Hướng Dẫn Đầu Tư Ico Là Gì? Hướng Dẫn Trọn Bộ Về Đầu Tư Ico Từ A

Hiểu đầy đủ đầu tư ICO: tìm hiểu dự án ICO hoạt động như thế nào, liệu bạn có cần tạo ra tiền ảo của chính mình và hơn thế nữa!

Kiểm tra các sàn giao dịch ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT

*

phunutiepthi.vn.org Tiêu chuẩn kiểm tra sự thật

Để đảm bảo mức độ chính xác cao nhất và thông tin cập nhật nhất,phunutiepthi.vn.org thường xuyên được kiểm tra và xác minh tính xác thực bằng cách tuân theo các nguyên tắc biên tập nghiêm ngặt. Các quy tắc liên kết rõ ràng được tuân thủ để đáp ứng các tiêu chuẩn tham chiếu uy tín.

Đang xem: Hướng dẫn đầu tư ico

Tất cả nội dung trênphunutiepthi.vn.org đều đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Chỉ các nguồn có thẩm quyền như hiệp hội học thuật hoặc tạp chí mới được sử dụng để tham khảo nghiên cứu trong khi tạo nội dung.

2. Nội dung thực sự đằng sau mỗi chủ đề được đề cập phải luôn được tiết lộ cho người đọc.

3. Nếu có sự bất đồng về lợi ích đằng sau một nghiên cứu được tham chiếu, người đọc phải luôn được thông báo.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn tin rằng nội dung đó đã lỗi thời, không hoàn chỉnh hoặc có vấn đề.

Laura M.

*

SUBSCRIBE ON YOUTUBE

Mục lục

Công nghệ làm cho ICO trở nên có thể

Đầu tư ICO là gì? Đầu tư ICO tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain. Blockchain đặc biệt ở chỗ tất cả các khối dữ liệu được liên kết với nhau để tạo thành một cơ sở dữ liệu công khai. Cơ sở dữ liệu được coi là công khai vì nó được chia sẻ với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn máy tính. Hãy coi những máy tính này là máy chủ cho chuỗi khối hoặc cơ sở dữ liệu.

Ưu đãi Coinbase đang hoạt động ngay bây giờ:
Đã xác minh Nhân viên lựa chọn

GET UP TO $23 BONUS

Earn By Learning – Coinbase Holiday Deals This Coinbase Holiday time is special – you can now earn up to $23 by learning about crypto. You can both gain knowledge & earn money with Coinbase!

3,928 Người đã sử dụng
Chỉ còn lại 31
Xếp hạng
5.0
Nhận phiếu giảm giá
×
Đã xác minh Nhân viên lựa chọn
Xếp hạng
5 / 5

GET UP TO $23 BONUS

Earn By Learning – Coinbase Holiday Deals

This Coinbase Holiday time is special – you can now earn up to $23 by learning about crypto. You can both gain knowledge & earn money with Coinbase!

Giảm giá của bạn đã được kích hoạt!

NHẬN LẠI ƯU ĐÃI
3,928 Người đã sử dụng
Chỉ còn lại 31
×
Đã xác minh Nhân viên lựa chọn
Xếp hạng
5 / 5

GET UP TO $23 BONUS

Earn By Learning – Coinbase Holiday Deals

This Coinbase Holiday time is special – you can now earn up to $23 by learning about crypto. You can both gain knowledge & earn money with Coinbase!

Giảm giá của bạn đã được kích hoạt!

NHẬN LẠI ƯU ĐÃI
3,928 Người đã sử dụng
Chỉ còn lại 31

Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với cơ sở dữ liệu công khai cần phải được xác nhận bởi hơn 51% máy tính trên mạng. Nếu chúng không được xác nhận, không thể thực hiện thay đổi. Công nghệ này được sử dụng bởi Initial Coin Offering khiến việc hack cơ sở dữ liệu trở nên cực kỳ khó khăn vì hacker sẽ phải kiểm soát 51% máy tính cùng một lúc. Nhiều công ty và tổ chức sở hữu những máy tính này.

Hơn nữa, thực tế là một tổ chức duy nhất không kiểm soát tất cả các nút được gọi là phân quyền. Điều đó có nghĩa là blockchain chỉ là một cơ sở dữ liệu an toàn hơn không thuộc sở hữu của một thực thể duy nhất và mọi người đều có thể thực hiện thay đổi miễn là 51% chủ sở hữu đồng ý rằng thay đổi là hợp lệ.

