Hướng Nhà Lục Sát Là Gì ? Ý Nghĩa Và Cách Hóa Giải Khi Vợ Chồng Phạm Lục Sát

Xây nhà, dựng vợ gả chồng là những chuyện lớn lao, quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người có lẽ vì vậy mà ông bà ta xưa nay đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó với những ai đã tìm hiểu về phong thủy nhà đất hay cung mệnh vợ chồng chắc chắn sẽ biết tới hướng Lục sát, cung Lục sát. Vậy Lục sát là gì? Ý nghĩa và cách hóa giải khi vợ chồng phạm Lục sát, hãy cùng Mua hàng đảm bảo đi tìm hiểu nhé.

Đang xem: Hướng nhà lục sát là gì

Tìm hiểu chung về lục sát trong phong thuỷ 

Lục sát là gì? Theo quan niệm của trường phái Bát trạch phong thủy thì Lục sát là một trong những trạng thái kết hợp xấu. Những trạng thái xấu bao gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát. Những trạng thái này thường được quan niệm là không đem lại may mắn. Ngược lại những trạng thái phong thủy được coi là tốt đem đến nhiều may mắn là: Phúc đức, Sinh khí, Thiên y, Phục vị.

*

Hướng lục sát nghĩa là gì?

Trong phong thủy nhà đất, Lục sát được tạo thành bởi hai yếu tố giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh gia chủ. Trong phong thủy hôn nhân, Lục sát được tạo nên giữa hai cung mệnh không hợp nhau của hai vợ chồng. Những sự kết hợp tạo nên Lục sát trong nhà đất và Lục sát hôn nhân, thường được gọi là cung Lục sát, sao Lục sát, hướng Lục sát.

Vậy Lục sát nghĩa là gì?

Lục sát là gì? Lục sát là một từ Hán Việt. Là từ ghép giữa hai từ “Lục” và “sát”. Được hiểu như sau “sát” ở đây được hiểu là xung khắc, khắc nhau, không hòa thuận, tạo ra sự bất hạnh, không thuận lợi may mắn, gặp nhiều rủi ro về các yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc làm ăn, học hành nghiên cứu, tình duyên, hôn nhân gia đình, gia đạo,… Nói chung “sát” ở đây mang ý nghĩa không tích cực chỉ sự phát triển không thuận lợi.

Còn từ “lục” theo Hán Việt có nghĩa là số 6. “Lục” ở đây ý chỉ “Lục thân” là sáu mối quan hệ mà bất kì người nào cũng có bao gồm:

Chính ấn,Thiên ấn (chính là sinh ra tôi – mẹ).Thực thần, Thương quan (chính là tôi sinh ra – con cái).Thiên quan, Chính quan (chính là khắc tôi – quan lại, cấp trên, thầy dậy).Thiên tài, Chính tài (chính là tôi khắc – cha, vợ, thê thiếp, tiền bạc của cải).Tỷ thần, Kiếp tài (chính là quan hệ ngang vai – anh chị em, đồng sự, đồng nghiệp).Tổng hợp tất cả các mối quan hệ tương tác với nhau.

Đối với bất kì ai cũng sẽ có các mối quan hệ trên. Vậy nên Lục sát chính là cung hay hướng xấu thể hiện sự không hòa hợp trong các mối quan hệ, các mối quan hệ bị kìm hãm không thể phát triển, mối quan hệ trong gia đình lục đục không yên ấm, cơ hội sự nghiệp không phát triển, gây nên những mâu thuẫn trong các mối quan hệ,….

Do đó đối với phong thủy trong hôn nhân hay nhà đất chắc hẳn sẽ có những cản trở, khó khăn nhất định.

Lục sát trong hướng nhà đất.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy trường phái Bát trạch, hướng Lục Sát là hướng xấu. Hướng nhà đất Lục Sát có thể gây ra những rắc rối không đáng có trong cuộc sống của gia chủ.

*

Hướng nhà lục sát là gì?

Cách xác định hướng Lục sát trong phong thủy nhà đất.

