George soros đánh sập đồng bảng anh

  -  

lúc George Soros đỏ đen 10 tỷ USD vào đồng Bảng Anh (GBP) cùng chiến thắng, ông ta trở đề xuất lừng danh với được biết đến nlỗi “bạn lũ ông tiến công sập Ngân sản phẩm Anh”. Cho dù các bạn yêu hay ghét ông ta, thì Soros cũng đã đứng vị trí số 1 một trong những sự kiện lôi kéo duy nhất trong lịch sử dân tộc giao dịch chi phí tệ.

Bạn đang xem: George soros đánh sập đồng bảng anh

*

Nước Anh dự vào vẻ ngoài tỷ giá chỉ hối hận đoái

Năm 1979, một ý tưởng của Pháp – Đức đã tùy chỉnh cấu hình khối hệ thống chi phí tệ châu Âu (EMS) nhằm bất biến tỷ giá hối hận đoái, bớt lạm phát với sẵn sàng mang đến hội nhập tiền tệ. Cơ chế tỷ giá chỉ ăn năn đoái (ERM), một trong những nhân tố bao gồm của EMS, sẽ cho mỗi các loại chi phí tệ tham mê gia vào cách thức này có một tỷ giá chỉ ân hận đoái trung trung tâm đối với rổ chi phí tệ được Gọi là đơn vị tiền tệ châu Âu (ECU). Những nước tmê say gia (ban sơ là Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Bỉ, Đan Mạch, Ireland với Luxembourg), sau đó được trải đời bảo trì tỷ giá của họ vào pđam mê vi dao động 2,25% trên hoặc dưới mức tỷ giá trung trọng tâm tuy vậy pmùi hương. ERM là một hệ thống hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, với chín lần điều chỉnh cực hiếm tiền tệ đã xảy ra trong vòng từ thời điểm năm 1979 mang đến năm 1987. Mặc cho dù Anh chưa hẳn là một Một trong những thành viên ban đầu, nhưng sau cuối Anh đã và đang tmê say gia vào thời điểm năm 1990 với phần trăm từng đồng Bảng Anh tương ứng với 25 đồng Mác Đức (DEM) với cùng với dải dao động +/- 6%.

Xem thêm: Mặt Nạ Chuối Có Tác Dụng Gì? Đắp Chuối Có Tác Dụng Gì ? Mấy Lần 1 Tuần?

*

Đến thân năm 1992, ERM có thể là 1 trong thành công xuất sắc, vì chưng hiệu ứng kỷ qui định đã làm cho giảm phạt trên khắp châu Âu bên dưới sự chỉ huy của Ngân hàng Trung ương Đức (German Bundesbank). Tuy nhiên, sự bất biến ko lâu Khi những bên đầu tư chi tiêu quốc tế vẫn bắt đầu lo ngại rằng cực hiếm tỷ giá cảu một số một số loại chi phí vào ERM là không phù hợp. Sau Lúc thống nhất nước Đức năm 1989, chi tiêu của cơ quan chỉ đạo của chính phủ vẫn đẩy mạnh, buộc Ngân sản phẩm Trung ương Đức phải in thêm chi phí. Điều này dẫn mang đến mức lạm phát cao và khiến cho Ngân hàng Trung ương Đức không có rất nhiều chắt lọc bên cạnh bài toán tăng lãi suất vay. Tuy nhiên, bài toán tăng lãi suất kèm theo cùng với mức độ nghiền tăng giá lên đồng Mác Đức. Vấn đề này buộc những ngân hàng trung ương không giống phải tăng lãi suất vay cũng giống như gia hạn tỷ giá chỉ ăn năn đoái cố định của họ. Nhận thấy rằng nền kinh tế tài chính yếu kỉm của Anh cùng Phần Trăm thất nghiệp cao sẽ không còn được cho phép chính phủ nước nhà Anh duy trì chính sách này lâu bền hơn, George Soros đang phi vào hành động. 

