Đường Truyền Leased Line La Gi, Dịch Vụ Kênh Thuê Riêng, Internet Leased Line Là Gì

(Máy Chủ Fpt) – Leased line là gì đang trở thành vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ này qua bài viết sau nhé:

Leased line là gì?

Bạn đang đọc: Leased line là gì? Những doanh nghiệp sử dụng Internet Leased Line

Leased line còn được gọi là kênh thuê riêng, đây là hình thức liên kết trực tiếp giữa những node mạng có sử dụng kênh truyền dẫn số liệu thuê riêng. Do đó với dịch vụ này, người dùng có nhiều lựa chọn về giao thức liên kết tương thích : PPP, HDLC, LAPB … .Xét về tiêu chuẩn vật lý, kênh thuê riêng là những đường cáp đồng hoặc cáp quang liên kết trực tiếp giữa hai điểm với nhau, sử dụng những thiết bị đầu cuốc CSU / DSU dung để liên kết kênh sẽ nhờ vào vào nhà sản xuất dịch vụ. Một số chuẩn liên kết đó là HDSL, G703 …

*

Leased line hay còn gọi là kênh thuê riêng

Giao thức sử dụng với Internet Leased line

Các giao thức sử dụng với leased-line sẽ gồm có : HDLC, PPP, LAPB. Mỗi giao thức sẽ có đặc thù khác nhau, tương thích với nhu yếu phong phú của người dùng :

HDLC: giao thức này chỉ được sử dụng khi cả hai phía kết nối của kênh thuê riêng đều là bộ định tuyến Cisco.

Đang xem: đường truyền leased line la gi

PPP: đây là giao thức chuẩn quốc tế, có thể tương thích trên tất cả các bộ định tuyến của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Ngày nay, PPP được sử dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.LAPB: là giao thức truyền thông lớp 2, có những điểm tương đồng với mạng X.25. LAPB được trang bị đầy đủ các thủ tục, quá trình kiểm soát truyền dẫn, phát triển và sửa lỗi.

*

Giao thức sử dụng với Internet Leased line rất phong phú

Lợi ích của Internet Leased Line

Leased line là một kênh thuê riêng có đầy đủ các giao thức kết nối riêng biệt. Dịch vụ được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng khi mang lại những lợi ích sau:

Kết nối Internet chuyên dụng, tốc độ cao

Trong quy trình liên kết, Leased line không san sẻ băng thông với những doanh nghiệp hoặc người dùng khác. Thương Mại Dịch Vụ bảo vệ băng thông cố định và thắt chặt, hạn chế xảy ra sự cố ùn tắc trong giờ cao điểm. Phạm vi vận tốc của kênh thuê riêng hoàn toàn có thể lên đến 2M bps – 10G bps .

Tốc độ download và upload cân bằng

Leased line đóng vai trò là cổng liên kết quốc tế nên có vận tốc tải lên và tải xuống bảo vệ cân đối trong mọi thời gian hoạt động giải trí. Theo đó, vận tốc tải càng cao thì liên kết tổng càng quản lý và vận hành nhanh gọn và hiệu suất cao hơn. Đối với doanh nghiệp, điều này sẽ tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc gửi email, truy vấn tài liệu trên những sever hay thực thi cuộc gọi VoIP .

Đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao

Leased line là đường truyền liên kết chuyên sử dụng dành riêng cho doanh nghiệp, công ty nên hoàn toàn có thể bảo vệ tính riêng tư và bảo mật thông tin cao. Bên cạnh đó, mạng lưới hệ thống liên kết còn được quản trị và bảo vệ từ nhà sản xuất dịch vụ, tránh sự xâm nhập của những đối tượng người tiêu dùng xấu .Internet Leased Line mang đến nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp

Sự khác nhau giữa Internet Leased Line và Internet FTTH

Hiện nay, Internet Leased Line và Internet FTTH là hai mô hình dịch vụ đang được nhiều người chăm sóc, tìm hiểu và khám phá. Vậy giữa chúng có điểm gì độc lạ cần chú ý quan tâm ?Internet Leased LineInternet FTTHKhách hàngPhù hợp với những khách hàng có nhu cầu kết nối ra quốc tế với tốc độ cao và ổn định.Phù hợp với những khách hàng cần truy nhập Internet với băng thông trong nước ở tốc độ cao.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Vàng Trắng Thật Giả, Cách Nhận Biết Vàng Trắng Bằng Mắt Thường

Đầu nốiĐược nối trực tiếp về hệ thống PE Router tức là trung tâm điều hành NOC nhà mạng mà không đi qua các điểm trung chuyển POP.Nối về hệ thống Dslam – ADSL gần nhất nhưng cần phải đi qua nhiều POP trung chuyển trước khi kết nối về trung tâm điều hành.

Tốc độCam kết tốc độ chuẩn truyền đến Gateway quốc tế tại mọi thời điểm và không bị chia sẻ băng thông với người dùng khác.Không có sự cam kết về tốc độ download hay upload cũng như băng thông bị chia sẻ với hệ thống ADSL và FTTH.

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ 24/7 và cam kết thời gian khắc phục sự cố trong vòng 30 phút với thời gian tiến hành không quá 120 phút.Hỗ trợ kỹ thuật nhưng không hỗ trợ việc cài đặt dịch vụ mạng. Thời gian khắc phục sự cố lâu.

Triển khaiĐược ưu tiên triển khai nhanh chóng, thuận tiện.Không cam kết thời gian triển khai.

Xem thêm: Uống Nước Lá Tía Tô Có Tác Dụng Gì Tốt Cho Sức Khỏe Và Trị Bệnh

Internet Leased Line là dịch vụ được ưu tiên sử dụng hơn cả

Như vậy, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ Leased line là gì. Với những lợi ích có thể mang lại cho doanh nghiệp, kênh thuê riêng này thường có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được những tính năng tuyệt vời cùng mức độ cam kết dịch vụ cao từ nhà cung cấp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button