#1 Hspa Là Gì? Hsupa Và Hsdpa Là Gì? ? Công Nghệ Mới Của 3G #1 Hspa Là Gì

Công nghệ ngày càng phát triển đòi hỏi các công ty viễn thông không ngừng đổi mới. Khi mà nhu cầu tìm hiểu thông tin có mọi lúc mọi nơi đòi hỏi các thiết bị di động cần kết nối với mạng cực nhanh. Từ đó ra đời các công nghệ không dây 3G, 4G. Trong số đó không thể không nói đến công nghệ HSPA

HSPA là gì ?

*

HSPA (High Speed Packet Access) truy cập gói tốc độ cao là công nghệ được triển khai trên nền WCDMA. HSPA bao gồm:

HSDPA (High Speed Downlink Packet Access) truy cập gói đường xuống tốc độ cao.HSUPA (High Speed Uplink Packet Access) truy cập gói đường lên tốc độ cao.

Đang xem: Hspa là gì? hsupa và hsdpa là gì?

Bạn đang xem: Hsdpa là gì

HSPA đã được triển khai thành công ở một số băng tần như 850, 1700, 1800, 1900, 2100 MHz. HSPA hiện đang hỗ trợ tốc độ dữ liệu 14.4 Mbps cho đường xuống và 1.4 Mbps cho đường lên

HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access):Công nghệ truy nhập gói đường xuống tốc độ cao, là một bước tiến nhằm nâng cao tốc độ và khả năng của mạng di động tế bào thế hệ thứ 3 UMTS. HSDPA đôi khi còn được biết đến như là một công nghệ thuộc thế hệ 3.5G.

Hiện tại, tốc độ dự liệu đường xuống của HSDPA là 1.8, 3.6, 7.2 và 14.4 Mbit/s. HSDPA được thiết kế cho những ứng dụng dịch vụ dữ liệu như: dịch vụ cơ bản như tải tệp, phân phối email; dịch vụ tương tác như trình duyệt web, truy nhập server, truy tìm và phục hồi cơ sở dữ liệu; và dịch vụ Streaming. 

Tham khảo ngay  Luyện Từ Và Câu: Chủ Ngữ Trong Câu Kể Ai Làm Gì? Trang 6 Sgk Tiếng Việt 4 Tập 2

*

HSUPA (High-Speed Uplink Packet Access): Công nghệ truy nhập gói đường lên tốc độ cao, là một bước tiến nhằm nâng cao tốc độ và khả năng cũng như giảm độ trễ trên đường truyền gói lên của mạng UMTS. HSUPA sử dụng các kỹ thuật thích ứng đường truyền như khoảng thời gian truyền dẫn ngắn, cơ chế yêu cầu lặp tự động lai… nhằm cải tiến đường truyền lên và nâng tốc độ lên đến 5.76 Mbps.

Chắc hăn nhiều người cũng từng biết đến Dcom 3G. Đó là một sản phẩm của HSPA là các USB MODEM giao tiếp với máy tính qua cổng usb, có khả năng kết nối internet qua sóng điện thoại, hỗ trợ download và upload dữ liệu với tốc độ cao.

Xem thêm: Kính Thực Tế Ảo Vr Box Là Gì, Kính Thực Tế Ảo Là Gì Và Cách Sử Dụng Thế Nào

*

Nguyên tắc hoạt động.

Phương thức hoạt động của hệ thống là tín hiệu thông tin được truyền đi từ trạm gốc qua ăng-ten đến các thiết bị đầu cuối như laptop, PDA, máy tính để bàn. Nhiều thiết bị đầu cuối đã được “nhúng sẵn” công nghệ HSPA bên trong. Nếu không có, thì các modem dạng USB hay card sẽ là phương tiện kết nối cắm ngoài. Hệ thống của các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc trường học, bệnh viện cần có router hoặc điểm truy nhập như hotspot kết nối với trạm gốc vô tuyến và đóng vai trò trạm lọc đưa đến 5-6 máy tính.

Tham khảo ngay  Ý Nghĩa Của Mô Hình Nghĩa Là Gì? Mã´ Hã¬Nh Trong Kinh Tế HọC Lã  Gã¬

Xem thêm: Return On Investment Là Gì, Roi (Return On Investment) Là Gì

 HSDPA hay còn gọi cái tên thân mật là công nghệ 3,5G của UMTS. Vậy UMTS là gì ?

Hiện nay trong nước 3 nhà mạng lớn : VinaPhone, Vietel, Mobiphone đang cạnh tranh mạnh mẽ triển khai các gói cước phát triển từ công nghệ này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button