Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Trên Sàn Bittrex Dễ Dàng Và Chi Tiết Nhất

Rất nhiều sàn tiền ảo đã được lập ra, và nếu như bạn muốn thử thì Bittrex là một sự lựa chọn đúng đắn hãy tìm hiểu về sàn giao dịch Bittrex. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu tổng quan về sàn giao dịch Bittrex là gì, cũng như giới thiệu cách thức sử dụng, đăng ký và rút tiền từ sàn Bittrex nhé.

Đang xem: Hướng dẫn cách rút tiền trên sàn bittrex dễ dàng và chi tiết nhất

Bittrex là gì?

Bittrex là một sàn giao dịch lớn dành cho các cuộc trao đổi giữa Crypto-to-Crypto, nghĩa là tất cả các cuộc giao dịch đều được thực hiện bởi tiền điện tử. Điều này có nghĩa là người dùng không thể mua tiền điện tử bằng các loại tiền tệ fiat.

Tuy nhiên, người dùng có thể đầu tư bằng Tether (USDT). Tether là một đồng tiền điện tử có giá trị được gắn kết hoặc phụ thuộc vào giá trị của đồng USD, vì vậy 1 USDT luôn có giá trị bằng 1 USD. Hiện nay có hơn 190 loại tiền điện tử khác nhau được liệt kê để giao dịch trên Bittrex. Trang web cũng cung cấp 284 cặp Coin giao dịch vô cùng độc đáo.

Sàn giao dịch Bittrex được thành lập bởi Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành – Bill Shihara, người đã từng làm việc tại Amazon và Blackberry với vị trí kỹ sư an ninh khi đang trong quá trình thiếp lập Sàn trao đổi.

Shihara luôn lo ngại bởi các cuộc vi phạm an ninh và các vấn đề về độ tin cậy trên các Sàn iao dịch mà người dùng luôn phải đối mặt. Vì thế, ông đã mong muốn cung cấp một dịch vụ đáng tin cậy hơn cho các khách hàng. Đội ngũ Bittrex bao gồm những tên tuổi xuất sắc với hơn 50 năm kinh nghiệm phát triển và bảo mật từ các công ty bao gồm Microsoft, Amazon, Qualys và BlackBerry.

Các ưu điểm nổi bật của Bittrex

Bittrex đã xem xét để thực hiện một số tính năng và các hoạt động để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình. Những ưu điểm nổi bật của Bittrex gồm:

Chi phí

Bittrex tính phí 0,25% trên mỗi giao dịch. Giá có một chút cao hơn so với mức trung bình trên thị trường, nhưng các bước thực hiện trên nền tảng vô cùng đơn giản hơn cho người mới bắt đầu.

Tính đa dạng

Bittrex có nhiều lựa chọn về các loại tiền điện tử (hơn 190 Coin). Điều này cho phép người dùng giao dịch với các đồng Coin cũ cũng như các đồng mới hơn như Loopring (LRC) và Tron (TRX). Mỗi ngày, Bittrex sẽ đánh giá từng loại tiền tệ được liệt kê trên nền tảng.

Tính xác minh

Đây là quá trình mà mọi Sàn giao dịch sẽ thực hiện kiểm tra danh tính người dùng trước khi cho phép họ bắt đầu các giao dịch. Bittrex vẫn mong muốn nắm giữ càng ít thông tin người dùng càng tốt trong khi vẫn giữ nền tảng an toàn khỏi các tác hại.

Bittrex thực hiện điều này bằng cách sử dụng một nền tảng Jumio để kiểm tra các bản ghi cục bộ. Jumio có thể xác minh hơn 100 triệu người tại hơn 200 quốc gia. Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải cung cấp tên, địa chỉ và ngày sinh của mình.

Độ bảo mật cao

Nhóm hoạt động Bittrex luôn tự hào về việc cung cấp một nền tảng an toàn và sử dụng các công nghệ bảo mật đáng tin cậy nhất hiện nay. Bao gồm việc sử dụng một chiến lược trong ví điện tử luôn đảm bảo 80-90% số tiền được lưu trữ ngoại tuyến và luôn được giữ an toàn. Ngoài ra, Bittrex luôn xác thực hai yếu tố bắt buộc đối với tất cả các khoản rút tiền và sử dụng API.

Tham khảo ngay  Giá, Biểu Đồ, Vốn Hóa Thị Trường Của Tether Usdt Là Gì, Thông Tin Về Đồng Usdt

Công cụ tùy chỉnh

Nền tảng Bittrex được thiết kế để có thể mở rộng bằng cách sử dụng Elastic Compute và kết quả là Bittrex có thể xử lý và thực hiện các đơn giao dịch ngay khi được yêu cầu. Không có bất bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình xử lý giao dịch.

