Hướng Dẫn Tạo Ví Ethereum – Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Blockchain

Nếu như nói Bitcoin đứng đầu trong danh sách đông đảo người dùng thì vị trí thứ hai thuộc về Ethereum. Ethereum là một loại tiền ảo thông dụng tương tự nhưng các loại tiền ảo khác, vì vậy cần phải có Ví để thực hiện giao dịch. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo ví Ethereum đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Đang xem: Hướng dẫn tạo ví ethereum

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là một loại ví dùng để lưu trữ đồng tiền Ethereum và thực hiện giao dịch. Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, Ethereum cần phải có Ví như một nơi cất giữ tiền, tưởng tượng như việc bạn có những tờ tiền giấy và bạn cần đến một cái ví để chứa đựng tiền của bạn vào trong đó. Ví Ethereum có chức năng tương tự như vậy, khác ở điểm đây là loại ví điện tử, nghĩa là nó tồn tại dưới dạng vật lý.

Ví Ethereum có 2 thông tin bạn cần lưu ý và nắm rõ:

*

Ví Ethereum là gì Địa chỉ ví: Đối với mỗi một ví Ethereum đều sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví Ethereum, Đây là một dãy số cùng với ký tự để bạn có thể gửi vào đó tài sản của mình cũng như dùng trong giao dịch trên ví Ethereum này. Cấu trúc của địa chỉ ví được minh họa như sau “0xe85c3200993E8593fb112487E1EfdD8727b80919”

Khác với các địa chỉ của ví Bitcoin hay một số loại ví khác, địa chỉ ví Ethereum luôn luôn bắt đầu bằng “0x…”. Ví Ethereum thường xuyên cập nhật các chức năng mới lạ mà hầu như các ví như Bitcoin không có. Có một chức năng đặc biệt ở ví này chính là địa chỉ ví có thể dùng trong việc kích hợp các hợp đồng thông minh, chức năng này tạo nên sự khác biệt trong khi các ví khác đều chỉ có chung chứng năng lưu trữ và giao dịch mà thôi.

Private key: Đây là khóa bảo mật tương tự như một mật khẩu thông thường bạn thấy. Trong quá trình bạn thực hiện các thao tác chuyển đổi đồng Ethereum bạn bắt buộc phải đăng nhập private key để giao dịch có thể tiến hành. Cấu trúc của một private key như sau “KwSduAubPmHb5u54EWWJjrSSAcXPTjqPiAmCTbJ7UYBRQv6gakb1”

Một cách dễ hiểu, ví Ethereum như một tài khoản ngân hàng mà bạn thường hay sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Địa chỉ ví như số tài khoản ngân hàng của bạn, còn mật khẩu giống như private key. Khác biệt ở điểm tài khoản ngân hàng thể hiện với mọi người cá nhân bạn là ai đang giao dịch, còn ví Ethereum thì không công khai mà nó sẽ ẩn danh, bạn hoàn toàn không biết ai là ai, mọi giao dịch được hoạt động trên mã số và ký tự như trên.

Tham khảo ngay  Tài Khoản Vietinbank Ipay Là Gì? Ở Đâu? Quên Và Cách Lấy Lại

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum

Ví Ethereum có hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành IOS và Android. Bạn chỉ cần lên ứng dụng Store của thiết bị bạn đang sử dụng và tải nó về máy. Cách thức tạo ví Ethereum trên 2 hệ điều hành này đều tương tự như nhau, vì vậy tôi sẽ chỉ hướng dẫn tạo ví Ethereum trên IOS và Android cũng thực hiện như vậy bạn nhé.

*

Hướng dẫn tạo ví Ethereum đơn giản

Tải về và đăng ký tạo ví Ethereum

Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng ( ví dụ như chọn tiếng Việt hoặc chọn tiếng Anh đều được)Bước 2: Điền địa chỉ email của bạn vào để thực hiện đăng kýBước 3: Sẽ có mã xác nhận gửi về hộp thư Email, bạn cần kiểm tra và nhập chính xác vào, sau đó tiếp tục nhập mã giới thiệu (nếu có)Bước 4: Ứng dụng yêu cầu tải lên ảnh đại diện (có thể bỏ qua nếu bạn không muốn tải hình ảnh lên), tiếp theo là điền định danh của bạn cũng như tên hiển thị và tạo mật khẩu bạn muốn, và cuối cùng nhấn vào nút đăng ký.

Hướng dẫn tạo ví Ethereum

Trên là cách để bạn đăng ký vào hệ thống tạo ví, và sau khi đã hoàn thành, bạn sẽ vào được trang chủ giao diện, tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn tạo ví Ethereum như sau:

Bước 1: Nhấn vào chọn “Add Wallet”

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Ethereum hoặc bạn có thể gõ tìm kiếm trên thanh Search -> Chọn vào “create wallet”Bước 3: Bạn cần đặt tên cho ví Ethereum của bạn (cách đơn giản chính là đặt tên sao cho dễ dàng ghi nhớ) -> nhấn vào “create” để tạo víBước 4: Sao chép passphrase hoặc private key và dán vào ô Confirmation -> nhấn chọn vào “I understand…”

Tham khảo ngay  Soft Otp Token Là Gì ? Cách Thức Hoạt Động Và Sử Dụng Của Token

Lưu ý cẩn thận tại bước này:

Wallet address: Đây là một địa chỉ để bạn có thể dùng trong việc nhận Ethereum hoặc ERC-20 khi người khác gửi bạn, bạn hoàn toàn có thể gửi cho bất kỳ ai.

