Học Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học Ra Làm Gì, Ra Trường Làm Gì

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học là một lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm hóa học phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội. Ngành nàyđóng vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như dầu khí, dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón, vật liệu hàng không, môi trường, chế biến thực phẩm, đồ uống. Chính vì vai trò quan trọng và đa dạng trong các lĩnh vực mà ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được xem là ngành học dễ xin việc.

Đang xem: Học công nghệ kỹ thuật hóa học ra làm gì

Ngành học được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Hóa học đã có từ lâu đời và trở thành một nền tảng khoa học riêng, áp dụng cho mọi mặt đời sống và ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động sản xuất kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp hiện đại.

Trong giai đoạn phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, hóa học lại càng phát huy vai trò và vị trí của mình. Hóa học trở thành bộ phận không thể thiếu ở nhiều ngành sản xuất, rất nhiều lĩnh vực sản xuất liên quan đến hóa học như: lọc – hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, sản xuất thực phẩm, hóa chất tiêu dùng, xi măng, sản xuất phân bón,…

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Gray Trong Tiếng Anh, Nghĩa Của Từ Gray

*

Sinh viên ngành CNKT Hóa học đang học thực hành

Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học được trang bị những gì và cơ hội việc làm ra sao?

Tại phunutiepthi.vn, bắt đầu từ năm thứ 3 đại học, các bạn được học các môn chuyên ngành tự chọn và bắt buộc. Sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu ứng dụng và chế tạo sản phẩm như: Chưng cất các loại tinh dầu, thực hành sản xuất các loại hóa mỹ phẩm (son, nước rửa tay, nước rửa chén,…..). Bên cạnh đó, sinh viên được thực hành trong phòng thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu thuận lợi cho sinh viên.

Xem thêm: Mt4 Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Metatrader 4 Là Gì Tại Sao Các Nhà Giao Dịch Đều Sử Dụng Mt4

*

Thỏi son do chính sinh viên CNKT hóa học của phunutiepthi.vn sản xuất

Để biết được mình có thể theo đuổi được ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học hay không, yếu tố cơ bản liên quan là phải đam mê và có tố chất trong học thuật hóa học, là người tỉ mĩ, cẩn thận. Ít dị ứng với môi trường, có khả năng thích nghi với môi trường để có thể làm được các thí nghiệm và pha chế hóa học.

*

Sinh viên ngành CNKT hóa học của phunutiepthi.vn được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ thuộc Thành đoàn Tp. HCM tặng giấy khen

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học có thể làm việc ở những vị trí như: Kỹ sư công nghệ, quản lý điều hành sản xuất tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp; Kỹ thuật viên trong nhà máy, phòng thí nghiệm; Kỹ sư phân tích, đảm bảo chất lượng, phát triển sản phẩm; Các vị trí quản lý công nghiệp và quản lý chất lượng; Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu; Kinh doanh hoá chất, thiết bị, chuyển giao công nghệ; Giảng dạy, nghiên cứu, nhân viên phòng thí nghiệm tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Tham khảo ngay  Jobs Nhân Viên Triển Khai Phần Mềm Là Gì, Nhân Viên Triển Khai Erp: Họ Là Ai

Xem thêm: Hát Đè Là Gì – Hát Đè Có Phải Là Hát Nhép

Lương của kỹ sư hóa học

Theo thống kế từ timviec365.vn – trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay thông báo cho người lao động biết một kỹ sư hóa học có tay nghề cao sẽ được nhà tuyển dụng trả mức lương là trên 30 triệu đồng/tháng. Trong đó mức lương trung bình cho các việc làm hóa học là trên 9 triệu đồng/tháng. Để đạt được mức lương cao 30 triệu bạn phải cố gắng trau dồi trình độ năng lực chuyên môn ở mức thành thạo chuyên nghiệp. Mức lương cao hay thasp còn phụ thuộc vào địa phương bạn sống có cần kỹ sư hóa học hay không, tài chính của công ty có dồi dào hay không, kỹ năng của bạn có lành nghề hay không, … Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương là dựa vào trình độ và năng lực thực sự của bạn, mức lương của bạn sẽ tỷ lệ thuận với năng lực thực có của bạn, nếu bạn giỏi các nhà tuyển dụng vẫn sẵn lòng trả lương cao cho bạn.

*

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Thí sinh có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần sau khi có kết quả thi.Có hai mốc thời gian thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh là trực tuyến hoặcbằng phiếu điều chỉnh nguyện vọngđăng ký xét tuyển như sau:

Tham khảo ngay  Ý Nghĩa Của Từ Ayy Lmao Là Gì ? Được Sử Dụng Trong Tình Huống Nào?

– Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến: dự kiến từngày 19/9 đến 17g00 ngày 25/9

– Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: dự kiến từngày 19/9 đến 17g00 ngày 27/9

Các tổ hợp xét tuyển:

– A00: Toán, Vật lý, Hóa học

– A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

– B00: Toán, Hóa học, Sinh học

– D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Tag: tt phunutiepthi.vn và tttrung tâm tuyển sinh và truyền thôngtuyển sinhphunutiepthi.vnđh công nghiệp thực phẩm thành phố hồ chí minhđh công nghiệp thực phẩm tphcmđh công nghiệp thực phẩmcông nghệ hóa họccnhhhóa học

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button