Hướng Dẫn Đào Eth Ereum Bằng Laptop, Hướng Dẫn Cách Đào Ethereum Bằng Laptop

  -  
Nếu xét về khía cạnh giá trị trên thị trường thì ngoài Bitcoin, Ethereum (ETH) là một vào những tài sản điện tử có tốc độ phát triển nhanh nhất và bởi vậy thu hút được sự chú ý của nhiều người. Ngoài việc giao dịch trực tuyến, bạn còn có thể kiếm tiền từ đồng tiền điện tử này thông qua hoạt động đào Ethereum. Trước khi đi sâu tìm hiểu về hoạt động đào Ethereum là gì và như thế nào, hãy cùng định nghĩa Ethereum.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đào eth ereum bằng laptop, hướng dẫn cách đào ethereum bằng laptop

Tóm lược “kỹ thuật” về Ethereum

Nói một cách đơn giản, Ethereum là công nghệ tiên tiến được rất nhiều đồng tiền điện tử, ứng dụng điện tử và dịch vụ tkhô cứng toán trên toàn cầu sử dụng. Với mạng lưới phi tập trung của mình, Ethereum sở hữu lại cơ hội mang đến tất cả mọi người dù họ có ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần họ có kết nối mạng Internet.

Mạng lưới lớn mạnh của Ethereum là nơi lưu chuyển đồng tiền điện tử của riêng họ là Ether (ETH). Chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu về quy trình tạo ra những đồng coin này. Nếu chưa dành thời gian nghiên cứu chuyên sâu về đồng tiền này, có thể bạn sẽ muốn ghé qua bài viết của chúng tôi Ethereum là gì. 

Trước Khi đào ETH

Để đào coin, chúng ta cần lên kế hoạch kỹ càng. Trước Khi giới thiệu mang đến bạn cách đào Ethereum, hãy điểm qua một số điều bạn cần chú ý tới.

🖥️  Chi phí công cụ

Hoạt động đào tiền điện tử là giải những phương trình toán học phức tạp và cần tới những thiết bị chuyên dụng. Để tạo ra một cỗ máy đào coin, ta cần tới những máy tính có hiệu năng cao cùng những phần mềm và phần cứng được thiết kế chuyên biệt nhằm phục vụ cho hoạt động đào tiền điện tử. Điều đáng lưu tâm ở đây là mức giá của các thiết bị này. Tùy vào chức năng của mỗi thiết bị mà giá của chúng sẽ khác nhau. Chúng tôi sẽ nêu một vài ví dụ về mức giá của các thiết bị này để bạn nắm bắt được trong phần sau.

Sự tiêu thụ điện năng

Cỗ máy đào tiền điện tử phải giải những mã phức tạp 24/7 và bởi vậy tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Những cỗ máy này có thể sử dụng nhiều hơn một trăm terawatt/giờ (TWh) mỗi năm. Nếu so sánh với dữ liệu quá khứ thì con số này thậm chí cao hơn rất nhiều so với tổng lượng điện năng tiêu thụ hàng năm của một số quốc gia.

❄️  Điều kiện thời tiết

Các cỗ máy đào tiền điện tử thực hiện các tác vụ kỹ thuật số gần như không ngừng nghỉ và cũng giống như các thiết bị khác, chúng rất dễ chịu ảnh hưởng do quá nhiệt. Tận dụng điều kiện thời tiết giá lạnh xung quanh năm ở một số quốc gia là một vào những cách để hạ nhiệt cho những cỗ máy này, từ đó giảm lượng điện năng tiêu thụ và phòng tránh được những vấn đề phát sinch từ hiện tượng quá nhiệt.

📍  Địa điểm đặt thiết bị đào

Nơi đặt thiết bị đào phải là một không gian rộng, có thể chứa nhiều máy tính hiệu năng cao. Quạt tản nhiệt và các công cụ đào cũng tạo ra nhiều tiếng động, đó là lý bởi vì tại sao việc tạo ra một mỏ đào coin trong quần thể dân cư không phải là một ý tuyệt. Nắm được trước điều này và tìm địa điểm tiềm năng khác để đào tiền điện tử có thể giúp bạn tránh khỏi những lời phàn nàn vì chưng tiếng ồn và đào tiền điện tử suôn sẻ.