Các thay đổi cơ sở dữ liệu được đề cập liên quan đến các giao dịch khác nhau đang được thực hiện. Trong trường hợp của Bitcoin, các giao dịch này là việc mọi người bán hoặc mua bitcoin và cơ sở dữ liệu theo dõi số lượng bitcoin mà mỗi người có. Tuy nhiên, blockchain có thể theo dõi nhiều thứ hơn là chỉ dữ liệu giao dịch. Hầu như nó có thể là bất cứ thứ gì, miễn là có thứ gì đó đại diện cho giá trị của một đối tượng hoặc dịch vụ.

Ví dụ: giá trị giao dịch có thể đại diện cho một chiếc xe hơi hoặc một hóa đơn điện. Tất nhiên, không có cách nào để đặt các giá trị này vào một blockchain về mặt vật lý. Thay vào đó, cần một thứ gì đó đại diện cho giá trị của những thứ đó. Một trong những công cụ đại diện giá trị như vậy là token.

Token và hợp đồng thông minh

Token được tạo ra để đại diện cho giá trị của một thứ gì đó. Những token này không thể được áp dụng trực tiếp vào chuỗi khối, vì các chuỗi khối thường chỉ có thể xử lý các giao dịch của tiền điện tử của riêng chúng – như Ether trên chuỗi khối Ethereum và Bitcoin trên chuỗi khối Bitcoin.

*

Các giao dịch token phải được xử lý bằng cách sử dụng một ứng dụng. Các ứng dụng mà token sử dụng được gọi là hợp đồng thông minh. Năm 1994, Nick Szabo (một nhà mật mã học), đã có một tầm nhìn. Ông ấy muốn tạo hợp đồng bằng mã máy tính. Hợp đồng này sẽ được kích hoạt tự động khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Hơn nữa, sẽ không có cách nào để gian lận các điều kiện này, bởi vì tất cả chúng sẽ được nêu trong mã máy tính.

Bởi vì bên thứ ba đáng tin cậy không còn cần thiết trong khi thực hiện hợp đồng, các hợp đồng (hoặc giao dịch) này có thể tự động thực hiện trên một mạng đáng tin cậy. Máy tính hoàn toàn kiểm soát mạng này. Các đặc điểm cơ bản của hợp đồng thông minh:

Chúng có thể tự động xử lý các giao dịchCác giao dịch chỉ được kích hoạt khi các điều kiện phù hợp được đáp ứng. Hãy tưởng tượng nó như thế này: “KHI Peter trả 100 Ether vào hợp đồng thông minh, THÌ mã thông báo của nhà John được gửi đến Peter.”Hợp đồng thông minh sử dụng công nghệ blockchain, vì vậy các điều kiện của hợp đồng thông minh không thể thay đổi.

Các ICO đã tận dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain cho các dự án huy động vốn từ cộng đồng. Hợp đồng thông minh và token cho hợp đồng thông minh đó là cần thiết khi tạo ICO. Bước tiếp theo là nêu các điều kiện của hợp đồng thông minh. Ví dụ: NẾU 0,1 ETH được gửi đến hợp đồng thông minh, THÌ hợp đồng thông minh sẽ gửi 1 Token đến địa chỉ gửi 0,1 ETH.

Điều này đảm bảo rằng mọi người tham gia các dự án ICO tiềm năng sẽ luôn nhận được số lượng token chính xác. Không có sự tương tác của con người hoặc phân phối thủ công. Các hợp đồng thông minh cũng thường được công bố công khai, vì vậy tất cả những người tham gia đều có thể xem lại các điều khoản của hợp đồng thông minh.

Hai lý do phổ biến nhất mà mọi người tham gia vào đầu tư ICO như sau:

Token có thể được sử dụng trên ứng dụng khi sản phẩm cuối cùng đã sẵn sàng.Khi mức độ phổ biến của dự án ngày càng tăng, giá của các token hoặc tiền xu có thể tăng lên. Khi nhiều người muốn sử dụng các dịch vụ, nhu cầu sẽ tăng lên.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Giao Dịch Với Mô Hình Lá Cờ, Mô Hình Lá Cờ Là Gì

Những tìm kiếm được yêu thích nhất

Tìm kiếm thông tin chuyên sâu hơn về các chủ đề liên quan? Chúng tôi đã tập hợp các bài viết tương tự để bạn tiết kiệm thời gian. Hãy xem!

*

tiền ảo

Blockchain là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Blockchain là gì: tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ blockchain tại một nơi – hiểu hoàn toàn blockchain là gì và nó hoạt động như thế nào.