Nạp và rút tiền nhanh chóng

Hệ thống được thiết lập để cho phép xử lý nhanh các giao dịch thông qua một nền tảng giám sát tự động. Điều này cho phép các giao dịch thực hiện nhanh hơn và cũng cho phép cập nhật nhanh chóng về số dư, giao dịch và thông tin ví. Trên Bittrex, thông tin quan trọng luôn được cập nhật.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Là một trong những trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới, các trang web thường phải đối mặt với một số lượng lớn về các yêu cầu hỗ trợ. Điều này có thể tạo nên sự căng thẳng về khả năng giải quyết. Tuy nhiên, Bittrex thường xử lý thông tin liên lạc tốt và chạy một trang hỗ trợ chuyên dụng ngoài việc quảng bá tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Khả năng giao dịch

Bittrex cung cấp các lượt truy cập nhanh đến số lượng lớn tiền điện tử ngoài khối lượng giao dịch cao. Trang web liệt kê hàng trăm tiền điện tử và khách hàng có thể dễ dàng giao dịch tương đương với 1 BTC mỗi ngày với một tài khoản chưa được xác minh. Lên đến 2 BTC một ngày có thể được giao dịch với một tài khoản cơ bản, cung cấp xác thực hai yếu tố được kích hoạt.

Nhược điểm chính của Bittrex

Giao dịch Fiat

Bittrex không cho phép người dùng giao dịch bằng tiền tệ Fiat. Trong một thông báo gần đây, Bill Shihara nói rằng người dùng sẽ sớm được phép giao dịch bằng USD.

Cho đến khi điều đó xảy ra, người dùng phải sở hữu Bitcoin, Tether hoặc Ethereumtrước khi bắt đầu giao dịch. Trong khi các Sàn giao dịch khác như Coinbase và Kraken luôn cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng các loại tiền tệ fiat.

Khả năng tiếp cận

Bittrex luôn tự hào là một nền tảng an toàn nhưng lại vẫn còn 1 nhược điểm đáng kể. Có vẻ như Bittrex đã quá an toàn! Một số người dùng đã bị khóa tài khoản của mình vì cách mà Bittrex xác minh người dùng. Bittrex hiện đang nghiên cứu để liên kết bảo mật và quyền truy cập cho người dùng.

Scam

Bittrex cung cấp cho người dùng rất nhiều tiền điện tử khác nhau. Đôi khi các loại tiền điện tử mới hơn sẽ được sử dụng cho việc bơm (pump) hay xả (dump) các Scam.

Bittrex có an toàn hay không?

Bittrex hiện là Sàn giao dịch an toàn nhất trên thị trường. Nhóm hoạt động của nèn tảng là tất cả các chuyên gia trong khu vực. Trong hệ thống Bittrex sử dụng 80-90% của tất cả tiền tệ được giữ ngoại tuyến, được gọi là kho dự trữ lạnh (Cold Storage). Cho đến nay, Bittrex chưa từng bị tấn công hoặc mất bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng.

Sàn giao dịch cũng sử dụng Xác thực hai yếu tố (Two-factor authentication) cho tất cả các giao dịch.

Vì nền tảng hiện có trụ sở tại Seattle, nên Bittrex tuân theo luật pháp của Mỹ rất chặt chẽ. Sàn giao dịch tuân theo các quy định chống rửa tiền và hiểu rõ khách hàng do Chính phủ Hoa Kỳ thiết lập. Các quy định này được thiết lập nhằm ngăn chặn những gian lận và các tội phạm tài chính khác.

Hầu hết các vấn đề mà người dùng gặp phải với nền tảng đều đến từ các hình thức bảo mật khó khăn. Một số người dùng thậm chí nghĩ rằng Bittrex sử dụng các vấn đề xác minh như một cái cớ để khóa tài khoản người dùng và lấy tiền của họ!

Bạn có thể làm gì trên Bittrex?

Một trong những điểm mạnh chính của nền tảng là độ phong phú trong danh sách Coin. Bittrex hiện đang liệt kê hàng trăm Coin và cũng cung cấp cho người dùng hàng trăm cặp giao dịch tiền điện tử, hiện nền tảng có hơn 450 cặp BTC.

