Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin Là Gì? Tất Tần Tật Về Bitcoin Futures

Giá Bitcoin đã lên đến hơn 1 tỷ VNĐ/BTC. Vì vậy, việc mua và sở hữu Bitcoin trở nên xa vời với nhiều người. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có đủ tiền mua Bitcoin, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ thị trường này. Bằng cách nào ư? Bạn có thể giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Đang xem: Hợp đồng tương lai bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Nó hoạt động như thế nào? Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin có ảnh hưởng đến giá Bitcoin hay không? Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu tất tần tật về Bitcoin Futures trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về thị trường tương lai (Futures)

Trước khi bạn muốn biết hợp đồng tương lai Bitcoin là gì, trước tiên bạn cần tìm hiểu về hợp đồng tương lai. Bởi vì hai khái niệm này khá giống nhau. Một khi bạn hiểu về thị trường tương lai, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm hiểu hợp đồng tương lai Bitcoin và cách nó hoạt động.

Hợp đồng tương lai là một hợp đồng tài chính giữa người mua và người bán. Mục đích là để trao đổi một số hàng hóa hoặc tài sản nhất định tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Giá sẽ được ghi rõ vào ngày hợp đồng được ký kết. Theo đó, bất kể giá trong tương lai của tài sản tăng và giảm như thế nào, nó sẽ vẫn giữ nguyên như hợp đồng được chỉ định tại ngày hết hạn của hợp đồng.

Hợp đồng tương lai được coi là một công cụ kiểm soát rủi ro hiệu quả cho các nhà đầu tư. Khi một loại tài sản trong biến động giá thị trường sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, hợp đồng này cũng được sử dụng với các gói danh mục đầu tư với nhiệm vụ cân bằng sự biến động của thỏa thuận đó. Các sàn giao dịch tương lai sẽ đóng vai trò trung gian cho người mua và người bán đàm phán và giao dịch.

*

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Tất tần tật về Bitcoin Futures

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin là một thỏa thuận mua hoặc bán Bitcoin tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Tuy nhiên, giá bán được xác định tại thời điểm hiện tại mặc dù bạn không thực sự sở hữu chúng.

Theo đó, nếu hợp đồng có hiệu lực, cả hai bên phải mua bán với giá đã thỏa thuận trước đó. Cho dù giá thị trường khi hết hạn hợp đồng thay đổi như thế nào, nó sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, các hợp đồng tương lai Bitcoin cũng giúp các nhà đầu tư dự đoán giá trị của đồng tiền điện tử này trong tương lai mà không cần phải sở hữu. Tại thời điểm này, có 2 trường hợp có thể xảy ra như sau:

Mặc dù không được giám sát bởi bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ của quốc gia nào. Tuy nhiên, nếu bạn đã có hợp đồng tương lai Bitcoin, bạn vẫn có thể giao dịch nó trên các sàn giao dịch được cấp phép.Nếu bạn sống trong một khu vực mà giao dịch Bitcoin bị cấm, hình thức hợp đồng này vẫn cho phép bạn quan sát giá trị của Bitcoin.

*

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Tất tần tật về Bitcoin Futures

Cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai Bitcoin

Trên thực tế, so với các tài sản chính thống khác, các hợp đồng Bitcoin hoạt động theo cách tương tự. Các nhà đầu tư có thể chọn định vị mình là người mua hoặc người bán.

Người mua: Bạn đồng ý mua Bitcoin trong tương lai với mức giá cố định khi hợp đồng hết hạn.Người bán: Bán Bitcoin bạn sở hữu với giá cố định trong hợp đồng khi nó hết hạn.

Lợi ích của việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Tính linh hoạt

Hợp đồng tương lai Bitcoin giúp những người không phải là chủ sở hữu Bitcoin tự động dự đoán về giá bitcoin và kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Bạn có thể mở một vị trí trong hợp đồng tương lai Bitcoin với USDT và bất kỳ lợi nhuận nào kiếm được sẽ được giải quyết bằng USDT.

Xem thêm: Đăng Nhập Hoặc Đăng Xuất Khỏi Tài Khoản Google, 【Hướng Dẫn】2 Cách Đăng Nhập Tài Khoản Google

Đòn bẩy

Hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp cho bạn sự tiếp xúc đáng kể với Bitcoin với một phần nhỏ của tổng chi phí. Với đòn bẩy, bạn có thể nhân các biến động giá tương đối nhỏ nhiều lần để tạo ra lợi nhuận rất đáng để dành thời gian và công sức.