⚖️  Tính hợp pháp của tiền điện tử

Mặc dù các ứng dụng của tiền điện tử ngày càng được chấp thuận rộng rãi, một số tổ chức, quốc gia và quần thể vực tài phán vẫn hoài nghi về tài sản này và tính năng của chúng. Đó là lý bởi tại sao bạn nên tìm hiểu quan tiền điểm của một quốc gia về tiền điện tử trước Khi có bất cứ động thái nào vào lĩnh vực này.

Hãy cùng bắt đầu

Giờ hãy hướng dẫn bạn qua những bước thực tế và liệt kê ra danh sách những công cụ bạn cần để có thể tiến hành đào Ethereum.

Bước 1. Kiếm một ví tiền điện tử

Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ, quản lý và theo dõi khoản ETH mình sở hữu. Ví tiền điện tử là một nơi lưu trữ đặc biệt, có thể sử dụng để gửi và nhận tiền điện tử. Chúng ta đang đề cập tới vấn đề tiền bạc, bởi vậy hãy chắc rằng bạn kiếm mang đến mình một ví đảm bảo và an toàn. Có rất nhiều loại ví tiền điện tử khác nhau trên thị trường, hãy tìm hiểu để biết loại ví nào phù hợp với các nhu cầu đào và lưu trữ coin của bạn. Một phương án đảm bảo an toàn nhất là ví Ledger Nano S và Trezor One.

Bước 2. Lựa chọn một phần cứng chuyên dụng để đào coin

*

Phần cứng để đào Ethereum còn được gọi là hệ thống máy đào Ethereum. Những cỗ máy hiệu suất cao này được thiết kế chuyên dụng để đào ETH, Tuy nhiên một số tín đồ gaming lại sử dụng những thiết bị này để chơi game giỏi thực hiện các tác vụ trên máy tính khác. Lựa chọn phần cứng đào coin phù hợp mạng lại đến bạn nhiều lợi nhuận hơn và tiết kiệm đưa ra phí đào.

Xem thêm: Cách Rút Tiền Paypal Về Ngân Hàng Miễn Phí, Hướng Dẫn Rút Tiền Từ Paypal Về Việt Nam

Các hệ thống máy đào ETH bao gồm một nguồn cấp điện, hệ thống tản nhiệt, bo mạch chủ và các thẻ đồ họa, tất cả đều được gói gọn trong bộ form nhôm. Có hai loại hệ thống đào: 

Hệ thống đào CPU – Hệ thống đào qua bộ xử lý trung tâm (CPU) từng là loại phần cứng đào ETH phổ biến nhất dành mang lại người mới bắt đầu. Lý do vì sao ư? Đó là bởi lựa chọn này không tốn nhiều bỏ ra phí. Tuy nhiên kết quả mà CPU mang lại chắc chắn là không hoàn hảo. Thiết bị này cần tới hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm trời để hoàn thành quy trình đào. Chính bởi vậy mà hệ thống đào bằng CPU không còn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của thợ đào tiền điện tử.Hệ thống đào GPU – Hệ thống đào sử dụng bộ xử lý đồ họa (GPU) có hiệu năng cao hơn CPU rất nhiều và cũng dễ hiểu khi mức giá của GPU khá đắt đỏ. Vậy GPU đắt tới mức nào? Phần lớn các thiết bị đào GPU bán lẻ có giá giao động vào khoảng 600 tới 4.000 USD. 

