Sử dụng Fibo Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn có một công cụ giúp bạn dự đoán bước đi tiếp theo của thị trường tài chính. Một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn tìm ra các mức giá phù hợp để tham gia và rời khỏi thị trường. Đó chính là kỹ thuật Fibonacci.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi khám phá về kỹ thuật Fibonacci, từ nguồn gốc, ứng dụng, quá trình và kết quả. Chắc chắn bạn sẽ có được những bước đi chính xác và tỷ lệ thành công cao hơn trong thị trường tài chính.

Lịch sử

Kỹ thuật Fibonacci, cũng như dãy số Fibonacci và các tỷ lệ Fibonacci, lần đầu được phát triển bởi Leonardo Fibonacci, một nhà toán học người Ý. Ông đã viết một cuốn sách nổi tiếng vào thế kỷ 13 để giới thiệu những khám phá của mình cho nền toán học phương Tây.

Phân tích của ông dựa trên một chuỗi các con số được liên kết với nhau theo các tỷ lệ Fibonacci. Những tỷ lệ này đã được sử dụng để mô tả vô vàn trường hợp và tình huống trong vũ trụ. Đặc biệt, chúng rất hữu ích trong việc dự đoán xu hướng của thị trường tài chính.

Dãy số và tỷ lệ Fibonacci

Dãy số Fibonacci

Các con số trong dãy Fibonacci không giống như các con số thông thường. Công thức của dãy số dựa trên một phép toán đơn giản. Dãy số Fibonacci được thể hiện như sau: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89…

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ : Transfer Là Gì ? Nghĩa Của Từ Transferred Trong Tiếng Việt

Mỗi con số trong dãy là tổng của hai số đứng liền trước nó. Bằng cách nắm vững công thức đơn giản này, bạn có thể tính toán được mọi con số trong dãy. Các số Fibonacci có nhiều đặc tính độc đáo và mối quan hệ đặc biệt với Tỷ lệ Vàng.

Các tỷ lệ Fibonacci

Các con số Fibonacci này được chia cho nhau, tạo ra các tỷ lệ Fibonacci. Những tỷ lệ này được tính bằng cách chia một số bất kỳ cho số kế tiếp liền sau nó.

Những tỷ lệ này được gọi là “Tỷ lệ vàng” và được xem là nền tảng của phương pháp giao dịch Fibonacci. Hầu hết các trader sử dụng những tỷ lệ này để xác định ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của thị trường, cũng như ngưỡng chốt lời.

Ứng dụng của các ngưỡng Fibonacci

Các ngưỡng Fibonacci được áp dụng vào các biểu đồ để mở một vị thế trên thị trường. Trước khi áp dụng, bạn cần xác định hai điểm quan trọng sau:

Đỉnh đảo chiều

Điểm này thường được xác định qua việc sử dụng một mô hình giá đỡ nến, với ít nhất hai đỉnh thấp hơn ở cả hai phía, trái và phải.

Đáy đảo chiều

Điểm này cũng được xác định trên một mô hình giá đỡ nến, với ít nhất hai đáy cao hơn ở cả hai phía, trái và phải.

Kỹ thuật cơ bản

Kỹ thuật giao dịch Fibonacci được các trader sử dụng để xác định các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trên thị trường, nhằm dự đoán hành vi mua và bán.

Tham khảo ngay  Hệ Số Khả Năng Thanh Toán Nợ Ngắn Hạn Của Doanh Nghiệp Là Gì?

Chính vì thế, kỹ thuật Fibonacci phát huy tác dụng tốt nhất khi thị trường đang có xu hướng đi lên. Nếu thị trường đi xuống, hãy vào lệnh bán theo hồi quy tại một ngưỡng kháng cự Fibonacci.

Nó giúp bạn nắm được khi nào bạn nên tham gia hay thoát khỏi thị trường theo phân tích của riêng bạn.

Hồi quy Fibonacci

Kỹ thuật giao dịch này sử dụng các tỷ lệ Fibonacci để vẽ các mức giá mà chúng ta dự đoán cú hồi sẽ kết thúc. Để tìm các ngưỡng hồi quy này, bạn cần xác định hai điểm quan trọng, ví dụ như đỉnh đảo chiều và đáy đảo chiều.

Với xu hướng tăng, bạn có thể chọn một đáy đảo chiều và kéo chuột nối nó với một đỉnh đảo chiều, tạo ra các ngưỡng hồi quy trên biểu đồ.

Quạt Fibonacci

Quạt Fibonacci bắt nguồn từ hồi quy Fibonacci, là một loạt các trend line bắt đầu từ cùng một điểm. Để vẽ các quạt này, bạn cần vẽ một đường thẳng đứng từ đỉnh đảo chiều xuống, và sau đó vẽ một trend line đi qua đáy đảo chiều và giao điểm của đường thẳng đứng với một ngưỡng hồi quy.

Fibonacci mở rộng

Các trader thường xem xét các ngưỡng Fibonacci mở rộng để tìm cho mình mức chốt lời phù hợp. Kỹ thuật này tương tự với hồi quy Fibonacci, nhưng thay vì chỉ ra các đoạn hồi quy trong vùng giá đảo chiều, nó chỉ ra các vùng mở rộng ngoài vùng đảo chiều.

Kỹ thuật nâng cao

Ngoài kỹ thuật Fibonacci hồi quy và mở rộng, còn nhiều kỹ thuật nâng cao khác liên quan tới giao dịch Fibonacci được các trader ưa dùng, nhằm có một cái nhìn tổng quan về thị trường và diễn biến của nó.

Tham khảo ngay  Khắc Phục Lỗi Yêu Cầu Xác Thực Tài Khoản Google Trên Ch Play Mới Nhất

Đường tròn và cung Fibonacci

Việc thêm các đường tròn vào kỹ thuật giao dịch Fibonacci là thêm các yếu tố thời gian vào biểu đồ. Các đường vòng cung thể hiện gia tốc của giá và gợi liên tưởng đến các mô hình giá dạng parabol.

Khung thời gian Fibonacci mở rộng

Áp dụng Fibonacci mở rộng vào trục hoành thời gian và bạn sẽ có các khung thời gian Fibonacci mở rộng. Các đường mở rộng cho biết khi nào bạn có thể mong đợi thị trường đảo chiều.

Một số lưu ý

Trước khi áp dụng kỹ thuật giao dịch Fibonacci, hãy nhớ hai điều quan trọng:

  • Chọn vùng đảo chiều rõ ràng và chính xác trên biểu đồ.
  • Quyết định liệu các phép chiếu có hoạt động như ngưỡng hỗ trợ và kháng cự hiệu quả hay không.

Phương pháp đặt lệnh cắt lỗ

Để hạn chế thua lỗ khi sử dụng kỹ thuật Fibonacci, hãy áp dụng hai phương pháp đơn giản sau:

  • Đặt lệnh cắt lỗ ngay sau ngưỡng Fibonacci kế tiếp.
  • Đặt lệnh cắt lỗ ngay sau đỉnh/đáy đảo chiều gần nhất.

Kết quả và công dụng

Kỹ thuật giao dịch Fibonacci được sử dụng để dự đoán và xác định các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trên thị trường. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn đạt kết quả như mong đợi và tăng khả năng thành công khi tham gia thị trường tài chính.

Đừng ngần ngại áp dụng các kỹ thuật Fibonacci vào phân tích và giao dịch của bạn. Tận dụng công cụ này để có được những bước đi chính xác và tăng cơ hội thành công trong thị trường tài chính.

Phunutiepthi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button