Soros đặt cược cản lại kỹ năng thành công xuất sắc của bài toán ttê mê gia vào ERM của Anh

Nhà làm chủ quỹ chống hộ Quantum về cơ bản vẫn mong muốn đánh bài rằng đồng Bảng Anh (GBP) đang mất giá chỉ bởi Anh vẫn phá giá đồng tiền hoặc rời ra khỏi ERM. Nhờ loại trừ dần các phương án kiểm soát điều hành vốn của EMS Một trong những năm khối hệ thống này còn hoạt động, các nhà chi tiêu thế giới đã có nhiều thoải mái hơn khi nào hết nhằm tận dụng tối đa sự mất cân bằng Thị trường, do vậy Soros đang thiết lập cấu hình các vị thay chào bán đồng GBP với những vị cầm tải đồng DEM bằng phương pháp vay mượn đồng GBPhường và đầu tư chi tiêu vào những gia sản bằng đồng đúc DEM. Ông cũng đã thực hiện không hề ít những hợp đồng quyền lựa chọn với hợp đồng sau này. Tổng cộng, các vị rứa của ông đã chiếm một khoảng chừng khổng lồ 10 tỷ USD. Soros không hẳn là fan duy nhất; các công ty chi tiêu không giống đang sớm tuân theo. Mọi fan số đông bán đồng GBPhường, gây áp lực đè nén tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá rất to lớn so với đồng xu tiền này. 

*
George Seros – Người đàn ông tiến công sập Ngân sản phẩm Anh

Lúc trước, Ngân mặt hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn tỷ giá cố định bằng phương pháp tải 15 tỷ GBPhường bằng gia sản dự trữ bự, tuy vậy các biện pháp can thiệp trung hòa (trong những số ấy lượng tiền cửa hàng được duy trì cố định và thắt chặt nhờ vào các can thiệp Thị phần mở) đã trở nên giảm bớt về tính tác dụng. Đồng Bảng Anh sẽ giao dịch trong triệu chứng nguy khốn vì sát với khoảng phải chăng nhất của biên độ tỷ giá thắt chặt và cố định. Vào ngày 16 mon 9 năm 1992, một ngày cơ mà sau đây được Điện thoại tư vấn là Ngày thứ Tư tối tăm, ngân hàng sẽ thông tin tăng lãi suất 2% (10% lên 12%) trong cố gắng nỗ lực để can dự sức lôi cuốn của đồng GBPhường. Vài giờ đồng hồ sau, chúng ta sẽ hứa hẹn tăng lãi suất vay lên 15%, mà lại những nhà đầu tư chi tiêu quốc tế như Soros không trở nên lung lay, vì hiểu được khoản ROI kếch xù sẽ đã ngơi nghỉ ngay sát bên kia. Các công ty thanh toán giao dịch liên tiếp bán khống đồng GBP với số lượng Khủng và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tiếp tục tải vào, thời điểm 7 giờ về tối cùng ngày, Thủ tướng Norman Lamont thông tin rằng Anh vẫn bong khỏi ERM với lãi vay đã trsinh sống về nấc ban đầu là 10%. Ngày sản phẩm Tư mờ ám lếu láo loàn đang lưu lại sự bắt đầu của việc mất giá quyết liệt đối với đồng Bảng Anh (GBP).

Xem thêm: Chứng Quyền Có Đảm Bảo Là Gì ? Cách Thức Giao Dịch Kiến Thức Cơ Bản Về Chứng Quyền Có Đảm Bảo

Liệu sự trở lại của cơ chế thả nổi là vì cuộc tiến công đồng GBPhường. do Soros đứng vị trí số 1 tuyệt vì so sánh cơ bản đơn giản dễ dàng vẫn còn được bàn cãi tới ngày lúc này. Tuy nhiên, điều chắc chắn là là việc mất giá bán của đồng GBPhường cùng với ngay gần 15% đối với đồng DEM và 25% đối với đồng USD trong thời điểm tuần tiếp sau đang dẫn mang đến khoảng lợi nhuận khổng lồ bự mang đến Soros cùng những công ty thanh toán giao dịch không giống. Trong vòng một tháng, quỹ Quantum đang tra cứu tìm được khoảng tầm 2 tỷ USD bằng cách phân phối đồng DEM tăng giá bán đắt hơn với mua lại đồng GBP mất giá chỉ.

“Người lũ ông tấn công sập Ngân sản phẩm Anh” vẫn cho biết rằng các ngân hàng TW vẫn có thể dễ dẫn đến thiệt sợ hãi trước các cuộc tấn công đầu cơ.