Mastercoin, đồng tiền ICO đầu tiên

Hãy coi ICO như một phiên bản blockchain của Kickstarter. Sự khác biệt quan trọng là nó tự động hóa toàn bộ quy trình bán hàng số đông một cách an toàn, không cần sự tin cậy. Tuy nhiên, tất cả bắt đầu với Phát hành tiền ảo đầu tiên do Mastercoin tổ chức vào tháng 7 năm 2013.

Mastercoin đã công bố sách trắng của họ vào tháng 1 năm 2012, họ đã đề xuất rằng mạng Bitcoin hiện tại có thể được sử dụng làm lớp giao thức cho các giao thức cấp cao hơn. Mục tiêu là tạo ra các quy tắc mới cho các hợp đồng. Điều này sẽ cho phép mọi người tạo ra các loại tiền tệ mới mà không cần đến một blockchain riêng.

Điều này tương tự như những gì Ethereum đang làm ngày nay, Ethereum thậm chí còn được gọi là Mastercoin 2.0. Ngoài ra, mặc dù sách trắng đã được công khai từ tháng 1 năm 2012, việc gây quỹ để biến dự án này thành hiện thực bắt đầu vào ngày 31 tháng 7 năm 2013. Khi J. R. Willett, người đàn ông được cho là đã phát minh ra dự án ICO, cái trở thành ICO đầu tiên từ trước đến nay.

Ngày 15 tháng 8 là ngày giao dịch Mastercoin đầu tiên được ghi lại. Mạng đã được đưa vào thử nghiệm với 1 Mastercoin thử nghiệm được gửi. Sau khi thử nghiệm, Mastercoin đã mở cửa cho công chúng và tiếp tục nhận được một dòng tiền ổn định. Tuy nhiên, làn sóng quan trọng nhất của các nhà đầu tư được tiếp xúc với Mastercoin trong một buổi thuyết trình với BitAngels. BitAngels là mạng lưới nhà đầu tư và vườn ươm đầu tiên được tạo ra để đầu tư độc quyền vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. BitAngels quan tâm đến Mastercoin và đã tham gia vào dự án.

Trong quá trình gây quỹ, Mastercoin đã thiết lập một địa chỉ Bitcoin, nếu ai đó gửi BTC đến địa chỉ này trước ngày 31 tháng 8, họ sẽ nhận được gấp 100 lần số lượng Mastercoin. Vì vậy, nếu ai đó gửi 0,01 BTC đến địa chỉ, người đó sẽ nhận lại được 1 Mastercoin. Vào cuối ICO Mastercoin, họ đã huy động được khoảng 4700 BTC, trị giá khoảng 500 nghìn USD vào thời điểm đó. Để so sánh, 4700 BTC được định giá khoảng 41 triệu USD tại thời điểm viết bài này. Ở mức cao nhất mọi thời đại, Mastercoin được giao dịch ở mức 0,25 BTC đến 1 MSC.

*

Tuy nhiên, vào năm 2015, Mastercoin đã đổi tên thành Omni và bắt đầu đổi thương hiệu. Mục tiêu của họ là loại bỏ tất cả báo chí xấu, những lời chỉ trích và sự phẫn nộ của cộng đồng mà Mastercoin nhận được và bắt đầu lại. Do việc đổi thương hiệu, rất nhiều lãnh đạo Mastercoin còn lại, bao gồm kiến trúc sư trưởng JR Willet, CTO Craig Sellars, thành viên hội đồng quản trị và đồng sáng lập BitAngels, David Johnston, đã chuyển đến Omni.

Đáng buồn là dự án đã mất nhiều sức kéo và khiến người dân không hài lòng. Mastercoin hoặc Omni chỉ có giá trị từ 0,0041 BTC đến 1 đồng OMNI ngày hôm nay. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn mọi người đóng góp vào mô hình dự án ICO.

Phương pháp gây quỹ này được chứng minh là một cách hiệu quả để huy động vốn từ cộng đồng cho một dự án. Thay vì chuyển sang các nhà đầu tư tư nhân đóng góp số tiền lớn, Mastercoin đã đạt được thành công mục tiêu tài trợ của mình bằng cách huy động tiền từ hơn 500 nhà đầu tư nhỏ hơn từ khắp nơi trên thế giới.