Đối với mỗi gia chủ thì lại có hướng Lục sát riêng, hướng lục sát không phải là hướng cố định mà nó còn phải phụ thuộc vào cung, mệnh, can, chi của từng gia chủ. Và cung mệnh của mỗi gia chủ lại phụ thuộc vào năm sinh của từng gia chủ. Từ đó ta có thể tính một cách chính xác nhất hướng Lục Sát đối với gia chủ.

Đầu tiên chúng ta sẽ dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi gia chủ để tính ra cung mệnh và quái mệnh sau đó đối chiếu với phương vị của gia chủ có thể chỉ ra hướng Lục sát chính xác nhất của mỗi người.

Ta tính cung mệnh, quái mệnh bằng cách cộng các số của năm sinh âm lịch vào, rồi lại tiếp tục cộng đến cuối cùng chỉ còn số có một chữ số. Sau đó đối chiếu vào bảng dưới đây ta có thể suy ra cung mệnh, quái mệnh của chính mình:

*

Bảng tính cung mệnh nam và nữ

Sau khi đã xác định được cung mệnh của gia chủ,quái mệnh tương ứng với cung mệnh. Ta cần phải kết hợp với các phương vị trong không gian ( chính là các hướng trong không gian nhà bạn), đối với một quái mệnh gặp một hướng nhất định sẽ là hướng Lục sát:

Quái mệnh Càn gặp hướng BắcQuái mệnh Khôn gặp hướng NamQuái mệnh Cấn gặp hướng ĐôngQuái mệnh Đoài gặp phải hướng Đông NamQuái mệnh Ly gặp đúng hướng Tây NamQuái mệnh Khảm gặp phải hướng Tây BắcQuái mệnh Tốn gặp hướng TâyQuái mệnh Chấn gặp hướng Đông Bắc

Ví dụ như sau: Một nam giới sinh năm 1972.

Ta có phép cộng: 1+9+7+2=19

1+9=10

1+0=1

Vậy gia chủ sẽ thuộc cung Khảm, quái mệnh Khảm nếu nhà cửa hoặc đất đai là hướng Tây Bắc thì sẽ sinh ra hướng Lục sát, gia chủ xây nhà, mua nhà không nên chọn hướng Tây Bắc.

Tóm lại, những trường hợp quái mệnh gặp hướng như trên sẽ là hướng Lục Sát, có thể gây ảnh hưởng không tốt hay kìm hãm sự phát triển cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác, mối quan hệ trong gia đình. Do đó, khi xây nhà, mua đất, mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư, gia chủ cần phải chú ý để tránh gặp những hướng Lục Sát.

*

Lục sát trong hướng nhà là gì?

Lục sát không chỉ được áp dụng khi xác định hướng chung của ngôi nhà,mà khi thiết kế, sắp xếp, xây dựng kiến trúc, chúng ta cũng cần phải tránh xây dựng, sắp đặt những nơi dương khí, linh thiêng, quan trọng theo hướng này như phòng ngủ, phòng khách,phòng thờ, bàn làm việc,…

Theo quan niệm dân gian, hướng Lục Sát hay hướng không đẹp trong ngôi nhà, mảnh đất ta có thể xây dựng những nơi có nhiều âm khí và không quan trọng như phòng tắm,nhà vệ sinh, nhà kho,…

Cách hóa giải hướng lục sát trong phong thủy nhà đất.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tránh được hoàn toàn hướng Lục sát, nhất là không gian thành thị đất chật người đông thì việc có thể xây nhà theo hướng phù hợp phong thủy của bản thân chịu rất nhiều sự tác động khác nhau.

Nếu chẳng may căn nhà chúng ta đang sở hữu lại có hướng Lục sát với bản thân ta thì đừng quá lo lắng, chúng ta sẽ có cách hóa giải hướng Lục sát. Tuy nhiên nếu ngôi nhà bạn là hướng Lục sát thì đừng bỏ qua cách hóa giải sau để thu hút may mắn, dương khí,tài vận, hòa hảo các mối quan hệ,… cho gia chủ, tránh những vận xui xẻo hay những hiểu lầm không đáng có.

