số số sổ đỏ đã ký đến hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất, nhằm phát huy rộng nữa tính hiệu quả của Dự án VLAP, cũng nlỗi kị lãng phí công sức, tiền vàng đã bỏ ra để thực hiện Dự án.

Xem thêm: Đi Du Lịch Pháp Nên Mua Gì Làm Quà ? Top 5 Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất


Dự án VLAP. được triển knhị tại 9 tỉnh, thành phố vào cả ncầu, vào đó có tỉnh Bình Định; xuất phát thực hiện từ năm 2008. Tại tỉnh Bình Định, vào cuối tháng 10-2009, Dự án VLAPhường chính thức được triển khai với tổng mức đầu tư giao động 12,134 triệu USD (vốn đối ứng của tỉnh chiếm 27%). VLAPhường được xây dựng trên cơ sở công khai minh bạch, minc bạch, chính xác, kịp thời về đăng ký đất đai, biết tin đất đai, nhằm tăng cường sự tiếp cận của mọi đối tượng đối với dịch vụ biết tin đất đai qua việc phát triển hệ thống quản lý đất đai hoàn thiện ở các địa phương.