Sau đây là danh sách những phần cứng đào coin hàng đầu (không sắp xếp theo thứ tự):

AMD 5700 XTAMD RX Vega 64AMD RX 580 (8GB)Nvidia RTX 3090Nvidia RTX 3080 Nvidia GTX 1060Nvidia GTX 1080 Ti

Một số thợ đào sử dụng những loại phần cứng hiệu năng cao khác như Ethereum ASIC (Mạch tích hợp chuyên dụng). Thiết bị ASIC cũng đắt đỏ, mặc dù nhiên chúng phổ biến và phù hợp hơn để đào Bitcoin. Bạn cũng có thể tìm kiếm bo mạch chủ khác nếu muốn tùy chỉnh hoặc nâng cấp phần cứng của mình. Những thiết bị này sở hữu nhiều tính năng và cấp độ chức năng khác nhau, bởi vậy bạn nên dành thời gian tìm hiểu và so sánh chúng để biết loại thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, chúng tôi cũng gợi ý rằng bạn nên lựa chọn thiết bị tích hợp hệ thống tản nhiệt bởi các cỗ máy đào tỏa ra rất nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động. Nếu bạn muốn bổ sung thông gió mang đến hệ thống đào của mình, bạn luôn có thể tìm kiếm những thiết bị tản nhiệt trên chợ điện tử hoặc tại cửa hàng công nghệ yêu thích của mình.

Bước 3. Lựa chọn một phần mềm chuyên dụng để đào coin

Sau khi lựa chọn được phần cứng, bước tiếp theo là tìm một phần mềm đào coin uy tín. Việc lựa chọn quốc đào “ảo” nào để sử dụng vào mỏ ETH cũng quan tiền trọng như việc lựa chọn phần cứng vậy. Phần mềm đào coin là một chương trình cho phép bạn đào ETH bằng cách sử dụng GPU để giải các phương trình toàn học phức tạp.

Sau đây là danh sách liệt kê một số phần mềm đào phổ biến trên thị trường để bạn ttê mê khảo:

Bước 4. Lựa chọn chiến thuật đào

*

Sau Lúc đã lựa chọn được phần cứng và mềm, giờ là lúc quyết định cách thức bạn muốn đào Ethereum ra sao. Bạn muốn đào một mình hoặc với một nhóm những cá nhân nhiệt thành với tiền điện tử khác? Ngoài ra, hình thức nào đem lại lợi nhuận tốt hơn: đào độc lập (solo) hay tmê man gia mỏ đào?

⛏️  Đào solo (độc lập)

Có thể bạn là một người thích hoạt động độc lập và cảm thấy phong cách làm việc đó hiệu quả hơn là hoạt động theo nhóm. Tuy nhiên điều này không đúng trong hoạt động đào tiền điện tử. Ý tưởng tự vận hành một mỏ đào nghe có vẻ là một mô hình siêu lợi nhuận bởi bạn không cần chia sẻ phần thưởng mang lại bất cứ ai và đó là sự thật. Tuy nhiên đào coin một mình là vô cùng tốn kém và phi thực tế.

Hãy tưởng tượng rằng một mình bạn cạnh tranh ma với một nhóm 100 người để giải trò chơi ghép hình vào 5 phút. Nghe như nhiệm vụ bất khả thi phải không? Và đó đúng là sự thật đấy. Bạn sẽ đánh mất cơ hội nhỏ nhoi để trở thành người đầu tiên giải được mảnh ghép nếu không có nhiều sự trợ giúp nhất có thể.

Việc đào coin một mình cũng tương tự như vậy. lúc đào một mình, bạn sẽ cạnh tnhãi với hàng ngàn thợ đào Ethereum khác trên thế giới—chúng tôi đang muốn nói tới các nhóm giỏi công ty sở hữu và vận hành những cơ sở đào đồ sộ. Để giải những câu đố toán học phức tạp này, ta cần tới khả năng tính toán siêu việt được kết hợp từ nhiều nguồn tài nguyên đào coin khác nhau. Bạn chỉ có thể sở hữu khả năng tính toán này nếu có hàng trăm thẻ đồ họa chạy cùng lúc trên các thiết bị đào của mình.

