Geogre soros đánh sập ngân hàng trung ương anh

  -  
*

Thđọng Tư ngày 16 tháng 09 năm 1992, được ghi vào lịch sử tài chính của nhân loại với nó cũng khá được call là ngày khuất tất duy nhất bên trên Thị Trường tài chính Anh. Vào thời nay, một tín đồ Hungary nhập cư Do Thái gồm xuất thân nghèo khổ và chỉ còn vừa hoàn thành khóa đào tạo và huấn luyện kinh tế tài chính tại Trường Kinh tế Luân Đôn vẫn vượt mặt Ngân hàng Anh khét tiếng và kiếm được 1 tỷ USD bằng cách phân phối khống đồng bảng Anh. Đó đó là George Soros!


Cơ chế tỷ giá chỉ hối đoái của Châu Âu

Ngay từ năm 1979, Cộng đồng châu Âu (tiền thân của Liên minch châu Âu) đang tạo ra qui định tỷ giá bán ăn năn đoái châu Âu ERM (Cơ chế tỷ giá ăn năn đoái châu Âu), nhằm mục đích đã đạt được sự bình ổn tiền tệ giữa các non sông thành viên và chỉ chất nhận được tỷ giá hối hận đoái thân các giang sơn được gia hạn làm việc vào một phạm vi thanh toán nhất mực. Các bước làm này chắc là rất có thể bình ổn kinh tế và thương mại của châu Âu, mà lại nó cũng đổi mới một tinh giảm cùng gông xiềng.

Bạn đang xem: Geogre soros đánh sập ngân hàng trung ương anh

Thực tế đã minh chứng rằng vì chưng sự biệt lập về chu kỳ luân hồi kinh tế tài chính cùng mức lạm phát sinh hoạt các nước không giống nhau, một số trong những nước rất cực nhọc bảo trì tỷ giá bán ân hận đoái vào một phạm vi khăng khăng, vì vấn đề này ko phù hợp cùng với quy hình thức khả quan của thị trường tài chủ yếu. Một số đơn vị đầu tư chi tiêu cùng với cái nhìn sâu sắc về thực trạng bây giờ vẫn mau lẹ phát hiện ra sơ hở này cùng sẵn sàng tung đòn toàn lực.

Tiền thân thị trường

Nước trước tiên sụp đổ là Ý. Vào thời đặc điểm đó, Đức và Ý đang thuộc can thiệp vào Thị Trường ngoại ăn năn, sau thời điểm đưa ra sản phẩm tỷ đô la mà không tồn tại công dụng, đồng lira đang bớt 7%. Điều này đã mở màn cho sự sụp đổ trọn vẹn của cách thức tỷ giá chỉ ân hận đoái châu Âu ERM.

Mục tiêu tiếp theo sau là Anh. Vào thời điểm đó, Vương quốc Anh sẽ trải qua 1 thời kỳ trở ngại cùng với tăng trưởng kinh tế tài chính chậm rì rì cùng lạm phát kinh tế cao, với tỷ giá hối hận đoái được chốt của đồng bảng Anh với Deutsche Mark vào ERM là khoảng 3. Với tình trạng kinh tế tài chính ao ước manh của Vương quốc Anh, các đơn vị chi tiêu nhận định rằng tỷ giá hối hận đoái cao của đồng bảng Anh là không bền vững.

Ngược lại, Đức vào thời đặc điểm đó, sau thời điểm thống độc nhất non sông năm 1990, Đức bước đầu tăng lãi suất vay để khiên chế mức lạm phát. Tình hình này khiến cho Vương quốc Anh khôn cùng bị động, vì giả dụ Vương quốc Anh ao ước bảo trì tỷ giá chỉ đồng bảng Anh trong một biên độ khăng khăng thì yêu cầu theo chân Đức tăng lãi suất vay. Dựa trên môi trường xung quanh tài chính ngơi nghỉ Anh vào thời điểm này, câu hỏi tăng lãi suất vay tương đương với hành vi từ gần kề. Các bên chi tiêu hợp lý nhận thức được rằng đồng bảng Anh cần giảm giá !

Vào ngày 16 tháng 09 năm 1992, những tay snạp năng lượng tài chủ yếu đang ngửi thấy hương thơm ngày tiết tanh phủ khắp thị trường, chúng ta tập thích hợp lại nhằm chuẩn bị một đòn chí mạng vào đồng bảng Anh cùng kẻ cầm đầu vụ thảm ngay cạnh này đó là George Soros.

Điều trớ trêu là những nhân viên thu đổi ngoại tệ tại Ngân sản phẩm Anh vẫn sẵn sàng mang đến việc Open Thị phần lúc 8 giờ sáng ngày hôm đó , hoàn toàn lưỡng lự rằng họ đang trở thành kim chỉ nam tấn công bên trên toàn thế giới.