Tham khảo ngay  Bảng Giá Lightning - Sàn Giao Dịch Chứng Khoán

Bittrex cung cấp các lựa chọn tốt cho các giao dịch thông qua Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, hiện tại sàn không cung cấp cặp giao dịch Fiat (giao dịch qua USD, EUR, GBP). Người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum hoặc USDT thông qua chuyển khoản ngân hàng. Để thực hiện điều này, cần có tài khoản “được xác minh nâng cao” cùng với số tiền mua tối thiểu là 10.000 USD.

Ngoài ra, Bittrex còn cung cấp 11 cặp giao dịch bằng Tether (USDT).

Tether là một tài sản tiền điện tử được phát hành trên Bitcoin Blockchain và mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một đồng Đô la Mỹ được giữ trong kho dự trữ của Tether Limited. USDT được liên kết với giá của USD và hoạt động như một loại tiền tệ kỹ thuật số ổn định cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều tùy chọn bổ sung.

USDT có thể được giao dịch, chi tiêu và lưu trữ tương tự như các loại tiền điện tử khác. Để giao dịch USDT cho tiền tệ fiat, người dùng có thể mua và đổi trực tiếp trên nền tảng Tether.

Giới hạn rút tiền và xác minh tài khoản

Nhóm hoạt động của Bittrex đã tuyên bố về việc cam kết tuân thủ tất cả các điều luật và quy định mà cơ quan chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu và các tài khoản phải được xác minh để rút tiền. Bittrex duy trì yêu cầu này như là một phần của quy định Chống rửa tiền (AML) và Hiểu rõ khách hàng (KYC). Xác minh tài khoản cơ bản cho phép khách hàng rút tương đương 3 BTC mỗi ngày.

Xem thêm: Tc: Con Gì Biến Mất (Lớp Mầm), Trò Chơi: Con Nào Biến Mất (Lớp Mầm)

Khác với trước đây, người dùng có thể lựa chọn 2 kiểu tài khoản (cơ bản & nâng cao) trên sàn giao dịch này. Hiện tại, trên Sàn giao dịch Bittrex chỉ còn 1 loại tài khoản.

Tài khoản nâng cao

Yêu cầu người dùng gửi bản scan nhận dạng cùng với “ảnh tự chụp” hoặc Passport. Chúng được xác minh bởi nhà cung cấp dịch vụ Jumio, trong đó sử dụng một số chẩn đoán để xác định ID hợp pháp và các khuôn mặt thích ứng. Tài khoản nâng cao có thể rút tối đa 100 BTC mỗi ngày nếu chúng được bật xác thực hai yếu tố (2FA).

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và Tạo ví giao dịch

Mở tài khoản

Đây là bước vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ Bittrex

*

Bước 1 – Tạo tài khoản trên Bittrex

Để đăng ký tài khoản, bạn truy cập tại https://bittrex.com/account/register

Bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email của mình và tùy chọn mật khẩu. Hãy chắc chắn rằng mật khẩu phải thật khó đoán và có độ bảo mật cao.

Bước 2 – Xác nhận tài khoản

Lúc này, bạn sẽ nhận được 1 email. Vì vậy, hãy click vào liên kết trong email để xác minh địa chỉ email của mình.

Sau khi xác nhận mail, bạn hãy Login tài khoản vừa đăng ký tại https://bittrex.com/account/login

Bước 3 – Cập nhật Thông tin tài khoản

Tiếp theo, vào phần Cài đặt (Settings) và nhấp vào My Profile và điền các thông tin được yêu cầu như sau:

*

Bước 4 – Xác minh danh tính (Identity Verification).

Sau khi cập nhật My Profile, bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc Passport để xác thực danh tính (Identify Verification)

*

Để bật xác thực hai yếu tố, hãy đến phần Cài đặt, sau đó chọn phần Xác nhận 2 phương thức (two-factor authentication). Sau khi được bật trên Bittrex, Google Authenticator sẽ gửi cho bạn một mã số. Nhập số và tài khoản của bạn sẽ sẵn sàng để được sử dụng.

Nếu chưa có Google Authenticator, bạn có thể download tại đây.

Nhận địa chỉ Ví Bittrex

Người dùng cần phải có một số tiền điện tử trước khi bắt đầu sử dụng Bittrex. Bạn sẽ cần phải mở một tài khoản tại sàn giao dịch Remitano. Tại đây, bạn có thể mua tiền điện tử với đồng tiền fiat mà mình chọn.

Sau khi đã có được một số Coin, bạn có thể gửi chúng đến Bittrex và bắt đầu giao dịch. Để thực hiện việc này, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Bittrex của mình.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Eternity Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Eternity

Vào phần Ví điện tử (Wallets), sau đó chọn các đồng tiền ảo bạn muốn gửi (chúng tôi sẽ sử dụng Bitcoin làm ví dụ).

