Go To Settings To Activate Windows 10 Là Gì, Active Window Là Gì

6 cách xóa Activate Windows Windows 10 dễ như trở bàn tay

Vũ Khánh Ly 3 Tháng Sáu, 2019 Thủ thuật 31710 Views

Windows 10 có thể nói là hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay với số lượng máy tính cài đặt áp đảo. Tuy nhiên, có một vấn đề mà những người dùng thường phải đối mặt khi trải nghiệm phiên bản Win 10, nhất là bản lậu, đó là sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ hiện dòng chữ Activate Windows ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Điều này không chỉ tạo ra sự vướng víu trên màn hình, cản trở việc xem hình ảnh của bạn, mà còn hạn chế một số cài đặt thông thường. Thậm chí sau mỗi lần Windows update, bạn lại phải nơm nớp lo lắng vì sợ mất quyền sử dụng hệ điều hành. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để trang bị cho mình 6 cách xóa Activate Windows nhé!

*

Contents

Chạy Windows Troubleshooting

Trong một số trường hợp người dùng nâng cấp hệ điều hành từ các phiên bản trước như Windows 7 hay Windows 8, một vài sự cố có thể xảy ra khiến cho ngay cả những máy tính đã được kích hoạt bản quyền đầy đủ cũng rơi vào tình trạng không tìm thấy key. Lúc này, bạn hãy nghĩ ngay đến công cụ vô cùng hữu ích đó là Windows Troubleshooting để có thể liên kết và tìm lại key kích hoạt Windows của mình. Các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cortana và nhập từ khóa settings hoặc nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings. Trong cửa sổ Windows Settings vừa hiển thị, bạn click vào mục Update & Security.Bạn đang xem: Go to settings to activate windows 10 là gì

Bước 2: Trong bảng danh mục ở phía bên trái màn hình, bạn nhấn vào mục Activation.

Đang xem: Go to settings to activate windows 10 là gì

Bước 3: Ở khung màn hình phía bên phải của cửa sổ hiển thị Activation, hãy click chọn Troubleshoot và sau đó nhấn tiếp vào dòng I changed hardware on this device recently. Tiếp theo máy tính sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản Microsoft của mình và tiến hành tìm kiếm, khắc phục sự cố.

*

Sử dụng các công cụ để tìm key cho Windows 10

Nếu có điều kiện thì bạn có thể mua một key chính thống để có thể kích hoạt Windows 10 một cách dễ dàng. Với một phiên bản Windows 10 Home được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thì giá tiền sẽ rơi vào khoảng 3.2 triệu đồng. Giá tiền không quá rẻ tuy nhiên chỉ với một lần mua bạn sẽ được sử dụng vĩnh viễn, và sử dụng một cách đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số phần mềm, công cụ miễn phí giúp bạn tìm kiếm key Windows 10 như Belarc Advisor, Magical Jelly Bean Keyfinder, Winkeyfinder, LicenseCrawler, Keyfinder Thing, Product Key Finder, ProduKey, Windows Product Key Finder Pro Tất cả những công cụ này đều có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, thân thiện với người sử dụng.

*

Sử dụng công cụ xóa watermark Universal Watermark Disabler

Trên thực tế, ký hiệu Activate Windows hiển thị trên màn hình máy tính của bạn chỉ là một watermark không mong muốn và bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng một công cụ xóa watermark thông thường, như Universal Watermark Disabler chẳng hạn. Đây là một công cụ được cung cấp bởi Winaero, với kích thước nhỏ gọn, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là tải công cụ về và chờ đợi cho tới khi quá trình download hoàn tất, sau đó click đúp chuột vào file vừa tải và nhấn Install trong màn hình giao diện chính của phần mềm. Sau khi cài đặt phần mềm, bạn sẽ phải Restart lại máy tính để các thay đổi có thể được thực hiện và khi đăng nhập lại vào máy tính lần thứ hai, ký hiệu watermark Activate Windows sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Meaning Of Saving Account Là Gì ? Có Gì Khác Biệt Với Saving Account?

*

Vô hiệu hóa tính năng Windows 10 Tips trong ứng dụng Settings

Windows 10 Tips là một tính năng được thêm vào để người dùng có thể nhận được những lời khuyên hữu ích cũng như các thông báo khi cần thiết từ hệ điều hành. Tuy nhiên nếu đang gặp tình trạng thông báo kích hoạt Windows hiển thị trên màn hình, bạn hãy thử vô hiệu hóa tính năng Windows Tips này. Cách làm cũng rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings của Windows như đã hướng dẫn ở phần 1 Chạy Windows Troubleshooting. Trong cửa sổ giao diện Windows Settings, click chọn mục hiển thị đầu tiên đó là System.

Bước 2: Tiếp theo trong bảng danh mục nằm ở phía bên trái màn hình, bạn hãy nhấn vào mục hiển thị thứ ba đó là Notifications & actions.

Bước 3: Trong màn hình giao diện tiếp theo, ở khung cửa sổ bên phải, bạn hãy kéo thanh trượt xuống phần Notifications, rồi sau đó chuyển đổi trạng thái On thành Off đối với hai mục. Một là Show me the Windows welcome experience after updates and occasionally when i sign in to highlight whats new and suggested, tiếp theo đó là mục Get tips, tricks and suggestions as you use Windows.

*

Sử dụng công cụ Run

Sử dụng công cụ Registry Editor

Một cách nữa đó là mở công cụ Registry Editor thông qua cửa sổ lệnh Run, sau đó lần lượt mở các key HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop > PaintDesktopVersion. Sau đó mở cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value và sửa đổ giá trị trong mục Value Data từ 1 thành 0.

Xem thêm: Đường Ma Là Gì? Cách Sử Dụng Đường Moving Average Đường Trung Bình Động Moving Average Là Gì

Trên đây là 6 mẹo giúp bạn có thể loại bỏ thông báo kích hoạt Windows 10 Activate Windows một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Như các bạn đã thấy, việc sử dụng hệ điều hành Windows 10 chưa được kích hoạt tiềm ẩn nhiều nguy cơ, mà trên hết là nó hạn chế nhiều tính năng giúp người dùng có thể cá nhân hóa chiếc máy tính theo ý thích. Hy vọng rằng với những thủ thuật mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn có thể tìm lại được trải nghiệm sử dụng máy tính tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo ngay  Trồng Cây A Phiện (Thuốc Phiện), Cây Thuốc Trị Ho, Ỉa Chảy, Đau Bụng

Mã ID Smartkey ở đâu

Dò mã ECU lấy lại mã ID smartkey các dòng xe Honda, Yamaha, Suzuki, nhanh chóng, chuyên nghiệpKhông ai để ý mã ID xe máy là gì, cho đến khi bị mất chìa khóa và quên …

Take back from là gì

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button