Ghost Là Gì? Tác Dụng Của Việc Ghost Và Cách Ghost Đơn Giản Nhất

Ghost windows nghe có thể hơi đáng sợ đúng không, liệu đây có phải là một bóng ma đúng như tên gọi của nó hay là một cái gì đó kì bí mà bạn chưa biết ?. Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về ghost hay ghost windows là gì, hãy cùng theo dõi.

Đang xem: Ghost là gì? tác dụng của việc ghost và cách ghost đơn giản nhất

Ghost windows là gì ?

Cái tên ghost windows bắt nguồn từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy. Thực chất việc ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

Xem thêm: Chu Kỳ Giá Vàng Và Biểu Đồ Giá Vàng Năm 2018, Giá Vàng Giảm Về Đáy Từ Đầu Năm 2018

*

Ghost windows là gì

Sự khác nhau giữa cài lại windows là ghost windows chính là nếu bạn ghost lại windows bạn sẽ khôi phục lại máy tính với các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc bạn tạo file ghost trên máy, còn cài đặt lại windows là khôi phục lại các cài đặt mặc định cũng như các phần mềm mặc định trong máy.

Tham khảo ngay  Tìm Hiểu Về Lens Camera Là Gì ? Có Nên Mua Lens Cho Điện Thoại

Xem thêm: Xu Hướng Viral Video Là Gì, Mổ Xẻ Khái Niệm Viral Video

Nhưng ưu và nhược điểm của ghost

Ưu điểm của ghost

Nhanh chóng và tiện lợi. Tiết kiệm thời gian và công sức (20-30 phút là hoàn chỉnh, tùy vào dung lượng của file ghost).Nếu như bạn sử dụng các bản fullsoft và full driver được chia sẻ trên mạng thì sẽ không cần phải cài thêm gì cả mà có thể sử dụng ngon lành luôn.Có thể lựa chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ các Pro mà có thể bạn sẽ không thể làm được như họ.

 Nhược điểm của ghost

Hay bị cá nhân hóa: Thường thì những bản ghost được share trên mạng đều bị chỉnh sửa theo ý thích của họ rồi.Hay bị lỗi. Không phải bản ghost nào cũng tương thích hoàn toàn với windows được, có thể chạy rất tốt trên máy người khác nhưng trên máy tính bạn thì chạy rất ì ạch và thậm chí là không chạy được.Người tạo ra bản ghost đó có thể đã tắt, khóa những chức năng mà có thể bạn sẽ cần dùng đến, và đến khi bạn cần dùng đến thì lại không sử dụng được và tất nhiên là bạn không biết cách sửa > dẫn đến lại phải tìm bản ghost khác

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button