GOOGLE AUTHENTICATOR LÀ GÌ

  -  

Google Authenticator là 1 trong Một trong những giải pháp đảm bảo an toàn thông tin tài khoản và vật dụng của doanh nghiệp trước keylogger tốt đông đảo vụ hack thông tin tài khoản. Với mong ước giúp tăng cường bảo mật cho những tài khoản online, Bitcoin Vietnam News gởi mang lại các bạn bài viết giới thiệu Google Authenticator là gì, phương pháp cài đặt kích hoạt tốt đồng hóa Google Authenticator nhằm mục đích bảo mật thông tin mang đến tài khoản với Phục hồi lại ứng dụng khi làm mất điện thoại cảm ứng.

Bạn đang xem: Google authenticator là gì


Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là một trong ứng dụng tạo nên mã 2FA (mã code có 6 số tự dưng chuyển đổi ngẫu nhiên mỗi 30 giây) và được thiết kế với nhằm chỉ tất cả bạn bắt đầu đăng nhtràn vào thông tin tài khoản của khách hàng được, của cả giả dụ nhỏng có fan không giống biết mật khẩu của công ty.

Với Việc kích hoạt 2FA, bạn phải cung ứng nhì một số loại đọc tin nhằm đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn:

Mật khẩu của bạnMã xác minh 6 số hiển thị vào vận dụng Google Authenticator bên trên điện thoại thông minh của bạn

Tải ứng dụng Google Authenticator nghỉ ngơi đâu?

Bây Giờ áp dụng Google Authenticator đang cung cấp nhị nền tảng hệ quản lý và điều hành Android với iOS, chúng ta cũng có thể truy vấn áp dụng Google Play đối với Android hoặc App Store so với iOS và search tìm theo từ bỏ khóa “Authenticator” hoặc bấm trực tiếp trên liên kết sau:

Hướng dẫn thiết lập Google Authenticator

Sau khi bạn cài đặt xong với mlàm việc áp dụng. Bạn thêm account new bằng cách nhấn vào dấu + bên trên góc bắt buộc screen điện thoại thông minh.

*

Sau kia chúng ta lựa chọn quét mã vạch và gửi điện thoại lên quét lấy mã. Đồng thời giữ gìn thật kỹ từ khoá 2FA BackUp Key.

lấy ví dụ nlỗi bản thân quét mã đến thông tin tài khoản sàn Binance:

*

Cách khôi phục Google Authenticator

Trong ngôi trường thích hợp các bạn làm mất Smartphone, dẫn tới việc mất luôn Google Authenticator, nhưng mà bạn không có keyword 2FA BackUp Key, thì chúng ta quan yếu Phục hồi lại.

Nếu bạn áp dụng những sàn giao dịch nlỗi Binance, Coinbase, Bittrex,… bạn cần tương tác với cung cấp nhằm thử khám phá sàn gỡ vứt bảo mật thông tin 2FA cho bạn. Do đó vào trường hợp này, Bitcoin Vietnam giới News khuyến cáo bạn nên áp dụng ứng dụng Authgiống hệt như một sửa chữa mang đến vận dụng này. Không gồm gì vượt băn khoăn lo lắng với mã Authy của doanh nghiệp. Vì Authy được mã hoá gắn liền với syên điện thoại cảm ứng chứ không hẳn lắp thêm nhỏng Google Autheticator.

Hướng dẫn đồng nhất, di chuyển Google Authenticator thanh lịch điện thoại khác

Để thực hiện vấn đề này, bạn phải chiếc điện thoại cũ vẫn vẫn kích hoạt áp dụng Google Authenticator.

Bước 1: Hãy thiết lập vận dụng áp dụng trên điện thoại cảm ứng bắt đầu.

Cách 2: Mnghỉ ngơi Google Authenticator bên trên trình để ý máy tính cùng đăng nhtràn lên thông tin tài khoản Google, chọn mục Bảo mật (Security) hoặc dấn vào chỗ này https://mytài khoản.google.com/security. Kế đó lựa chọn mục Signing in to Google và nhận 2-Step Verifycation.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách phần đa vận dụng Authenticator sẽ thiết lập. Nhấp chọn Đổi Smartphone (Change Phone).

Xem thêm: Trẻ Bị Trái Rạ Nên Kiêng Gì ? Trẻ Bị Thủy Đậu Cần Kiêng Những Gì

*

Bước 4: Trong cửa sổ pop up, bạn sẽ được thử khám phá chọn một số loại điện thoại cảm ứng thông minh đã sử dụng là Android xuất xắc iOS. quý khách chọn cùng nhấn NEXT.

*

Cách 5: Mlàm việc áp dụng bên trên điện thoại thông minh bắt đầu của khách hàng và nhấp chọn Bắt đầu thiết lập > Quét mã (Begin thiết lập > Scan barcode).

*

Cách 6: Một khi chúng ta áp dụng điện thoại thông minh mới để quét mã hiển trị bên trên trình chăm chú ngừng, hãy nhấp thường xuyên trên trình trông nom. Tại phía trên các bạn sẽ được đề xuất nhập mã xác thực được hiển thị trên điện thoại cảm ứng thông minh. Nhấp xác thực.

Cách 7: Nếu sẽ áp dụng áp dụng bên trên những ứng dụng khác, các bạn sẽ cần được đăng nhập từng website nhằm xoá mã Google Authenticator cũ và cung ứng điện thoại mới. đôi khi quét mã QR.

Cách 8: quý khách hàng cũng rất có thể truy cập vào điện thoại thông minh cũ, nhấp chọn hình tượng sửa đổi (Edit – hình cây cây viết chì) cùng xoá từng mã xác nhận tương tự như xoá vận dụng.

Hãy làm cho điều này một phương pháp cảnh giác nhé chúng ta.

So sánh Google Authenticator và Authy

Authy với Google Authenticator là nhì vận dụng khác nhau tuy thế cùng tiến hành một tác dụng là chính xác bảo mật 2 lớp (2FA). Theo vây cánh ý kiến cho rằng đồ họa Authy giỏi rộng.

Authy cũng chất nhận được chúng ta sao lưu đám mây của toàn bộ tài khoản của bản thân. Điều này hữu dụng trong nhì tình huống nhỏng sau: Thứ đọng nhất: khi bạn bị mất điện thoại cảm ứng thông minh, chúng ta vẫn có thể đăng nhập lệ thông tin tài khoản của chính bản thân mình trường đoản cú những vật dụng không giống.

Xem thêm: Chương Trình Giáo Dục Cộng Đồng Là Gì, Giáo Dục Thường Xuyên

Từ phần đông nhân tố nêu trên có thể kết luận rằng Authy có khá nhiều ưu thế hơn Google Authenticator. Dường như, nó còn sở hữu những công dụng bổ ích như: bố cục tổng quan tốt rộng, sao chép vào clipboard, hỗ trợ những máy, PIN cùng sao lưu giữ đám mây… Tại sao bạn không demo Authy ngay hôm nay?

Kết luận

Vì Google Authenticator chỉ thực hiện trên 1 lắp thêm tốt nhất, yêu cầu các bạn chăm chú giữ lại điện thoại thông minh và luôn backup lại tài khoản Google, tách mất. Hoặc lúc đưa sang trọng điện thoại bắt đầu, các bạn lưu giữ tạo nên lại các tài khoản link trước lúc xóa ứng dụng ngoài điện thoại cũ.