Home Banking Là Gì ? Cách Sử Dụng Homebanking Techcombank? CáCh Sử Dụng Home Banking Techcombank

Internet banking là sản phẩm mang lại nhiều tiện ích của ngân hàng, giúp khách hàng thanh toán trực tuyến, chuyển tiền 247gửi tiết kiệm online mà không cần phải đến quầy giao dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về sản phẩm này. Cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu Internet banking là gì và cách đăng ký đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

Cách đăng ký Internet Banking

Cách đăng ký Internet Banking vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thông thường có 3 cách đăng ký

Đăng ký Internet Banking ngay khi mở thẻ ngân hàng

Ngay khi bạn mở tài khoản ngân hàng, nhân viên sẽ tư vấn dịch vụ E-Banking và bạn có thể đăng ký bằng cách điền vào mẫu đăng ký hoặc điền vào mục dịch vụ E-Banking tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Đang xem: Home banking là gì

Đăng ký Internet Banking trực tiếp tại ngân hàng

Bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để được các nhân viên tư vấn, hỗ trợ đăng ký sử dụng một cách nhanh chóng, chi tiết nhất. Và sau khi đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking, bạn đã có thể đăng nhập và thực hiện các giao dịch như tra cứu số dư, chuyển tiền, gửi tiết kiệm..một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Đăng ký E-Banking online

 (Lưu ý: chỉ có một số ngân hàng mới hỗ trợ hình thức này và chỉ áp dụng đối với các cá nhân đã sở hữu tài khoản tại ngân hàng)

Ví dụ: Để đăng ký dịch vụ Internet Banking online bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website chính thức của ngân hàng TechcombankBước 2: Tại mục “Đăng ký trực tuyến” bạn chọn “Ngân hàng điện tử”

*

Bước 3: Điền thông tin theo mẫu đăng ký bao gồm: Số CMND/Hộ chiếu/CCCD, số thẻ, mã PIN

*

*

Bước 5: Điền tên đăng nhập, mật khẩu để tạo tài khoản Internet Banking.

*

Bước 6: Khi nhận được thông báo đã đăng ký E-Banking Techcombank thành công, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking thông qua ứng dụng/website

Cách cài đặt Internet Banking đơn giản nhất

Cài đặt Internet Banking trên điện thoại

Với ứng dụng Internet Banking trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng thực hiện các dịch vụ thanh toán online, chuyển khoản hay truy vấn số dư tài khoản ngân hàng của mình ở bất cứ lúc nào bạn muốn. Cách cài đặt E-Banking trên điện thoại cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ Internet Banking trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể để cài đặt E-Banking trên điện thoại:

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng trên Google Play hoặc App store để tải và cài đặt app Internet Banking của ngân hàng mà bạn mở tài khoản.Bước 2: Tiến hành thực hiện đăng nhập tài khoản E-Banking đã được đăng ký tại ngân hàng bao gồm thông tin về số điện thoại và mật khẩu đăng nhập. Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận mã OTP đã được gửi về bằng tin nhắn qua số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

Truy cập vào cổng Internet Banking từ website ngân hàng

Để sử dụng Internet Banking bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng mà bạn đang sử dụng:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàngBước 2: Chọn mục Ngân hàng sốBước 3: Đăng nhập vào tài khoản E-Banking bạn đã tạo trước đóBước 4: Lựa chọn và sử dụng các dịch vụ

Mỗi ngân hàng sẽ có cổng Internet Banking riêng:

Ngân hàng Vietcombank: VCB – iB
nkingNgân hàng Agribank: E-Banking AgribankNgân hàng Sacombank: E-Banking SacombankNgân hàng Techcombank: EBanking TechcombankNgân hàng VietinBank: E-Banking VietinBank

Giờ đây, bạn đã đăng nhập thành công và có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán online, chuyển khoản,…của ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi.

Đăng nhập Vietcombank Internet Banking 

Đăng nhập dịch vụ VCB – iB
nkingMật khẩu đăng nhập: đã được gửi vào email của khách hàngMã kiểm tra: nhập dãy chữ/số hiển thị bên tay phải ô “Nhập mã kiểm tra”

Sau khi đăng nhập thành công khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ như: chuyển tiền, tra cứu số dư,…

*

Tải Internet Banking Vietcombank cho điện thoại

Để tải ứng dụng Internet banking để sử dụng trên điện thoại của mình. Khách hàng cần vào App Store/ Google Play, nhập “Vietcombank” vào thanh tìm kiếm, sau đó cài đặt và đăng nhập để sử dụng.

*

Cách sử dụng Internet Banking

Bước 1: Truy cập vào trang website/ứng dụng của ngân hàng mà bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Bước 2: Bạn cần phải đổi mật khẩu mới cho lần đăng nhập E-Banking đầu tiên, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông báo để bạn hoàn tất thủ tục này.Bước 3: Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký Internet Banking và đăng ký hình thức nhận mã OTP qua 1 trong 3 hình thức (Smart OTP, SMS, sử dụng thẻ EMV).

Xem thêm: Bollinger Bands Là Gì ? Ý Nghĩa & Cách Dùng Bollinger Bands Kinh Nghiệm “Xài”

Bước 4: Lựa chọn các dịch vụ của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng.

Internet Banking là gì?

