Chỉ Số Eos Là Gì ? Chỉ Số Eos Tăng Cao Có Sao Không? Eos Là Chất Gì

Khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhiều người bệnh thấy chỉ số EOS của mình bất thường nhưng lại không biết xét nghiệm máu EOS là gì và ý nghĩa thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Eos là gì

1. Xét nghiệm máu EOS là gì?

EOS (Eosinophils) còn gọi là bạch cầu ưa axit, là một trong những chỉ số thuộc xét nghiệm Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi. Xét nghiệm máu EOS là xét nghiệm giúp đo số lượng bạch cầu ái toan ưa axit. Bạch cầu ái toan đóng vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những yếu tố lạ như ký sinh trùng, vi khuẩn.

*

Một số trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm chỉ số EOS là:

Có phản ứng dị ứngNhiễm ký sinh trùngGiai đoạn đầu khi mắc bệnh Cushing (rối loạn hoocmon)

Chỉ số EOS sẽ được xét nghiệm khá đơn giản bằng cách lấy máu người bệnh và phân tích tại phòng thí nghiệm.

2. Ý nghĩa của chỉ số xét nghiệm EOS

Chỉ số EOS ở mức bình thường khi số lượng bạch cầu ái toan ở trong khoảng dưới 300 tế bào/mm3

Chỉ số EOS bất thường khi số lượng tăng quá mức 300 tế bào/mm3 hoặc giảm ở mức quá thấp. Đây là biểu hiện của một số bệnh lý như:

Tham khảo ngay  Các Chiến Lược Giao Dịch Forex Hàng Đầu Mà Mọi Trader Cần Biết

Nhiễm ký sinh trùng (chiếm tỷ lệ lớn nhất)Sử dụng một số loại thuốc: kháng sinh, thuốc kháng lao,…Mắc một số bệnh như: hen suyễn, viêm mũi dị ứng, sốt dị ứng, mề đay, bệnh huyết thanh, bệnh viêm khớp, đường ruột…Nhiễm độc rượu

Khi có bất thường về chỉ số EOS, bác sĩ sẽ có chỉ định với từng trường hợp

Người bị dị ứng hoặc nhiễm ký sinh trùng sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng các loại thuốc điều trị ngắn hạn và điều chỉnh số lượng bạch cầu về mức bình thường Với tình trạng bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn khác, bác sĩ sẽ cần yêu cầu thực hiện các xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác hơn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: 16 Biểu Hiện Khi Con Trai Thích Con Gái Dễ Nhận Biết, Dấu Hiệu Con Trai Thích Bạn

Chính vì vậy, bạn cần sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ để tìm được nguyên nhân và cách điều trị khi chỉ số xét nghiệm EOS bất thường.

*

3. Xét nghiệm máu EOS ở đâu tốt?

Xét nghiệm máu EOS là một xét nghiệm cần có độ tin cậy và chính xác cao để đánh giá tình trạng sức khỏe người bệnh tốt nhất. Vì vậy chúng ta cần tìm được một cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm máu uy tín nhất.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Booty Và Ass Là Gì ? Tại Sao Lại Nói Thông Ass ?

Tham khảo ngay  Eztoken Là Gì ? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử Ezt Eztoken Việt Nam

Trung tâm xét nghiệm phunutiepthi.vn tự tin thực hiện các dịch vụ xét nghiệm cho mọi người bệnh trên cả nước.

Với 11 năm kinh nghiệm, phunutiepthi.vn sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại từ các nước: Mỹ, Hàn, Nhật,… đáp ứng nhu cầu xét nghiệm về sinh hóa miễn dịch, huyết học, sinh học phân tử… Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012Đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ của phunutiepthi.vn là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm, ung bướuTiện lợi khi trả kết quả online chỉ sau 2 giờ

*

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm một số thông tin cơ bản về xét nghiệm máu EOS là gì và ý nghĩa của xét nghiệm. Để đánh giá chính xác bệnh lý và sức khỏe, bạn cần được tư vấn thêm các xét nghiệm liên quan. Liên hệ HOTLINE 024 9999 2020 của phunutiepthi.vn để được chuyên viên tư vấn xét nghiệm hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button