Eq Trong Âm Thanh Là Gì – Hướng Dẫn Chi Tiết Sử Dụng Equalizer (Eq)

EQ trong âm thanh là gì? Chắc chắn có nhiều bạn mới chơi về âm thanh còn đang rất thắc mắc về điều này. Chính vì vậy, trong bài viết này, Lạc Việt audio xin giới thiệu đến các bạn những kiến thức cơ bản về nhất về âm thanh. Các kiến thức này không chỉ cho các bạn hiểu rất sâu về EQ trong âm thanh mà còn rất nhiều kiến thức về âm thanh tổng quát khác. Bài viết do giám đốc Duy Shinota trực tiếp viết và phát hành, nên kiến thức chuyên môn về Equalizer trong âm thanh là gì các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Đang xem: Eq trong âm thanh là gì

Tham khảo 1 số dòng vang số tốt nhất cho karaoke, có thể kết hợp với EQ trong âm thanh.

EQ trong âm thanh là gì? 

EQ là một thiết bị âm thanh, cho phép xử lý các âm thanh một cách chi tiết và chính xác đến từng Hz một (nếu là Eq số) và từng khoảng HZ (nếu là EQ cơ) giúp cho âm thanh của nhà bạn phát ra được hay và phù hợp với nhu cầu nghe của mỗi người hơn. Nếu xét theo 1 cách nào đó, Equalizer nó giống như một chiếc vang số karaoke thu nhỏ vậy.

Xem thêm: Luật Môi Trường Là Gì – Luật Bảo Vệ Môi Trường 2020 Số 72/2020/Qh14

*
*

EQ trong âm thanh là gì?

Tham khảo ngay  Song Ngư Sinh Ngày 9 Tháng 3 Là Cung Gì, Song Ngư Sinh Ngày 9 Tháng 3

Ví dụ như bạn đang nghe một bản nhạc vàng, cần sự sâu lắng trong từng nốt nhạc, từng giai điệu của người hát, thì bạn có thể sử dụng EQ trong âm thanh để nâng dải tần số từ 200Hz – 1000Hz (giọng nói con người) để giúp giai điệu bài hát được nghe hay hơn. Tương tự như vậy, một bài nhạc sàn sẽ là gì? nếu như tiếng bass không có đầy đủ? Chính vì vậy chắc chắn chỉnh EQ sẽ giúp những tiếng bass của bạn đầy đủ và hay hơn cực nhiều.

EQ trong âm thanh là gì đến bây giờ chắc hẳn các bạn đã có những giải đáp cơ bản rồi đúng không nào? Có thể kể đến một số dòng Equalizer trong âm thanh nổi tiếng nhất trên thị trường của DBX. Dòng EQ số thì muốn chỉnh thì các bạn cần kéo các cần gạt của nó theo các chỉ dẫn được ghi rất rõ ràng ngay bên trên thiết bị, còn với dòng EQ số thì sẽ dùng chuột kéo các cần gạt thể hiện ở trên màn hình (hình minh họa EQ số ở bên trên)

Nói chung, EQ trong thiết bị âm thanh là một thiết bị vô cùng quan trọng, dàn âm thanh hay hay không, nhờ đến 20% chính là do chiếc EQ này mang lại. Nó có thể kết hợp tốt với các dòng cục đẩy công suất để mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Tham khảo ngay  Tổng Hợp 18 Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Ăn Với Gì, 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm

Xem thêm: Người Sinh Ngày 12/12 Cung Gì ? Mệnh Gì? Tính Cách Như Thế Nào?

Hy vọng bài viết này của Lạc Việt sẽ giúp bạn hiểu hơn EQ trong âm thanh là gì để có được những âm thanh hay nhất, chất lượng nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button