Hướng Dẫn Sử Dụng Macd – Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Chỉ Báo Macd

MACD (Moving Average Convergence/ Divergence) – đường phân kỳ hội tụ trung bình dộng là chỉ báo kỹ thuật được các trader sử dụng thường xuyên trong giao dịch forex. Bởi chỉ báo MACD có thể giúp trader đưa ra dự báo sớm về sự đảo chiều của giá và xác định điểm vào lệnh chính xác. Vậy cụ thể đường MACD là gì? Cách sử dụng MACD như thế nào? Tất cả sẽ được phunutiepthi.vn giải đáp ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi1

MACD là gì?

MACD được viết đầy đủ Moving Average Convergence/ Divergence – đường trung bình động hội tụ, phân kỳ. MACD là một trong những chỉ báo có thể xác định chính xác giá trị mà nó tạo ra thông qua 2 yếu tố chính là hội tụ, phân kỳ. Đồng thời chỉ số này cũng xác định rõ mức độ mạnh – yếu và xu hướng của quá trình thay đổi giá tăng hay giảm.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng macd

*
*
*
*
*
*
*

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo thông qua ví dụ sau:

Trên hình ta thấy giá tại khung lớn đang có xu hướng tăng. Tuy nhiên, nó lại không thể tạo đỉnh. Nếu muốn xác định điểm vào lệnh thì cần dựa vào khung nhỏ hơn như H4.

Tại khung H4 phân kỳ đã được tạo ra và ngay tính tại điểm phân kỳ này đường Histogram đã đổi từ + sang âm báo hiệu giá sẽ giảm sâu. Đây là cơ hội lý tưởng để đặt lệnh buy.

Tham khảo ngay  Số Zip Của Việt Nam (63 Tỉnh Thành) Update 2021, Mã Bưu Chính Của Quốc Gia Việt Nam Là Bao Nhiêu

6. Kết hợp mô hình nến đảo chiều cùng các chỉ báo MACD

Đây là ví dụ về các thức xác định điểm vào lệnh nhờ việc kết hợp mô hình nến đảo chiều. Đồng EUR có một giai đoạn tăng rất lâu đã tạo các đáy và các đỉnh cao liên tiếp nhau. Đây là kết quả khi bên mua đang muốn đẩy giá cao nhưng bên bán lại có vị thế áp đảo hơn, thời điểm này hình thành một Doji.

Xem thêm: ​ Truyền Nước Biển Là Gì ? Cơ Thể Suy Nhược Có Nên Lạm Dụng?

Ngay tại khung nến doji này, MACD hình thành phân kỳ cho thấy bên mua không thể đẩy giá lên cao. Khi này bạn sẽ đặt lệnh bán nếu xuất hiện 3 yếu tố gồm:

Khi xu hướng tăng trong khoảng thời gian dài Xuất hiện đồng thời nến đảo chiều tại đỉnh

7. Kết hợp MACD cùng các chỉ báo khác.

Khi kết hợp nhiều chỉ báo cùng lúc sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tìm ra thời điểm đảo chiều chính xác nhất. 

Ví dụ sự kết hợp giữa chỉ báo Stochastic với MACD sẽ tạo nên 2 đường trung bình động tạo thành phân kỳ và hội tụ.

Nhìn vào hình ảnh trên đây ta thấy 2 chỉ báo đều đồng thời cung cấp tín hiệu phân kỳ, và cặp tiền NZD/JPY giảm giá mạnh sau tín hiệu đó.

Xem thêm: Phương Pháp Ichimoku Nâng Cao Hiệu Quả Nhất 2021, Giải Thích Đám Mây Ichimoku

Tham khảo ngay  Tencent Qq Chat Là Gì ? Cách Tạo Tài Khoản Qq Trên Pc, Android Hay Ios

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về chỉ báo MACD mà phunutiepthi.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. So với các loại chỉ báo khác, đường MACD khó sử dụng hơn nhiều, yêu cầu các nhà đầu tư phải nắm rõ nhiều yếu tố khác nhau. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi các nhà đầu tư đã có thể sử dụng thành thạo chỉ báo này và áp dụng thành công khi giao dịch.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button