Thực tế, bên trên Thị Phần châu Á ngày hôm đó, các bên đầu tư nhậy bén vẫn cảm giác được điều gì sắp xẩy ra, thường xuyên bao hàm lệnh bán Khủng so với đồng bảng Anh với bên download là Ngân mặt hàng Trung ương Anh.

khi thị trường châu Âu mở cửa, có khá nhiều lệnh buôn bán lớn hơn. Vào thời điểm này, phần nhiều tín đồ đông đảo hiểu được Ngân hàng Trung ương Anh vẫn là tuyến đường phòng thủ cuối cùng để đảm bảo an toàn đồng bảng Anh, nhưng Sở Tài chủ yếu Anh đã Review sai trái lớn về thực trạng bây chừ, bọn họ chỉ phân bổ 1 tỷ bảng Anh để đối phó cùng với cuộc chiến này. Rõ ràng người Anh dường như không học tập được kinh nghiệm tay nghề từ sự sụp đổ của đồng lira Ý.

Thị trường mau lẹ bước vào tâm lý thuyệt vọng. Jyên ổn Trow và team thanh toán của ông, với bốn biện pháp là người bảo đảm an toàn đồng bảng Anh đại diện thay mặt đến Ngân hàng Anh, nhanh chóng nhận thấy rằng chúng ta hiện nay đang bị mắc kẹt vào một vòng vây của kẻ thù với rằng chúng ta không tồn tại đủ đạn dược. Trow hối hả thông báo cho Ngân sản phẩm Trung ương Anh về tin tức với nguồn dự trữ của mình để can thiệp thị phần sẽ sớm cạn kiệt. Lúc giải pháp can thiệp ko kết quả, Robin Pemberton, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, ngay lập tức chớp nhoáng Call mang lại Bộ Ngân khố và ý kiến đề nghị tăng lãi vay đồng bảng Anh – đó là giải pháp thay thế sửa chữa độc nhất vô nhị trong trường thích hợp can thiệp không tác dụng.

Thủ tướng mạo Anh John Major tiếp đến đang triệu tập một cuộc họp cấp bách, những người tmê mẩn gia đang đi tới tóm lại rằng ví như đồng bảng Anh mong mỏi liên tiếp duy trì địa điểm là thành viên của lý lẽ tỷ giá ân hận đoái châu Âu, nó đề xuất tăng lãi suất vay đáng kể. Đến 11 giờ chiếu sáng cùng ngày, Vương quốc Anh đã tiếp tục tăng lãi vay tự ​​10% lên 12%.

Tại thời điểm đó, Quỹ Quantum của Soros vẫn tích lũy được khoảng 4 tỷ bảng Anh đến vị vậy bán khống. Ông liên tục thúc giục cấp dưới của mình nhắm mục tiêu vào điểm yếu với tạo một hành động bị tiêu diệt bạn. Sau kia, chúng ta bước đầu chào bán đồng bảng Anh một giải pháp điên cuồng. Soros ghi nhớ lại:

Chúng tôi cảm nhận rằng Shop chúng tôi đã khóa mạng đối thủ. Việc tăng lãi vay cho biết thêm rằng họ đã đến cuối tuyến đường. Ttuyệt vào đó, nó mang lại Cửa Hàng chúng tôi hiểu được Shop chúng tôi phải tận dụng thành công, vì chưng vậy chúng tôi đã không do dự gì cả cùng cung cấp càng các càng xuất sắc.

Ngay kế tiếp cả trái đất đang gọi ý thứ của Soros, giá bán đồng bảng Anh không có dấu hiệu tăng vì chưng lãi suất tăng và đà bớt liên tiếp. Mức lãi suất vay 12% là 1 trong những liều thuốc độc so với Vương quốc Anh với đơn giản dễ dàng là khó gia hạn. Thị phần giống như phát âm vấn đề này. Tất cả hồ hết tay đùa to trên Thị phần chi phí tệ chắc là vẫn tmê mệt gia với bọn họ đông đảo mong mỏi đánh bại đồng bảng Anh.

Xem thêm: Phân Biệt Vice Director Là Gì ? Làm Sao Để Trở Thành General Director G

Đồng thời Ngân mặt hàng Trung ương Anh vẫn can thiệp vào thị phần với ngân sách 2 tỷ bảng từng giờ với tiếp tục là tuyến đường che chở cuối cùng bảo đảm an toàn đồng bảng Anh. Vào thời đặc điểm này, thị trường tràn ngập phần lớn lệnh bán hàng chục triệu bảng Anh với lực lượng phe phân phối không tồn tại dấu hiệu đuối mức độ. Mọi bạn đều hiểu được với vận tốc này các quỹ dự trữ của Ngân sản phẩm Trung ương Anh vẫn nhanh chóng được áp dụng hết.

Do thực trạng càng ngày xấu đi, những quan chức cao cấp của Anh vì Thủ tướng John Major mở đầu lại tập trung một cuộc họp cấp bách, thời điểm 2h15 ngày hôm đó, Anh đã tiếp tục tăng lãi suất trường đoản cú ​​12% lên 15%.