ICO thành công nhất mọi thời đại

Cho đến năm 2017, các công ty huy động được hơn vài triệu đô la trong các ICO của họ là khá hiếm. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai vào năm 2018, đã huy động được 18 triệu đô la vào năm 2015 nhờ các hợp đồng thông minh sáng tạo của nó. Cột mốc quan trọng tiếp theo đối với ICO diễn ra vào năm 2016. DAO đã huy động được 150 triệu đô la chỉ trong vài phút. DAO sau đó đã gặp phải các vấn đề bảo mật dẫn đến bị hack và thiệt hại hơn 50 triệu đô la.

Kể từ những ngày của Mastercoin, Ethereum và các dự án ICO tiềm năng khác, khái niệm này đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Các đợt đầu tư ICO ban đầu đã huy động được gần 10 tỷ đô la trong năm 2017 và 2018 kết hợp lại. Thị trường tiền điện tử dường như chậm lại vào cuối năm 2017. Với tháng 12 là tháng sôi động nhất trong năm 2017, huy động được hơn 1 tỷ triệu đô la. Tuy nhiên, năm 2018 đã là một khởi đầu tuyệt vời cho các ICO với tháng 3 là tháng hoạt động tích cực nhất. Trong tháng 3 năm 2018, hơn 2,9 tỷ đô la đã được huy động thông qua các đợt đầu tư ICO khác nhau.

*

Vào tháng 8 năm 2017, ICO Filecoin đã huy động được 257 triệu đô la từ hơn 2.100 nhà đầu tư, biến Filecoin trở thành ICO lớn nhất trong năm 2017. Filecoin sẽ cho phép người dùng thuê không gian trống trên ổ cứng của họ. Sau đó, người dùng sẽ nhận được Filecoin, mà họ có thể đổi lấy USD, ETH, BTC và các loại tiền tệ khác. Sự thành công của Filecoin và các ICO khác cho thấy mô hình ICO là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh.

Top 10 các dự án ICO tiềm năng nhất mọi thời đại

Vị trí Tên và mã dự án Tổng số tiền huy động được bằng USD
1 EOS (EOS) 4.2 tỷ
2 Telegram (GRAM) 1.7 tỷ
3 Dragon Coin (DRG) 320 triệu
4 Houbi Token (HT) 300 triệu
5 Filecoin Futures (FIL) 257 triệu
6 Tezos (XZT) 232 triệu
7 Sirin Labs Token (SRN) 158 triệu
8 Bancor (BNT) 153 triệu
9 Bankera (BNK) 152 triệu
10 Polkadot (DOt) 151 triệu

1. EOS (EOS) đã huy động được 7.162.546,39 ETH một cách đáng kinh ngạc trong ngày cuối cùng của họ, có nghĩa là cho đến nay họ đã huy động được 4.201.836.214 đô la (4,2 tỷ đô la) với giá Ethereum hiện tại là 586 đô la theo BitGuru. ICO của EOS đã kéo dài tổng cộng 350 ngày và kết thúc vào ngày 1 tháng 7.

2. Telegram (GRAM) thường được coi là ICO số 2 mọi thời đại với việc huy động được 1,7 tỷ đô la. Tuy nhiên, có thể lập luận rằng Telegram không thuộc cùng loại với các ICO khác vì nó không có ICO và tiền điện tử này chưa bao giờ được cung cấp cho công chúng. Theo Theverge, cách Telegram đã huy động được 1,7 tỷ đô la bằng cách có 2 đợt bán hàng riêng tư trước ICO. Thu hút 81 nhà đầu tư góp chung 850 triệu đô la và sau đó có đợt bán riêng thứ hai thu hút 94 nhà đầu tư đóng góp 850 triệu đô la khác. Vì Telegram chỉ có 2 đợt bán hàng trước ICO nên họ không bao giờ cần nguồn vốn cộng đồng và ICO của họ đã được tài trợ trước khi bắt đầu.

3. Dragon Coin (DRG) đã huy động được 320 triệu đô la theo Brazzi. Dragon là một loại tiền tệ phi tập trung được sử dụng để đánh bạc. Dragon Coin (DRG) được thiết lập để hoạt động trong Sòng bạc và cải thiện ngành công nghiệp trò chơi lâu đời.

Xem thêm: Con Điếm Là Gì, Nghĩa Của Từ Điếm, Tra Từ, Vietgle Tra Từ

4. Token Huobi (HT) huy động được 300 triệu đô la. Mã thông báo Houbi hoạt động như một hệ thống điểm khách hàng thân thiết được hỗ trợ bởi blockchain. Các mã thông báo cho phép người dùng được giảm giá trên sàn giao dịch Houbi và giao dịch với các loại tiền điện tử phổ biến khác như cặp ETH hoặc BTC.

