Tỷ Giá Yên Nhật Bản – Cập Nhật Tỷ Giá Yên Nhật Hôm Nay Năm 2022

Tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay được cập nhập tự động từ ngân hàng VietcomBank, Agribank, Vietinbank, ACB,…. Công cụ hỗ trợ chuyển đổi tỷ giá yên Nhật so với Việt Nam Đồng. Tìm hiểu về tiền Nhật Bản.

Đang xem: Giá yên nhật bản

I.Cập nhập tỷ giá yên Nhật và ngoại tệ ngày hôm nay

Bảng dữ liệu tỷ giá tiền yên Nhật và ngoại tệ so với tiền Việt Nam dưới đây được cập nhập tự động hàng ngày.Dữ liệu được lấy trực tiếp từ các ngân hàng lớn như VietcomBank, Agribank, ACB, VietinBank,….

II.Công cụ chuyển đổi tỷ giá yên Nhật so với Việt Nam Đồng

Công cụ hỗ trợ chuyển đổi tỷ giá dưới đây cũng được cập nhập dữ liệu hàng ngày.

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Man = 10.000 Yên (tương đương khoảng 2 triệu VNĐ), người Việt mình còn hay gọi 1 Man bằng tên khác như 1 Lá.

1 Sên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Sen = 1.000 Yên (tương đương khoảng 2 trăm ngàn VNĐ).

III.Tìm hiểu về các đơn vị tiền tệ Nhật Bản

1.Tiền xu ở Nhật Bản

Tiền xu ở Nhật Bản có nhiều mệnh giá nhỏ và vừa: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Tùy theo mệnh giá mà sẽ được làm từ các loại kim loại khác nhau.

*

Tiền xu ở Nhật Bản có 6 loại mệnh giá khác nhau

Đặc điểm của các loại tiền xu ở Nhật Bản như sau:

Đồng 1 yên: Là đồng xu có mệnh giá thấp nhất và được làm từ nhôm, cũng là đồng xu nhẹ nhất có thể nổi trên mặt nước.Đồng 5 yên: Là 1 trong 2 loại xu duy nhất được đục lỗ ở giữa và có màu vàng khá đẹp với họa tiết cây lúa.Tiếng Nhật của 5 yên là go-en, cách phát âm của nó gần giống với koun (may mắn) nên được gọi là đồng xu may mắn.Đồng 10 yên: Đồng 10 yên được ra đời từ năm 2006 với mặt sau in hình ngôi chùa Byōdō-in tại cố đô Kyoto.Đồng 50 yên: Là đồng xu thứ 2 được đục lỗ ở giữa, mặt sau của đồng 50 yên được chạm khắc hình hoa cúc. Loại hoa này được coi như quốc hoa của Nhật Bản thời xưa.

Xem thêm: F Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ F Meme Đầy Tôn Nghiệm Press F To Pay Respect Là Gì

Đồng 100 yên: Đây là đồng tiền xu có số năm lưu hành lâu nhất lịch sử Nhật Bản, được sử dụng lần đầu vào năm 1957. Với 2 phiên bản cổ xưa (chạm khắc hình phượng hoàng) và hiện đại (chạm khắc hình hoa anh đào).Đồng 500 yên: Là đồng xu có mệnh giá cao nhất trong 6 loại tiền xu ở Nhật Bản. Theo đánh giá khách quan của mình thì đồng 500 yên có màu đẹp nhất.

2.Tiền giấy ở Nhật Bản

Tiền giấy Nhật Bản có 4 mệnh giá là 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên.

Riêng đồng 2.000 thì rất ít khi xuất hiện bởi người Nhật thường không thích dùng tờ tiền này. Mặt trước của tiền giấy in hình của một doanh nhân nổi tiếng ở Nhật Bản. Mặt sau có in hình danh lam thắng cảnh.

*

4 mệnh giá tiền giấy Nhật Bản phiên bản mới nhất

Đặc điểm của các loại tiền giấy ở Nhật Bản như sau:

Tờ 1.000 yên: Mặt trước in hình của nhà văn Natsume Soseki (1867 – 1916). Mặt sau in hình núi Phú Sĩ và hoa Sakura.Tờ 2.000 yên: Mặt trước là hình của của cổng thành Shureimon ở thành phố Naha, tỉnh Okinawa. Mặt sau là ảnh của cuốn tiểu thuyết đầu tiên trên thế giới – Genji Monogatari.Đồng 2.000 yên (2 sên) này được rất ít người Nhật sử dụng bởi các máy tự động không nhận nó, và nó cũng khiến cho nhiều máy thu tiền tự động ở siêu thị gặp bối rối.Tờ 5.000 yên: Mặt trước của tờ 5,000 yên có in hình chân dung của nữ nhà văn Higuchi Ichigo (1868 – 1912). Mặt sau in hình cánh đồng hoa Kakitsubata.Tờ 10.000 yên: Đây là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất Nhật Bản, mặt trước in hình chân dung nhà văn, nhà chính trị, nhà tư tưởng Yukichi Fukuzawa (1835 – 1901). Mặt sau in hình chim phượng hoàng ở đền thờ thần Byodoin.

Xem thêm: Làm Gì Khi Ăn Quá No – Ăn Quá No: Bạn Nên Làm Gì Để Dễ Tiêu Hóa

Thật thú vị phải không các bạn!. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ ngay với bạn bè.

Rate this post
Tham khảo ngay  Là Gì? Nghĩa Của Từ Ape Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button