Haptoglobin Là Gì

  -  

Xét nghiệm haptoglobin đo nồng độ haptoglobin vào máu . Haptoglobin là 1 trong một số loại protein giúp loại trừ hemoglobin tự do thoải mái trong ngày tiết được hình thành vày quy trình ly giải hồng cầu. Haptoglobin bị cạn kiệt với việc hiện diện của một lượng mập huyết dung nhan tố. Do kia, lượng haptoglobin trong máu sút là tín hiệu của tung huyết. Phạm vi tđắm say chiếu của haptoglobin vào máu là 30-200 mg / dL. Phương pháp quang đãng phổ, điện di gel hoặc phương pháp miễn kháng rất có thể được áp dụng nhằm xác định độ đậm đặc haptoglobin vào huyết.

Bạn đang xem: Haptoglobin là gì

Các Khu Vực bao gồm được bảo đảm

1. Haptoglobin là gì - Định nghĩa, một số loại, vai trò 2. Xét nghiệm Haptoglobin là gì - Tầm quan trọng đặc biệt của xét nghiệm Haptoglobin

Các thuật ngữ chính: Hemoglobin miễn phí, Haptoglobin, Hemoglobin-Haptoglobin Complex, Hemolysis, Hemolytic Anemia

*

Haptoglobin là gì

Haptoglobin là 1 trong các loại protein, hầu hết được thêm vào vì chưng gan và được giải pchờ vào ngày tiết. Chức năng thiết yếu của haptoglobin là links cùng với hemoglobin tự do trong máu. Hai đổi mới thể của haptoglobin hoàn toàn có thể được tìm kiếm thấy vào cơ thể được hotline là Hpđơn, Hp1-2 với Hp2-2, bao gồm những kĩ năng links biến hóa. thường thì, ngày tiết sắc đẹp tố xảy ra bên phía trong những tế bào hồng cầu. Trong quá trình tán huyết, hemoglobin tự do, lưu giữ thông trong huyết, được tiếp tế. Nó quét sạch hemoglobin tự do với tạo thành thành phức tạp hemoglobin-haptoglobin, bị suy thoái vày hệ thống. Phức phù hợp tiết sắc đẹp tố-haptoglobin được mô tả trong hình 1.

*

Hình 1: Phức hòa hợp Hemoglobin-Haptoglobin

Huyết sắc tố miễn giá thành Chịu trách rưới nhiệm mang lại chấn thương hoặc xôn xao chức năng quan trọng. Nó quét oxit nitric, một hóa học dẫn truyền thần ghê kiểm soát và điều chỉnh sự thư giãn giải trí cơ trơn tuột, thể hiện của các phân tử kết dính nội tế bào, kích hoạt đái cầu cùng kết tập tiểu cầu. Nó cũng tạo ra các cội tự do thoải mái bằng phương pháp phản nghịch ứng cùng với hydro peroxide. Vì ngày tiết sắc tố tự do thoải mái là kỵ nước, nó phá vỡ vạc màng lipid. Haptoglobin ngăn dự phòng sự tụ tập sắt trong thận.

Xét nghiệm Haptoglobin là gì

Tan huyết hoàn toàn có thể xảy ra do thiếu ngày tiết tán máu, nóng giá với một số bệnh nhiễm trùng. Nó dẫn mang đến tiết sắc tố tự do vào ngày tiết. Nồng độ hemoglobin tự do cao trong huyết gây nên mức haptoglobin bị suy bớt. Do đó, bài toán xác định độ đậm đặc haptoglobin vào tiết là hết sức quan trọng đặc biệt trong chẩn đoán thù bệnh. Xét nghiệm Haptoglobin được thực hiện lúc mở ra triệu triệu chứng thiếu máu tán tiết. Những triệu hội chứng này bao gồm

Mệt mỏi nặngDa nhợt nhạtVàng daTay chân lạnhĐau bụng trênCchờ mặtÁnh sángKhó thởNhịp tyên ổn bất thường

Một số điều kiện không giống gồm tương quan đến việc bớt nồng độ haptoglobin vào huyết nlỗi dịch gan, xôn xao co đơ, không phù hợp, suy dinh dưỡng, phục hồi sau phẫu thuật với trong những khi mang tnhị.

Máu tĩnh mạch được áp dụng vào xét nghiệm haptoglobin. Một số cách thức nlỗi xác minh hoạt tính peroxidase của phức tạp hemoglobin-haptoglobin, đo quang quẻ phổ, cách thức miễn dịch cùng năng lượng điện di gel tất cả tương quan đến sự việc xác định haptoglobin trong tiết. Phạm vi tđắm đuối chiếu của xét nghiệm haptoglobin là 30-200 mg / dL.

Xem thêm: Cặp Tiền Tệ Eur Là Gì ? Chiến Lược Giao Dịch Eurusd Eurusd Là Gì

Nồng độ haptoglobin phải chăng cho biết thêm thiếu hụt máu tán tiết do sự phá đổ vỡ mau chóng của các tế bào hồng cầu. Nó cũng có thể chỉ ra một phản ứng cùng với truyền huyết, bệnh dịch gan hoặc lây truyền trùng.Nồng độ haptoglobin cao hơn cho biết thêm triệu chứng viêm, chấn thương, gặp chấn thương sọ óc, chấn thương tế bào cùng ung thỏng.

Phần tóm lại

Haptoglobin là một trong loại protein được search thấy trong ngày tiết, điều này cực kỳ đặc trưng vào Việc tkhô cứng thải hemoglobin thoải mái khỏi ngày tiết. Huyết sắc tố tự do thoải mái gây viêm, tổn định thương thơm tế bào oxy hóa với tổn định thương thận. Xét nghiệm Haptoglobin đo độ đậm đặc haptoglobin trong máu.

Tài liệu ttê mê khảo:

1. N, Song Tử. Tiết Haptoglobin: Thử nghiệm, Cấp độ cao với Thấp với những bệnh tương quan. Tự chụp ảnh, ngày 14 tháng 1hai năm 2017, Có sẵn tại trên đây.

Bức Ảnh định kỳ sự:

1. Mạnh Hem-hap 4f4o Nhận bởi Ayacop - Công bài toán riêng rẽ (Muff) qua Commons Wikimedia


Sự biệt lập thân Toà xét xử với Toà Phúc thẩm | Toà án xét xử với Tòa phúc thẩm

*

Trial Court cùng Toà phúc thẩm là gì? Trial Court là tòa xét xử sơ thẩm. Toà án cấp cho phúc thđộ ẩm là Toà án cung cấp tất cả thđộ ẩm quyền cẩn thận ...

Xem thêm: Giá Cmt Là Gì - Ý Nghĩa Và Cách Hoạt Động

Sự biệt lập thân xét nghiệm nước tiểu với xét nghiệm với tnhị vào ngày tiết Khác biệt giữa

*

Xét nghiệm tnhị trong thủy dịch cùng tiết học tập Giới thiệu- Các xét nghiệm mang tnhì được tiến hành nhằm xác minh độ đậm đặc HCG (gonadotropin sởi của người), một hooc môn được máu ra vì nhau tnhị vào tnhì kỳ

Sự khác biệt thân xét nghiệm số lượng giới hạn với xét nghiệm

*

Sự biệt lập ở vị trí chính giữa thí nghiệm số lượng giới hạn cùng xét nghiệm là xem sét số lượng giới hạn được cho phép khẳng định với kiểm soát điều hành một lượng nhỏ dại tạp chất bao gồm vào một hóa học trong khi xét nghiệm hầu hết có thể chấp nhận được khẳng định với khẳng định thành phần chính của chủng loại.