5. Filecoin Futures (FIL) đã huy động được 257 triệu. Filecoin nổi bật vì ICO tuân thủ các quy định mới của SEC về ICO. Có nghĩa là, chỉ những người đóng góp được công nhận mới có thể tham gia vào ICO. Không tuân thủ luật SEC hoặc thực hiện KYC có thể dẫn đến việc một đồng xu hoặc mã thông báo thu thập được nhiều tiền, nhưng không có ngân hàng nào chấp nhận chúng, có nghĩa là việc trao đổi từ ETH sang TIỀN ĐỊNH DANH thường là không thể. Filecoin đã thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn điều này xảy ra.

Tham khảo ngay  Lợi Thế Của Cho Thuê Tài Chính Là Gì? Đặc Điểm Của Cho Quy Định Về Cho Thuê Tài Chính Ở Việt Nam

6. Tezos (XTZ) đã huy động được 232 triệu đô la. Tezos đang phát triển một sổ cái phân tán tự sửa đổi được sử dụng để tạo các hợp đồng thông minh. Tezos cho phép chủ sở hữu token của họ phê duyệt và tài trợ cho các bản cập nhật giao thức mới. Điều này cho phép Tezos giảm thiểu mọi tranh chấp về quy mô hoặc phát triển trong tương lai của mạng Tezos.

7. Sirin Labs Token (SRN) đã huy động được 158 triệu đô la. Sirin đang hướng tới việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain. Họ đang tập trung vào việc phát triển phần cứng an toàn, kiếm tiền từ các tài nguyên thiết bị bổ sung thông qua các giao dịch vi mô. Hiện tại, Sirin đang tạo ra một hệ sinh thái xung quanh blockchain.

8. Bancor (BNT) huy động được 153 triệu đô la. Bancor là một giao thức cho phép mọi người phát hành tiền điện tử của họ. Họ gọi tiền điện tử là token thông minh. Lợi ích cơ bản của việc sử dụng mã thông minh là họ không cần một bên thứ cấp nếu bạn muốn trao đổi chúng. Bancor sử dụng Smart token và chuyển đổi chúng giữa các token ERC-20 khác nhau trong nội bộ.

9. Bankera (BNK) đã huy động được 152 triệu đô la. Bankera đang tập trung vào việc xây dựng một ngân hàng có thể hoạt động trong kỷ nguyên blockchain. Để cung cấp tiện ích cho token Bankera, họ không tính bất kỳ khoản phí nào khi giao dịch token BNK với bất kỳ cặp nào. Điều này được thực hiện để giữ cho người dùng mua mã thông báo BNK trước, sau đó giao dịch chúng cho các loại tiền điện tử khác mà không phải trả phí.

10. Polkadot (DOT) đã huy động được 151 triệu đô la. Polkadot đang tìm cách tạo ra một chuỗi đa không đồng nhất có thể mở rộng. Và không giống như các triển khai blockchain trước đây chủ yếu tập trung vào một chuỗi duy nhất, Polkadot hoàn toàn không có bất kỳ chức năng vốn có nào. Polkadot cung cấp “chuỗi chuyển tiếp” nền tảng có thể lưu trữ các cấu trúc dữ liệu động và có thể xác thực khác.

Sự khác biệt giữa Ethereum và EOS

Các dự án như DAO hoặc Filecoin đã sử dụng mạng Ethereum để tổ chức các ICO của họ. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế Ethereum hiện có. Một trong những lựa chọn thay thế này là EOS.

*

EOS là một trong những dự án blockchain mới nhất tham gia vào thị trường tiền điện tử. Mục tiêu của EOS là xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, EOS vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng sản phẩm của họ. Ở giai đoạn này, mọi thứ chỉ là lý thuyết. Phần thú vị nhất về EOS là họ muốn xây dựng một nền tảng hoạt động như một hệ điều hành. Do đó mới có cái tên E-OS. Khả năng xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây sẽ giải quyết một vấn đề lớn, vì các blockchain khác có thể nhận ra các hợp đồng thông minh, không ai trong số chúng có thể thực hiện nhiệm vụ này đủ nhanh. Ví dụ: mặc dù Ethereum là blockchain hợp đồng thông minh phổ biến nhất, nó chỉ có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây.

EOS ICO (giống như nhiều blockchain hợp đồng thông minh khác) thường được gọi là “Kẻ giết Ethereum” vì nó có thể làm mọi thứ mà Ethereum có thể, chỉ là nhanh hơn mà thôi. Việc có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn giúp EOS giải quyết vấn đề “Khả năng mở rộng” mà Ethereum hiện đang gặp phải. Khả năng mở rộng là một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi phân tích tiềm năng của một dự án blockchain.

