File Dwg Là Phần Mềm Gì – Phần Mềm Đọc File Dwg Là Gì

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm đọc file DWG. Vậy hãy cùng tìm hiểu 3 phần mềm đọc file DWG phổ biến nhất hiện nay dưới đây.

Đang xem: Dwg là phần mềm gì

Tổng hợp 3 phần mềm đọc file DWG tốt nhất hiện nay

File DWG (hay AutoCAD) là dạng file bản vẽ kỹ thuật chuyên dùng cho dân xây dựng, cơ khí và thiết kế chi tiết máy móc. Khách với các định dạng file thông thường, người dùng cần sử dụng những phần mềm đọc file DWG chuyên dụng. Dưới đây sẽ là gợi ý một số công cụ đọc file DWG hữu ích giúp bạn giải quyết nhanh những thách thức này. 

1. Phần mềm LibreCAD

Trình LibreCAD không chỉ hỗ trợ người dùng xem file AutoCAD miễn phí. Phần mềm đọc file DWG online LibreCAD được thiết kế theo hướng nguồn mở cho phép người dùng không chỉ xem file DWG nhanh chóng mà còn hỗ trợ thể lập mô hình và sửa đổi thiết kế trên file.

*

LibreCAD hỗ trợ thể lập mô hình và sửa đổi thiết kế trên file

Phần mềm LibreCAD hiển thị ở chế độ xem 2D nên có dung lượng khá nhỏ, chỉ 30MB nhưng có thể hiển thị các isometric views. Phần mềm miễn phí này đáp ứng cơ bản các nhu cầu sử dụng thông thường như vẽ, chỉnh sửa với thao tác không quá phức tạp và nâng cao. Đặc biệt, LibreCAD xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới học thiết kế bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Tham khảo ngay  Kháng Sinh Azicine 250Mg Là Thuốc Gì, Azicine 250 Mg

2. Phần mềm FreeCAD

Phần mềm đọc file DWG FreeCAD là công cụ tuyệt vời cho phép người dùng xem AutoCAD miễn phí với đầy đủ các chức năng thiết yếu. Được lựa chọn được sử dụng bởi nhiều nhà thiết kế và kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, FreeCAD có khả năng vẽ đa dạng vật thể mọi kích cỡ khác nhau.

Xem thêm: 194D-E Pasteur Quận 3 – Timo Hangout Cafe Ở Quận 3, Tp

*

FreeCAD cho phép người dùng xem AutoCAD miễn phí với đầy đủ chức năng thiết yếu

Tính năng lập mô hình tham số trên FreeCAD cho phép bạn bạn dễ dàng sửa đổi các mô hình thiết kế 3D bằng cách quay lại lịch sử và thay đổi kích thước nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng FreeCAD còn sở hữu rất nhiều tính năng phong phú khác đang chờ bạn khám phá.

3. Phần mềm DWG TrueView

Giống như 3 phần mềm đọc file DWG miễn phí khách DWG TrueView là một trong những trình xem AutoCAD phát triển chính thức bởi Autodesk. Công cụ có khả năng chuyển đổi tệp được thiết kế chất lượng, đảm bảo khả năng tương tác giữa các phiên bản DWG đa dạng và các bản phát hành của AutoCAD khác nhau.

Xem thêm: Khối N Thi Những Môn Gì ? Các Trường, Ngành Thi Khối N ✅ Khối N ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

*

DWG TrueView phát triển chính thức bởi Autodesk

Mặc dù các phần mềm CAD được phát triển bởi bên thứ ba như FreeCAD hay LibreCAD đều có thể đọc và ghi file DWG, nhưng Autodesk tự tin tuyên bố rằng chỉ một mình họ mới có thể đảm bảo đầy đủ chức năng trên toàn bộ dòng phiên bản AutoCAD với phần mềm DWG TrueView.

Tham khảo ngay  Hàng Quảng Châu Là Gì - Hàng Quảng Châu Là Hàng Gì

*

DWG TrueView là một trong những trình xem AutoCAD tốt nhất hiện nay

Từ những thông tin tổng hợp chi tiết về 3 phần mềm đọc file DWG miễn phí phổ biến và được đánh giá tốt nhất hiện nay hy vọng có thể giúp người dùng chọn lựa cho mình công cụ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

*

var root = location.protocol + “https://” + location.host; var ajaxUrl = root + “/AjaxAction.aspx”; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) { $.post(ajaxUrl, { action: action, slug: slug, keyword: “”, pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetComment(divAppend) { $.post(ajaxUrl, { action: “get-comment-news”, slug: “phan-mem-doc-file-dwg-la-gi-nen-dung-phan-mem-nao-tot” }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetListNewsBanner() { $.post(ajaxUrl, { action: “get-banner-news”, slug: “banner-top” }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(“#list-banner”).html(response); } }); } $(“#frm-comment”).validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: “Mời bạn nhập nội dung bình luận”, minlength: “Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung.” } }, submitHandler: function () { i_ajax(“Comment_post_news”, { Parent_ID: $(“#frm-comment button.btn-block”).data(“cmid”), News_ID: “32647”, Title: “Phần mềm đọc file DWG là gì? Nên dùng phần mềm nào tốt?”, Content: $(“#frm-comment .content-comment”).val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(“.content-comment”).val(“”); } $(“.notification”).html(d.msg); }); } }); $(“.menu-news li a”).removeClass(“active”); $(“.menu-news li a”).each(function () { if ($(this).data(“slug”) == “ung-dung-hay”) $(this).addClass(“active”); }); setTimeout(GetListNews(“get-news-rest-api-theme-6”, “.ds-bai-viet-moi”, “”, 6, 1, “DESC”), 1500); setTimeout(GetComment(“#div_cmt_lst”), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button