Internet Banking hay Online Banking hoặc E-Banking được hiểu chung là ngân hàng trực tuyến cho phép các giao dịch ngân hàng được thực hiện thông qua các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn thay vì thông qua việc giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Sau khi đăng ký, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mà không cần phải đến quầy giao dịch. Việc kết nối này giúp bạn không còn phụ thuộc vào ngân hàng mà có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Giao dịch ngân hàng thông qua dịch vụ E-Banking được bảo mật an toàn qua xác thực bởi mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của khách hàng.

Dịch vụ này có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng như:

Giao dịch mọi lúc mọi nơi không cần đến ngân hàng hay ATMChuyển tiền trong và ngoài hệ thống (có tính phí).Truy vấn tài khoản, sao kê các giao dịch đã phát sinh.Thanh toán hóa đơn trực tuyến như: thuê bao điện thoại trả sau, hóa đơn điện nước hay Internet, nạp tiền điện thoại trả trước, tạo và gửi tiền tiết kiệm

Phí dịch vụ Internet Banking có thể được thu phí hàng tháng hoặc được miễn phí đối với ngân hàng có chính sách hỗ trợ. Phí dịch vụ đăng ký trung bình khoảng 10.000đ/tháng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Đăng ký Internet Banking đem đến nhiều tiện ích trong các giao dịch ngân hàng của bạn:

Truy vấn số dư tài khoản, số tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh một cách nhanh chóngThực hiện lệnh chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng, chuyển tiền qua thẻ hay số tài khoản thẻ, đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai mà không cần đến quầy giao dịch.Nộp các khoản thuế trực tuyến: thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…Thanh toán lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…E-Banking còn cung cấp các tính năng như truy vấn thông tin về biểu phí, tỷ giá, lãi suất,…Dế dàng liên kết với các vĩ điện tử thông minh, hưởng nhiều ưu đãi dịch vụ và mua sắm.

*

Phân biệt Internet Banking, SMS Banking & Mobile Banking

Internet Banking, SMS Banking và Mobile Banking là những dịch vụ ngân hàng trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Giữa các dịch vụ này có nhiều tính năng tương đồng và đều hỗ trợ sử dụng ở bất kỳ đâu có Internet. Chính bởi điều này khiến nhiều người không biết nên lựa chọn sử dụng dịch vụ nào hữu ích nhất. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa E-Banking và Mobile Banking để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp.

Internet banking 

Đây là một dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị kết nối Internet như: Điện thoại, laptop,…

SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn của điện thoại. SMS Banking có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng như truy cập số dư hiện tại, thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền,…Hiện dịch vụ SMS Banking hỗ trợ cho tất cả các dòng điện thoại từ bình dân đến cao cấp.

Mobile Banking 

Cũng có các tính năng tương tự Internet Banking nhưng Mobile Banking được sử dụng trên nền tảng điện thoại thông minh. Để cài đặt Mobile Banking, người dùng cần tải ứng dụng từ CHPlay, Google Play về máy. Điểm đặc biệt của Mobile Banking là cho phép thanh toán qua mã QR giúp người dùng thuận tiện khi thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng.

Internet Banking Mobile Banking SMS Banking
Chuyển khoản qua thiết bị kết nối Internet Sử dụng tương tự Internet Banking nhưng bằng ứng dụng di động Thông báo các giao dịch, số dư qua tin nhắn điện thoại

Bảng tóm tắt chức năng của E-Banking, Mobile Banking, SMS Banking

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Internet Banking

*

Dịch vụ Internet Banking không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cả ngân hàng. Dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian, khoảng cách cũng giúp bạn kiểm soát được số tiền chi tiêu. Tuy vậy, khách hàng cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra:

Bảo mật thông tin ở mức cao nhất bằng cách tránh, hạn chế dùng thiết bị công cộng để truy cập và thực hiện giao dịch ngân hàng của dịch vụ E-Banking. Nếu có dùng thì phải xóa lịch sử giao dịch trên máy tính sau khi dùng.Bảo mật thông tin cá nhân nhằm bảo vệ mã OTP gửi đến điện thoại của khách hàng để thực hiện giao dịch.Kiểm soát việc sử dụng máy tính cũng như điện thoại ở mức an toàn như: hạn chế cài đặt những ứng dụng lạ, không dùng máy lạ để truy cập…Nên đăng ký dịch vụ cộng thêm như SMS Banking để đảm bảo kiểm soát được tình trạng của tài khoản một cách nhanh nhất để nếu có sự cố thì có biện pháp xử lý kịp thời.Không cung cấp các thông tin cá nhân liên quan tới tài khoản như Số tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh các trường hợp bị đánh mất thông tin tài khoản.

Xem thêm: Da Nang, Vietnam Postal Codes In Da Nang, Mã Zip Code Các Tỉnh Thành Việt Nam Cập Nhật 2017

Biểu phí dịch vụ Internet Banking cập nhật mới nhất 2021

Hầu hết các ngân hàng trong nước và quốc tế hiện nay đều miễn phí đăng ký dịch vụ Internet Banking cho khách hàngMỗi ngân hàng trong nước và quốc tế sẽ có những mức phí sử dụng dịch vụ E-Banking khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các chính sách đều miễn phí phí đăng ký dịch vụ, chỉ áp dụng thu phí duy trì dịch vụ Internet Banking mỗi tháng. Cùng phunutiepthi.vn tham khảo biểu phí E-Banking được cập nhật mới nhất 2021 ngay sau đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button