Vì Ethereum vẫn chỉ có thể xử lý khoảng 15 giao dịch mỗi giây, nó sẽ gặp vấn đề khi cần xử lý nhiều hoạt động hơn. Càng nhiều giao dịch được xếp hàng, thời gian hoàn thành cho mỗi giao dịch càng tăng. Mặc dù mạng EOS chưa được xây dựng, nhưng ICO của EOS (Initial coin offering) đã rất thú vị vì một vài lý do.

SỰ THẬT THÚ VỊ

*

Đầu tư ICO mà EOS đang tổ chức để tài trợ cho dự án của họ đã bắt đầu vào ngày 26 tháng 6 năm 2017. Ngày kết thúc cho hoạt động này là ngày 1 tháng 6 năm 2018. Việc này làm cho đợt phát hành tiền ảo ban đầu của EOS có tổng cộng 350 ngày, hiện là đợt đầu tư ICO ban đầu dài nhất hơn bao giờ hết.

Trong 350 ngày ICO, EOS đã huy động được 7.162.546,39 ETH vào ngày cuối cùng. Điều này có nghĩa là cho đến nay họ đã huy động được 4.201.836.214 đô la (4,2 tỷ đô la) với giá Ethereum hiện tại là 586 đô la.

Số tiền do EOS huy động được khiến chúng không chỉ là đợt đầu tư ICO lâu nhất mà còn là một trong những ICO thành công nhất mọi thời đại. Sau khi ICO của EOS kết thúc, họ đã phát hành 700 triệu token của mình, bằng 70% tổng nguồn cung cấp token. EOS có một số thành viên trong nhóm có kinh nghiệm, bao gồm Daniel Larimer, người cũng là đồng sáng lập tại cả BitShares và Steem. Các dự án tiền điện tử của Larimer hiện trị giá hàng tỷ đô la.

Sử dụng mô hình Initial coin offering, doanh nghiệp cho phép sự tham gia trên toàn thế giới và việc dễ dàng tham gia đảm bảo rằng những người có thể không cân nhắc đầu tư trước đây có thể làm được. Gây quỹ thông qua mô hình đầu tư ICO cho thấy rằng với các điều kiện thích hợp, thị trường nhà đầu tư lớn hơn rất nhiều so với suy nghĩ trước đây của các công ty muốn được cấp vốn.

Điểm hấp dẫn chính của dự án ICO là các nhà đầu tư có thể xem kết quả đầu tư của họ trong thời gian thực. Vì họ đang giao dịch một loại tiền tệ này cho một loại tiền tệ khác và tất cả dữ liệu đều được công khai. Là một nhà đầu tư, họ có thể theo dõi giá đầu tư của mình và đưa ra quyết định dựa trên ý kiến của công chúng hoặc tiến độ của nhóm.

Sự khác biệt giữa Ethereum và NEO

Một loại tiền điện tử khác đang cạnh tranh cho vị trí số 1 là NEO. NEO đã và đang phát triển mạnh mẽ và đang cố gắng bắt kịp Ethereum. Tuy nhiên, khi EOS đang nỗ lực tăng số lượng giao dịch được xử lý, NEO làm được nhiều hơn thế. Sự khác biệt cốt lõi giữa NEO và Ethereum có thể được tóm tắt như sau:

NEO đã tìm thấy sự ủng hộ tức thì trong cộng đồng các nhà phát triển vì nó hỗ trợ lập trình bằng nhiều ngôn ngữ như C++, C #, Java. Mặt khác, để tạo một dự án trên mạng Ethereum, cần phải sử dụng một ngôn ngữ tương đối mới được tạo rõ ràng để phát triển hợp đồng thông minh có tên là Solidity.Tốc độ giao dịch. NEO có thể xử lý khoảng 10.000 giao dịch mỗi giây trong khi Ethereum được giới hạn ở 15 giao dịch mỗi giây.Chuỗi khối NEO có hai đồng tiền khác nhau – NEO và GAS. Ethereum chỉ có Ether. Bất kỳ ai giữ NEO trong ví của họ đều được thưởng dưới dạng GAS. Bạn có thể coi NEO là cổ phiếu của một công ty và GAS là cổ tức.Ethereum (Ether) có thể chia thành các đơn vị nhỏ hơn (gas), nhưng NEO thì không thể phân chia được. Vì vậy, chuyển 10,5 NEO hoặc 1,2 NEO là không thể, vì nó chỉ tồn tại ở dạng số nguyên.NEO là tiền điện tử đầu tiên và quan trọng nhất của Trung Quốc và được cho là được hỗ trợ bởi chính phủ Trung Quốc. Mặt khác, Ethereum không được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ. NEO có cơ hội tuyệt vời để nắm bắt thị trường khổng lồ Trung Quốc và các thị trường châu Á khác.

