Cấu Trúc Và Cách Dùng Help Trong Tiếng Anh, Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Help Me

Cụm từ help me có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Vậy, Help me là gì? Những lưu ý khi sử dụng help me trong những trường hợp nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin mới nhất về vấn đề này nhé!

Help me là gì?

Help me là cụm từ được sử dụng phổ biến và nếu bạn có học tiếng anh, chắc chắn bạn sẽ biết đến nó. Điều này thể hiện được sự phổ biến của cụm từ này trong giao tiếp tiếng anh. Tuy nhiên, không thể nói rằng ai trong số chúng ta cũng biết đến nó, vì trong từng trường hợp cụ thể thì người ta mới sử dụng từ này.

Đang xem: Cấu trúc và cách dùng help trong tiếng anh

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem Help là gì? Help trong tiếng anh được dịch là sự giúp đỡ, tức là hành động tích cực của bạn dành cho đối tượng nào đó khi họ gặp khó khăn hoặc vấn đề nhạy cảm.

*

Một số ví dụ cho từ Help me như sau:

Could you help me fill out the form? Bạn có thể giúp tôi điền mẫu đơn này được không?

I would like to hire a content marketing to help me with my work Tôi muốn thuê một nhân viên viết bài để giúp cho công việc của tôi.

Tham khảo ngay  Những Loại Rau Tốt Cho Bà Bầu Nên Ăn Rau Gì? Kiêng Ăn Rau Gì Tốt Cho Thai Nhi

Hoa helped me off with your shoes. Hoa đã giúp tôi cởi chiếc giày của bạn.

Can you help me? Bạn có thể giúp tôi được không?

Help trong tiếng anh được dịch là sự giúp đỡ, tức là hành động tích cực của bạn dành cho đối tượng khi họ gặp khó khăn hoặc vấn đề nhạy cảm nào đó. Chủ thể ở đây có thể dành cho nhiều người. Còn riêng Help me, chủ thể ở đây chính là cá nhân cần được giúp đỡ, chính là người nói.

Cấu trúc của help là gì?

Vì trong quá trình hội nhập ngày nay thì tiếng anh là ngôn ngữ bắt buộc và không thể thiếu được. Bởi vậy, việc bạn nắm rõ được cấu trúc help me là gì sẽ giúp bạn có thể sử dụng được chúng chính xác và đúng mục đích nhất.

Help có 3 dạng cấu trúc với ý nghĩa gần giống với nhau, bạn cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa chúng để có thể áp dụng thật tốt.

+ Help so to do st : giúp ai đó làm việc gì. Trong trường hợp này cả người giúp và người được giúp đều cùng nhau làm.

+ To help sb do sth: giúp ai đó làm việc gì. Trong trường hợp này, người giúp sẽ làm hết và người được giúp không cần tham gia.

+ To help sb to do sth: giúp ai đó làm cái gì.

Xem thêm: Cách Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi Là Gì? Đầu Tư Tiền Nhàn Rỗi Vào Đâu Để Sinh Lời?

Tham khảo ngay  Kinh Doanh Gì 2018 Kinh Doanh Gì 2018, Kinh Doanh Gì Năm 2018

Ví dụ:

She helped me clean the class = She helped me to clean the class.

Dịch nghĩa: Cô ấy giúp tôi làm sạch lớp học.

She cant help to clean the class = She cant help clean the class.

Dịch nghĩa: Cô ấy không thể giúp tôi làm sạch lớp học.

My mum helped me in learning French = My mum helped me with French.

Dịch nghĩa: Mẹ của tôi giúp tôi học tiếng Pháp.

Lưu ý khi sử dụng help me là gì?

Vì trong quá trình hội nhập ngày nay thì tiếng anh là ngôn ngữ bắt buộc và không thể thiếu được. Chính vì thế mà việc bạn nắm rõ được từ ngữ này sẽ giúp bạn có thể sử dụng được chúng chính xác và đúng mục đích nhất.

Nếu tân ngữ đi sau Help không nói trực tiếp đến ai hay nói cách khác là đại từ vô nhân xưng với nghĩa người ta. Chúng ta có thể bỏ tân ngữ đó và To của động từ đi kèm đằng sau. Trong trường hợp tân ngữ của Help giống với tân ngữ của động từ đi kèm đằng sau. Chúng ta bỏ tân ngữ sau Help và To của động từ đi đằng sau nó.

*

Help thường đi kèm với động từ có dạng Inf, nhưng help cũng có thể đi với động từ nguyên thể trong một số trường hợp nhất định. Cấu trúc To help sb do sth hay To help sb to do sth đều được dùng với nghĩa là giúp ai làm gì. Nếu tân ngữ của help và tân ngữ của động từ đi kèm đằng sau giống nhau, ta lược bỏ tân ngữ sau help đồng thời bỏ luôn cả to của động từ đằng sau.

Tham khảo ngay  Tên Tiếng Anh Đất Nước Thụy Sĩ, Thụy Sĩ In English

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Woo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Woo Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Woo Trong Tiếng Việt

Help me là cụm từ thể hiện mong muốn được viện trợ, giúp đỡ từ ai đó của cá nhân trong những tình huống cụ thể. Mong rằng những kiến thức liên quan đến Help me là gì sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ và sử dụng nó đúng mục đích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button