Passphrase và Private Key: Bạn phải đảm bảo ghi nhớ lại dãy số này cùng với khóa bảo mật nếu không muốn tài khoản bị người khác đánh cấp mất bạn nhé. Tuyệt đối lưu ý rằng bạn không được cung cấp cho bất kì ai biết được.

Bước 5: Như vậy là tôi đã hướng dẫn tạo ví Ethereum cho bạn xong rồi đấy.

Cách nạp và chuyển Ethereum (ETH) và ERC-20 token từ ví Ethereum

Cách nạp ETH và ERC-20 token vào ví Ethereum

Ở ví Ethereum bạn hoàn toàn có thể chuyển ETH và ERC-20 token từ nền tảng giao dịch hoặc một địa chỉ ví nào đó vào ví Ethereum để lưu trữ, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở giao diện chính -> Chọn ETHBước 2: Sao chép địa chỉ ETH hoặc nhấn vào “Receive” -> Sao chép địa chỉ ví hoặc có thể quét qua mã QR code.Bước 3: Tiến hành thực hiện thao tác gửi ETH hoặc ERC-20 token ở sàn giao dịch khác hoặc gửi địa chỉ ETH để người khác có thể thực hiện gửi coin đến ví cho bạn.

Xem thêm: Internal Rate Of Return Là Gì, Lãi Suất Hoàn Vốn Nội Bộ (Internal Rate Of Return

Cách chuyển ETH hoặc ERC-20 token từ ví Ethereum

Bước 1: Tại giao diện gửi Ethereum -> nhấn chọn “Send”Bước 2: Bạn phải nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu như sau

Amount: Số lượng ETH hoặc ERC-20 mà bạn dự định gửi đi

Recipient: Nhập vào địa chỉ ví nhận

Confirm info: Thông tin của người nhận

Message: Có thể ghi hoặc không tùy vào bạn.

Bước 3: Chọn vào “Gwei” nếu bạn muốn rút ngắn thời gian giao dịch nhanh nhất có thể hoặc cũng có thể không cần thiết.Bước 4: Trượt thanh “Send” và như thế là đã hoàn tất giao dịch gửi đi.

Tham khảo ngay  Neo Coin Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Neo Tốt Nhất Với Neon Wallet Chi Tiết

Đánh giá ví Ethereum

*

Lưu ý khi sử dụng ví Ethereum

Mức độ bảo mật cao và không có ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn cũng như có quyền kiểm soát giá trị tài sản.

Tùy vào số lượng và các giao dịch khác nhau, ví Ethereum sẽ tính mức phí nhất định. Ví Ethereum sẽ tính phí nền tảng blockchain khi bạn thực hiện nạp, chuyển ETH hoặc ERC-20 token. Các thợ đào sẽ ưu tiên cho việc giải quyết các giao dịch có phí Gwei cao.

Thị trường tiền điện tử luôn có những lúc dao động lên xuống không ngừng, nếu như bạn đặt mức phí giao dịch quá thấp, khi mạng lưới Ethereum rơi vào tình trạng tắc nghẽn thì khả năng cao rằng giao dịch của bạn sẽ thất bại và tất nhiên bạn cũng sẽ mất đi một mức phí nhất định. Việc giao dịch lại cũng sẽ tốn thêm một khoản phí của bạn.

Bạn có thể tạo nhiều ví Ethereum tùy vào mức độ sử dụng của như nhu cầu cá nhân của bạn. Điều này dĩ nhiên không bị giới hạn hay có bất kì điều khoản nào.

Ví Ethereum chỉ hỗ trợ lưu trữ ETH và các loại ERC-20 token, ngoài ra nếu bạn không muốn tài sản bốc hơi một cách đáng tiếc thì tuyệt đối đừng chuyển đồng coin nào ở một hệ thống nền tảng blockchain khác vào ví Ethereum bạn nhé.

Ví Ethereum cho phép lưu trữ các đồng coin mà ở đó giá chưa được niêm yết trên hệ thống sàn giao dịch, hay những đồng coin bạn mua ở seed sale, private sale… bạn hoàn toàn có thể lưu trữ nó mà không sơ mất tài sản gốc.

Xem thêm: Bolt Là Gì – Nghĩa Của Từ Bolt Trong Tiếng Việt

Như vậy là tôi đã chia sẻ xong những thông tin về ví Ethereum cũng như hướng dẫn tạo ví Ethereum cho những bạn mới bắt đầu và chưa biết cách thức tham gia như thế nào. Mong rằng thông qua bài viết hướng dẫn tạo ví Ethereum này, bạn đã hoàn toàn có cho mình kiến thức nền cũng như cách thức bảo vệ tài khoản ví Ethereum của bạn sao cho an toàn nhất trong quá trình giao dịch và sử dụng ví bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button