Tham khảo ngay  Place Order Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Place Order Trong Câu Tiếng Anh

Token vs Coin: sự khác biệt là gì?

Nói về NEO, Ethereum và EOS, cần phải đề cập đến sự khác biệt giữa token và coin. Cách tốt nhất để phân biệt tiền xu (coin) và token bằng cách phân tích chính tiền điện tử. Tiền xu có nguồn gốc từ blockchain của chúng, như Bitcoin. Các token được xây dựng trên một blockchain khác. Vì vậy, Ether sẽ là một đồng tiền, bởi vì nó có một blockchain gốc.

Tuy nhiên, nếu mạng Ethereum được sử dụng và một loại tiền điện tử mới được tạo trên mạng Ethereum, nó được coi là một token. Vì vậy, nói ngắn gọn, sự khác biệt giữa token và coin là có một blockchain.

Tạo ra tiền ảo của riêng bạn

Khi bạn muốn tạo tiền điện tử của riêng mình, điều cần thiết là phải quyết định xem có cần một blockchain riêng hay không. Bởi vì quyết định này làm thay đổi mạnh mẽ quá trình sáng tạo. Nếu bạn muốn tạo tiền điện tử của riêng mình, với một chuỗi khối riêng biệt thì cần nhiều kinh phí và thời gian hơn. Tuy nhiên, nếu không cần một chuỗi khối riêng biệt thì có thể tạo token để thay thế. Bằng cách này, thay vì xây dựng một chuỗi khối riêng biệt, một ứng dụng được xây dựng. Ứng dụng này chạy trên một blockchain hiện có – như Ethereum hoặc NEO. Những điều chính cần được xem xét trước khi tạo tiền điện tử phải là:

Ý tưởng, dự án giải quyết vấn đề gì và khác biệt như thế nào so với các giải pháp hiện có?Các nhà phát triển, nếu token ERC20 đang được tạo (trên mạng Ethereum), thì các nhà phát triển thành thạo về Solidity sẽ là cần thiết. Nếu mã thông báo NEP-5 đang được tạo, các nhà phát triển thành thạo các ngôn ngữ lập trình như C++ và Java sẽ là cần thiết. Hơn nữa, các nhà phát triển cũng sẽ cần tạo một hợp đồng thông minh nếu một ICO được tổ chức để gây quỹ cộng đồng.Một cuộc kiểm tra mã do các chuyên gia thực hiện. Nếu các vấn đề bảo mật xuất hiện giữa chừng của dự án, nó có thể là dấu chấm hết. Việc kiểm tra làm giảm khả năng các dự án bị tấn công.Một bản tóm tắt thông tin về dự án. Có một sách trắng, lộ trình hoặc bản quảng cáo chiêu hàng đầy đủ thông tin cho phép những người đóng góp tiềm năng làm quen tốt hơn với dự án.

Sách trắng phải dễ đọc, ngắn gọn và đi qua tất cả các điểm chính của dự án. Sách trắng là nơi những người đóng góp tiềm năng có thể nhận được tất cả thông tin cần thiết về dự án của bạn. Khi một cộng tác viên tiềm năng đọc qua sách trắng, họ sẽ không còn bất kỳ câu hỏi nào để hỏi. Các sách trắng tốt nhất cũng là bản gốc, dễ đọc và dễ hiểu, phác thảo tất cả các điểm quan trọng theo trình tự. Một số sách trắng tốt nhất cũng chứa các đồ thị/biểu đồ/hình vẽ minh họa để giúp những người đóng góp hiểu rõ hơn về vấn đề gì và cách dự án đang giải quyết vấn đề đó.

Sách trắng thường được định dạng dưới dạng PDF. Điều này đảm bảo rằng sách trắng dễ phân phối. Tuy nhiên, rất khó để chỉnh sửa. Các chỉnh sửa sách trắng bị phản đối trong cộng đồng tiền điện tử vì mọi người cảm thấy rằng nhóm đã không chú ý đầy đủ trong khi vạch ra sứ mệnh của họ hoặc muốn thay đổi sản phẩm mà họ đã đặt ra.