Thị Phần nhanh chóng Reviews rằng Việc tăng lãi suất điều này thực thụ là một trong những hành động lập cập với liên tục bán ra đồng bảng một giải pháp cuồng loạn. Trow và người cùng cơ quan sẽ cài 15 tỷ bảng và đang cạn kiệt toàn bộ số chi phí dự trữ của Ngân mặt hàng Trung ương Anh. Điều xứng đáng bi đát hơn thế nữa là đông đảo giao dịch bọn họ mua bằng bảng Anh đều thua kém lỗ.

Cuối thuộc, cơ quan chính phủ Anh đã từ vứt tứ giải pháp member của bề ngoài tỷ giá ăn năn đoái châu Âu cùng hủy quăng quật chốt tỷ giá chỉ đồng bảng Anh cùng đồng mark Đức. Ngân sản phẩm Trung ương Anh sẽ không còn can thiệp vào tỷ giá bán đồng bảng Anh nữa.

Lúc tin tức được chỉ dẫn, đồng bảng Anh giống như một bé rán bé dại đi vào bầy sói, bị tàn phá với nuốt chửng một phương pháp không có căn cứ. Thị Trường lao vào tinh thần rơi thoải mái, đồng bảng Anh sút từ một,9 xuống 1,6 đối với đồng đô la với đồng bảng sút từ bỏ 2,9 xuống 2,4 đối với mốc Deutsbít – quy trình này chỉ ra mắt vào vài ba phút.

Tại thời đặc điểm đó, phần nhiều toàn bộ những người dân tđam mê gia Thị trường đa số đang bán bảng Anh cùng số tiền đẩy ra là hàng trăm triệu, ngẫu nhiên lệnh cài đặt như thế nào cũng trở thành bị thị phần nuốt chửng tức thì mau lẹ Bảng Anh hình như đã trở nên hút vào một trong những lỗ Đen.

Người chiến thắng

Bây tiếng đã tới khi những phe “đếm tiền”. Ngân sản phẩm National Westminster kiếm được rộng 100 triệu đô la Mỹ và Goldman Sachs tìm được hàng chục triệu đồng đôla. Điều đặc trưng là phần lớn khoản lợi nhuận này đã được tạo ra chỉ vào một ngày.

Và nhân trang bị chủ yếu đó là George Soros với Quỹ Quantum vẫn tìm kiếm được rộng 1 tỷ đô la lợi nhuận vào trong ngày hôm đó. Trên thực tế, ví như Soros không tăng vị núm khống ban đầu từ bỏ 4 tỷ bảng lên 10 tỷ bảng, Ngân sản phẩm Anh hoàn toàn có thể sẽ vĩnh cửu. Vị nỗ lực cung cấp khống 10 tỷ bảng của Soros, cùng với việc lan truyền và hiệu ứng bè đảng rán được sinh ra vì hành vi này, vẫn phá hủy hoàn toàn 15 tỷ bảng dự trữ dài hạn của Ngân hàng Anh. Từ đó đã đạt được kỳ tích như thế cùng sinh sản lên George Soros, một bậc thầy về đầu cơ.

Tóm tắt

Nhìn lại sự xô lệch của qui định tỷ giá ăn năn đoái và sự hữu hiệu phi thường với nghệ thuật quản lý và vận hành quyết đoán thù của George Soros là hồ hết yếu tố ra quyết định mang lại cuộc tiến công thành công xuất sắc của ông vào đồng Bảng Anh, với sự reviews sai trái của tín đồ Anh với nhiều tổ chức triển khai bên trên Thị phần cũng đóng góp phần vào Việc này.

Hiện tại họ cạnh tranh rất có thể thấy rằng tỷ giá bán hối đoái của một đất nước này được link định hình với cùng một nước nhà không giống (cách đây không lâu độc nhất là sự kiện thiên nga đen của đồng franc Thụy Sĩ vào năm 2015), cùng ngay cả Khi bao gồm thì cũng trở thành tạm thời. Những nhân tố không giống nhau là nguyên nhân vì sao cuộc tiến công của Soros ở bảng Anh khó khăn tái hiện tại. Quan trọng rộng ngay cả khi đông đảo sự chũm tương tự như xảy ra đợt tiếp nhữa, những bên đầu tư chi tiêu bình thường cũng khó nhận biết được thời cơ cùng kiềm chế kẻ thù chỉ bằng một giải pháp nlỗi Soros.

Xem thêm: Vàng Ý 750 Là Gì ? Có Phải Bạch Kim Không? Vàng Ý 750 Là Gì

Là bậc thầy về đầu cơ trong thời đại này, Soros chỉ mất 16 năm nhằm phát triển thành số vốn lúc đầu 4 triệu đồng đôla thành 1 tỷ đồng dola. Soros cũng đưa ra kim chỉ nan nổi tiếng về tính chất sự phản xạ với là một trong triết gia thực thụ trên Thị trường tài bao gồm. Điều đơn nhất không dừng lại ở đó là từ năm 1979 đến nay, số chi phí quyên ổn góp trường đoản cú thiện tại của Soros đã thừa vượt 8 tỷ đồng đôla.