*

Nhấp vào biểu tượng ‘+’. Một tin nhắn sẽ hiển thị Deposit Bitcoin và bạn sẽ được gửi một liên kết đến địa chỉ Bittrex của mình.

*

Lúc này, người dùng sẽ có thể gửi Bitcoin từ tài khoản Remitano đến địa chỉ Bittrex và bắt đầu giao dịch.

Lưu ý: Ví tiền và địa chỉ có thể dễ nhầm lẫn. Địa chỉ giống như email. Bạn có thể cho mọi người biết địa chỉ của bạn là gì và họ có thể gửi mọi thứ tới địa chỉ đó.

Để truy cập email, bạn chỉ cần mật khẩu. Trong Crypto, những mật khẩu này được gọi là Private keys (khóa cá nhân) và chúng luôn được cất giữ an toàn trong ví. Vì vậy, địa chỉ sẽ được công khai (bất cứ ai có thể nhìn thấy chúng) và ví luôn được bảo mật (chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy chúng).

Hướng dẫn giao dịch

Trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên, bạn cần thay đổi một vài cài đặt để Bittrex được phép giao dịch hợp pháp. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Api Keys và chuyển mọi thứ thành On (bật) ngoại trừ Rút tiền (Withdrawal).

Lúc này, hãy đến phần Config và chọn Bittrex làm sàn giao dịch.

Chọn Markets, sau đó chọn loại Coin mà bạn muốn giao dịch (Chúng tôi sẽ sử dụng Ark làm ví dụ). Bạn có thể kiểm tra xem giá của Ark đang được bán trong Order Book. Bây giờ bạn có thể chọn số tiền bạn muốn và đưa ra giá bán bằng cách nhấp vào phần Buy Ark.

*

Khi giá bạn đưa ra được chấp nhận, chi phí mua sẽ được gửi trực tiếp đến ví.

Lưu ý: Khi lưu trữ nhiều loại tiền điện tử, sẽ an toàn hơn nếu người dùng sử dụng các ví khác nhau. Bạn nên cất giữ phần lớn Coin trong Hardware hoặc ví giấy.

Rút tiền từ Bittrex

Khi đã thực hiện nhiều hoạt động giao dịch, sẽ có lúc bạn muốn rút một số chi phí. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng ‘-’ trên màn hình tài khoản và nhập địa chỉ nơi bạn muốn gửi tiền.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng địa chỉ ví Remitano hoặc tại các địa chỉ ví khác.

Bittrex phù hợp với những ai?

Bittrex là một sàn giao dịch thân thiện. Các nhà sáng tạo nên Sàn đã làm cho nền tảng rất dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, các nhà phân tích không đề xuất Bittrex làm sàn trao đổi đầu tiên cho người mới, vì nền tảng hiện không cho phép giao dịch Fiat.

Các nhà đầu tư mới cũng có thể thấy số lượng Coin trên Bittrex khó hiểu. Khi có hàng trăm lựa chọn, rất dễ để đưa ra quyết định sai lệch. Đối với người mới bắt đầu, sẽ dễ dàng hơn nếu họ chọn giao dịch bằng các Coin nổi tiếng. Các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm sẽ quyết định đồng tiền mới nào đủ tiềm năng để đầu tư.

Bittrex đã có một số vấn đề với dịch vụ khách hàng. Nếu bạn mới tham gia giao dịch và gặp sự cố, bạn có thể không nhận được sự trợ giúp từ nhóm Bittrex. Mặc dù, họ đang nghiên cứu lại tính năng này.

Có lẽ điều quan trọng nhất đối với một Sàn giao dịch tiền điện tử là độ bảo mật. Thực tế, những nhóm hoạt động đứng sau Bittrex đã thực hiện các cuộc bảo mật cho Microsoft và Amazon sẽ làm hài lòng rất nhiều khách hàng tiềm năng hiện nay.

Xem thêm: Sử Dụng Mặt Nạ Tự Nhiên Cho Da Hỗn Hợp Đúng Cách, Mặt Nạ Tự Nhiên Cho Da Hỗn Hợp

Kết luận

Thực sự Bittrex là một sàn giao dịch nên tham gia với nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho người dùng. Nếu bạn là người mới, bạn nên lựa chọn sàn này để đầu tư vì tính đơn giản và tiện dụng của nó. Nếu như bạn là một người chú trọng đến sự an toàn thì đây cũng là một sự lựa chọn không thể thiếu cho nhiều nhà đầu tư với nhiều mục tiêu khác nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button