Tránh nhỏ nhặt và dư thừa. Sách trắng dài hơn không được coi là tốt hơn theo bất kỳ cách nào. Khi các nhà đầu tư tiềm năng dành thời gian và năng lượng để đọc sách trắng, tốt nhất là bạn nên giữ cho nó có liên quan. Giải thích tất cả các điểm quan trọng trong ít trang càng tốt.

Tận dụng sự hấp dẫn của Phát hành tiền ảo band đầu trên toàn thế giới, sách trắng phải phản ánh điều này. Việc dịch sách trắng sang nhiều ngôn ngữ có thể làm tăng đáng kể phạm vi tiếp cận của dự án và giúp các nhà đầu tư từ các quốc gia không nói tiếng Anh hiểu rõ hơn về kế hoạch.

Hoàn thiện sách trắng của bạn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, một nhóm chân chính không nên gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc thu thập thông tin họ cần để xây dựng một sách trắng tuyệt vời. Sách trắng giúp hoàn thiện tầm nhìn và đưa ra tất cả các chi tiết trước thời hạn.

Lệnh cấm quảng cáo đầu tư ICO của Google, Facebook, Mailchimp

ICO đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi thành lập vào mùa hè năm 2013. Việc huy động số tiền lớn như vậy rất khó để theo dõi hoặc thu hồi, bởi vì hầu hết các giao dịch ẩn danh đã không xảy ra mà không có sự sụp đổ của chúng. Google, Facebook, Mailchimp đã cấm quảng cáo đầu tư ICO.

*

Lệnh cấm diễn ra sau khi các ICO lừa đảo lấy nguồn lực từ các dự án của họ và chỉ đơn giản là bỏ chạy với tất cả số tiền. Những ICO gian lận này là lý do khiến người ta phải nỗ lực nhiều hơn để bảo vệ những người dùng ít thông tin hơn. Lệnh cấm quảng cáo cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các nỗ lực tiếp thị đầu tư ICO khác nhau. Tạo điều kiện cho các nền tảng mới tăng mức độ phổ biến cho quảng cáo.

Giống như LinkedIn, quảng cáo trả phí vẫn bị cấm, nhưng các cộng đồng tiền điện tử vẫn tồn tại. Tương tác với các cộng đồng này có thể mở ra những người đam mê tiền điện tử/blockchain có cùng chí hướng ủng hộ dự án của bạn. Các kênh khác như Telegram, cho phép người dùng tạo nhóm với tối đa 100 nghìn thành viên và cung cấp dịch vụ nhắn tin tức thì đã có ý nghĩa quan trọng trong cộng đồng tiền điện tử.

Hơn nữa, tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận trên Reddit có thể cung cấp một dự án cho một trong những đối tượng lớn nhất trên thế giới. Tóm lại, lệnh cấm truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, Facebook hoặc Twitter không phải là nơi mà hầu hết những người đam mê tiền điện tử lui tới, chúng được sử dụng nhiều hơn để nhắm mục tiêu khách hàng mới.

Những tìm kiếm thịnh hành nhất

Duyệt qua bộ sưu tập của chúng tôi về các bài báo, chỉ dẫn và hướng dẫn kỹ lưỡng nhất liên quan đến sàn giao dịch tiền ảo. Luôn nắm rõ và đưa ra quyết định sáng suốt!

Kết luận

Cuối cùng, sau khi hiểu đầu tư ICO là gì và tất cả những ai quyết định tham gia đầu tư ICO nên thực hiện nghiên cứu và thực hành thận trọng. Tiền điện tử không còn là một thị trường thích hợp cho một số ít được lựa chọn nữa. Đây là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD, nơi các nhà đầu tư có thể kiếm hoặc mất số tiền đáng kể trong vài tuần. Có nhiều tiềm năng trong việc sử dụng công nghệ blockchain cho các dự án trong tương lai.

Xem thêm: Những Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Uống Mùa Hè Bán Gì Mùa Hè Thu Lợi Nhuận Cao?

Tổ chức đầu tư ICO có thể là cách dễ nhất để nhận được tài trợ. Tuy nhiên, không có gì là không có những mối nguy của nó. Để tổ chức một đợt đầu tư ICO thành công cần có một dự án được suy nghĩ kỹ lưỡng, một đội ngũ có kinh nghiệm và tận tâm để tạo ra các chiến dịch tiếp thị thành công và hỗ trợ công chúng. Bạn muốn đọc thêm ICO là gì? Theo dõi thêm một bài viết trên blog của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button