Thanh khoản

Hợp đồng tương lai Bitcoin là một trong những thị trường thanh khoản nhất trong nền kinh tế tiền điện tử, với khối lượng giao dịch trị giá hàng nghìn tỷ đô cử mỗi tháng. Một thị trường thanh khoản thường ít rủi ro hơn vì luôn có ai đó sẵn sàng đứng về phía bên kia của một vị thế và các nhà giao dịch sẽ nhanh chóng thực hiện được giao dịch.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Với hợp đồng tương lai Bitcoin, bạn có nhiều lựa chọn hơn để đa dạng hóa các chiến lược giao dịch của mình để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Các nhà giao dịch bây giờ có thể phát triển các chiến lược giao dịch phức tạp như bán khống, chênh lệch giá, giao dịch cặp và hơn thế nữa.

Các loại hợp đồng tương lai Bitcoin

Có hai loại hợp đồng tương lai Bitcoin phổ biến nhất. Đó là: Hợp đồng tương lai Bitcoin không có giới hạn và hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý. Sự khác biệt giữa hai loại hợp đồng này nằm ở ngày hết hạn và phí tài trợ.

Ngày đáo hạn

Hợp đồng tương lai Bitcoin hàng quý sẽ theo chu kỳ 3 – 6 – 9 – 12 tháng. Trong khi đó, hợp đồng tương lai Bitcoin không có thời gian cụ thể, tức là không có ngày hết hạn.

Phí funding

Hợp đồng tương lai Bitcoin có yêu cầu về phí tài trợ. Đây là một khoản thanh toán định kỳ cho nhà giao dịch. Đây là một khoản phí mà người dùng sẽ trả trực tiếp cho nhau. Tùy thuộc vào hợp đồng và vị trí, thương nhân sẽ là người thanh toán hoặc nhận tài trợ.

Ý nghĩa của hợp đồng tương lai Bitcoin

Đối với giá Bitcoin

*

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì? Tất tần tật về Bitcoin Futures

Kể từ khi ra mắt các hợp đồng tương lai, giá Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng. Về ngắn hạn, hợp đồng tương lai Bitcoin có tác động đến sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử.

Điều đó đã đẩy giá Bitcoin tăng vọt. Bằng chứng là khi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên ra mắt, giá Bitcoin đã tăng hơn 10%.

Năm 2018, khi chuẩn bị lên sàn chứng khoán thế giới CME, giá Bitcoin đã đạt mức kỷ lục 20.000 USD. Về lâu dài không thực sự rõ ràng nhưng nhìn chung, tiền điện tử này vẫn có tiềm năng tăng tốt.

Đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử Bitcoin

Trong số các loại tiền điện tử hiện tại, Bitcoin được coi là tiêu biểu nhất. Do đó, nếu giá Bitcoin tăng đột ngột trong một thời gian ngắn do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả hợp đồng tương lai Bitcoin, nó sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Tại thời điểm này, giá Bitcoin sẽ kéo giá của các loại tiền điện tử khác (Altcoin) lên.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin tăng quá cao, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang mua Bitcoin và bán Altcoins mà họ sở hữu. Tại thời điểm này, phân khúc altcoin khác bị ảnh hưởng nặng nề và giảm giá.

Ngoài ra, một kịch bản khác có thể xảy ra là các altcoin có giá trị cao như Ethereum, Ripple, Litecoin… sẽ giống như Bitcoin – trở thành một tài sản giao dịch trên thị trường chứng khoán trong tương lai. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra khi các nhà đầu tư thực sự quan tâm.

Xem thêm: Thị Trường Thứ Cấp Là Gì – Giải Thích Thuật Ngữ: Thị Trường Thứ Cấp

Lời kết

Nếu bạn không có đủ vốn để mua và sở hữu Bitcoin mà lại quan tâm đến đồng tiền ảo này, giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, giao dịch bất cứ sản phẩm nào cũng đều có rủi ro và đặc biệt là khi bạn có sử dụng đòn bẩy. Hãy nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi tham gia thị trường.

Rate this post
Tham khảo ngay  Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Launchpad Cơ Bản, Launchpad Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button