Ngoài việc phải trả mức giá đắt đỏ để có thể tạo ra hệ thống đào độc lập, bạn cũng cần lưu ý tới các đưa ra phí bảo trì lâu dài, đây là khoản tiền không nhỏ nếu bạn tự đứng ra lo liệu.

⚒️  Mỏ đào

Khi ttê mê gia một mỏ đào, bạn sẽ hoạt động chung và phân chia sẻ phần thưởng với những thợ đào ETH khác. Bởi rất nhiều người cùng hợp tác để tìm các khối hoặc giải các bài toán phức tạp, cư hội nhận được phần thưởng cũng tăng cao. 

Đây là phương án nkhô nóng nhất và dễ dàng nhất mang đến những người mới tsay đắm gia đào tiền điện tử. Trước Lúc tsay mê gia một mỏ đào, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

Kích thước mỏ  – Mỏ đào có thể có một vài hoặc rất nhiều thành viên. Với những người mới bắt đầu, bạn có thể tsay đắm gia những mỏ đào tiền điện tử lớn. Có thể bạn sẽ không nhận được nhiều phần thưởng ngay lập tức, tuy nhiên chắc chắn rằng bạn sẽ được trả công vào ngày hoặc vào tuần.Phí mỏ đào – Việc vận hành mỏ đào rất tốn kém, đó là lý vì chưng tại sao mỗi mỏ đào lại thu phí từ thợ đào. Những đưa ra phí này được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm và tự động trừ vào phần thưởng của bạn, bởi vậy bạn không phải lo lắng về việc phải tự tính toán và bỏ ra trả thủ công khoản phí này. Mức phí trên những mỏ đào uy tín thường giao động vào khoảng từ 1-3%, tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn đào.  Mức tkhô nóng toán tối thiểu – là lượng tiền nhỏ nhất mà bạn cần đào trước khi nhận phần thưởng. Các mỏ đào có mức tkhô giòn toán tối thiểu nhỏ là rất lý tưởng nếu bạn muốn được trả công thường xuyên. 

Nếu bạn muốn tđắm đuối gia vào một mỏ đào, hãy coi danh sách các mỏ đào Ethereum đang hoạt động này để xem mò đào nào phù hợp với bạn và thiết bị bạn đang sở hữu.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Cưới :: Chuẩn Bị Cưới :: Cô Dâu Cần Chuẩn Bị Gì Cho Ngày Cưới ?

Đừng chỉ giới hạn trong danh sách này, bạn luôn có thể tìm thêm các mỏ đào khác trên mạng trực tuyến!

Hãy bắt đầu tiến hành đào coin

Trên đây chỉ là một trong nhiều điều bạn cần cân nhắc nếu muốn đào Ethereum. Lưu ý rằng những phần thưởng bạn nhận được sẽ giao động tùy thuộc vào kiểu đào bạn chọn. Bạn có thể sử dụng máy tính phần thưởng đào Ethereum để tính toán xem sẽ nhận được bao nhiêu. Để có thể tính toán trước phần thưởng, bạn phải nghiên cứu những thông tin phức tạp về hoạt động đào tiền điện tử để có thể cung cấp một vài thông tin kỹ thuật đến máy tính. Xin đừng nản lòng bởi chúng tôi tin rằng bạn sẽ nắm rõ mọi thứ chỉ trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng đào tiền điện tử không phải là cách duy nhất để kiếm tiền. Nếu bạn đang chờ đợi tới “thời điểm tốt nhất” để bắt đầu đào ETH, bạn có thể thử giao dịch tiền điện tử trên những chợ điện tử như phunutiepthi.vn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản, lựa chọn đề nghị Ethereum tốt nhất từ hàng triệu nhà giao dịch tiền điện tử trên thế giới, sau đó bắt đầu thiết lập và bán với phương thức tkhô nóng toán ý muốn muốn. 

Khám phá các tùy chọn và học cách tận dụng những cơ hội đang chờ đón bạn với Ethereum. Chúc bạn thành công!