Hát Solo Là Gì ? Solo (Bài Hát Của Jennie)

Sau khi tất cả những gì đã được chứng kiến ​​trong ngành Kpop vài năm qua, có nhiều khả năng Kpop sẽ bước vào kỷ nguyên của các nghệ sĩ solo, trong đó, các nhóm nhạc chỉ đơn giản là nền tảng của họ hay hoạt động solo sẽ vẫn là một xu hướng mang tính tạm thời?

Hiện nay, những nhóm nhạc là thành phần quan trọng không thể thiếu trong Kpop. Trong suốt nhiều năm, các thế hệ nhóm nhạc thần tượng đã đưa ngành giải trí Hàn Quốc lên đến đỉnh cao và nổi tiếng khắp châu Á. Tuy nhiên, gần đây càng ngày Kpop càng xuất hiện thêm một loại hình hoạt động: nghệ sĩ solo. Liệu đây chỉ đơn thuần là một xu hướng mới mẻ hay chính là sự khởi đầu của một kỷ nguyên Kpop, kỷ nguyên của các nghệ sĩ solo?

Trên góc nhìn toàn cầu, trước khi có khái niệm nhóm nhạc, các nghệ sĩ cũng thường hoạt động dưới hình thức solo, không thể phủ nhận rằng các nhóm nhạc đã góp phần rất lớn vào sự hình thành nên khái niệm “fan hâm mộ”. Từ sự xuất hiện của những người được gọi là “fan” đó mà các nhóm nhạc mới có thể phát triển danh tiếng ra ngoài phạm vi quốc gia.

Tham khảo ngay  Serise Tìm Hiểu Về Các Loại Quân Trong Aoe, Quân Macedonian Đánh Gì, Cách Chơi Quân

Đang xem: Hát solo là gì

Ngành công nghiệp âm nhạc của Nhật dường như đã nhìn thấy tiềm năng tiếp thị của một cơn sốt như vậy và cuối cùng tạo ra hệ thống thần tượng của J-pop của họ. Tuy nhiên, trong khi nền công nghiệp âm nhạc của Nhật vẫn là một trong những nền công nghiệp âm nhạc ấn tượng và nhất quán ở châu Á, thật ra, Hàn Quốc đã có thể bổ sung thêm những cải tiến cần thiết cho hệ thống của họ, làm cho Hàn Quốc trở nên rất riêng.

Đến khi các thành viên của các nhóm nhạc lâu năm như TVXQ YoochunJaejoong cho thấy nghệ sĩ solo bắt đầu có một khái niệm cụ thể hơn trong ngành. Có lẽ là một trong những thần tượng K-pop thế hệ thứ hai có ảnh hưởng nhất tham gia vào lĩnh vực solo là G-DragonTaeYang của Big Bang của YG Entertainment. Không bao lâu sau, các thần tượng được thành lập trước đã bắt đầu hoạt động solo. Từ Jun. K của JYP Entertainment của2PM đến HyunA của Cube Entertainment của 4Minute

*

YoochunJaejoong

G-Dragon và Taeyang

Một trong những đóng góp quan trọng nhất cho sự thành công của các nghệ sĩ solo từng hoạt động theo nhóm chắc chắn là lượng fan của nhóm. Sự ủng hộ và động lực mà họ nhận được từ fandom của nhóm chính là chìa khóa thành công cho nỗ lực solo của họ. Bởi từ hoạt động nhóm chuyển sang hoạt động solo cũng là để khẳng định phong cách riêng của mình mà vẫn có thể mở rộng fandom cho nhóm.

Tham khảo ngay  Giải Đáp Thắc Mắc: Lăn Trứng Gà Lên Mặt Có Tác Dụng Gì Xảy Ra

Xem thêm: Có Nên Đầu Tư Đồng Ripple – Tạo Ví Và Mua Bán Đồng Xrp Coin Ở Đâu

Ví dụ: HyunA (4Minute) Ga-In (Brown Eyed Girls) đã được biết đến với hình tượng gợi cảm và trong khi phong cách này có thể không phù hợp với nhóm nhạc mà các cô gái đã hoạt động, người ta có thể nói rằng các phong cách của HyunA hay Ga-In là một cái gì đó mà khi họ tách ra mới có thể bộc lộ hết được.

Ngoài sự nổi tiếng của nhóm, sự nổi lên của nghệ sĩ solo cũng được cho rằng là do trước tình trạng K-pop đang ngày càng cạnh tranh cùng với sự xuất hiện của các “tân binh khủng long” mỗi năm năng động và ngày càng thu hút. Vậy thì hoạt động solo sẽ mang lại cho họ thêm lợi thế cạnh tranh bổ sung trong ngành và cuối cùng góp phần tạo nên danh tiếng của mình.

Xem thêm: What Is A Run On Sentence Là Gì, Run On Sentence Là Gì

Các công ty có được hiệu quả cho cách hoạt động này vì họ biết rằng các nhóm nhạc thần tượng ít nhiều có nhiều nghệ sĩ solo tiềm năng. Sau khi SNSD Taeyeon ra mắt thành công, Taemin của SHINee và sắp tới là Eunji của Apink… thật khó để không hình dung một K-pop, trong đó, các nhóm nhạc lại đứng thứ hai sau các nghệ sĩ solo.

Tham khảo ngay  5 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Làn Da Từ Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Có Tác Dụng Gì

Sau khi tất cả những gì đã được chứng kiến ​​trong ngành Kpop vài năm qua, có nhiều khả năng Kpop sẽ bước vào kỷ nguyên của các nghệ sĩ solo, trong đó các nhóm nhạc chỉ đơn giản là nền tảng của họ hay hoạt động solo sẽ vẫn là một xu hướng mang tính tạm thời?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button