Có rất nhiều cách để bạn đã có thể hóa giải được hướng Lục sát cho ngôi nhà.

Thay đổi hướng cửa ra vào căn nhà.

Trong các cách hóa giải hướng lục sát thì thay đổi hướng cửa chính được xem là cách hóa giải hướng lục sát đạt hiệu quả cao nhất. Tuy vậy nhưng đây có thể là cách hóa giải tốn kém tiền bạc và thời gian của gia chủ.

Bởi vì cửa chính thường được sắp đặt xây dựng từ đầu công trình do đó việc thay đổi hướng cửa chính là việc khó thực hiện hoặc bất khả thi, thay vào đó, bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng thêm một cửa phụ khác bên cạnh.

Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên chỉ di chuyển bằng cửa phụ, cửa chính dần dần sẽ chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà mang đến.

Xem thêm: Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Hợp Với Mệnh Gì? Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Chủ nhà có thể thiết kế thêm một cửa phụ theo các hướng tốt đối với gia chủ ( các hướng tốt như Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo các cung như: Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó có thể mang nhiều nguồn vượng khí đến ngôi nhà đêm đến nhiều may mắn cho chủ nhân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Trưng bày, sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp hóa giải nguồn sát khí

Chủ nhân có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ tích cực xung quanh cửa ra vào, theo đó những năng lượng này sẽ đi vào nhà mang theo nguồn sinh khí may mắn và trấn áp được nguồn năng lượng xấu mang đến bởi hướng Lục sát.

*

Một số loại cây phong thủy dùng để trưng bày trong nhà.

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau có khả năng giúp trấn trạch, cản âm khí, hóa giải sát khí mà chủ nhân có thể sử dụng như: tranh tượng quan thế âm bồ tát bảo vệ gia chủ khỏi vận xui xẻo. Gương bát quái phong thủy giúp ngăn cản sát khí, âm khí, hóa giải sát khí một cách hiệu quả, phản xạ lại các nguồn khí xấu không tốt, đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Đá phong thủy hợp cung mệnh giúp trấn trạch, giảm những điều không may mắn trong phong thủy.

Bên cạnh đó , gia chủ có thể sử dụng các loại vật phẩm phong thủy khác như cây xanh phong thủy, trang sức, kỳ lân, tỳ hưu…để mang đến may mắn phong thủy tốt, hạn chế những nguồn khí xấu do hướng nhà lục sát đem đến.

Thay đổi hướng bếp sao cho phù hợp phong thủy.

Bếp được coi như tổ ấm, thể hiện sự đoàn viên sung túc ,ấm no, hòa hợp của gia đình. Chính vì thế thay đổi hướng bếp được coi là cách hóa giải lục sát được nhiều gia chủ lựa chọn bởi nó không chỉ dễ thực hiện còn giúp mang lại kết quả tốt. Gia chủ lưu ý ta chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn đã có thể khắc chế được nguồn khí xấu của hướng Lục sát.

*

Một căn bếp hợp phong thủy

Không chỉ thay đổi hướng bếp, chủ nhân có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, giường ngủ, bàn làm việc …theo hướng tốt để có thể trấn áp, hóa giải được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng và gọi là Đa cát áp tiểu hung.

Lục sát trong hôn nhân gia đình.

Có thể nói quan trọng hơn cả xây nhà dựng cửa thì lấy vợ gả chồng là chuyện trọng đại cả đời người, do đó từ xa xưa ông bà ta đã có quan niệm dự đoán hôn nhân qua cung mệnh của hai vợ chồng để biết xem họ lấy nhau về có thuận lợi êm ấm hạnh phúc hay mâu thuẫn cãi vã, không ăn nên làm ra.

*

Lục sát trong hôn nhân gia đình thì sao?

Nhất là thời đại hiện nay chúng ta tự do yêu đương không nghĩ ngợi đến cung mệnh, nhưng khi chuẩn bị kết hôn hai gia đình mới phát hiện không hợp cung mệnh, hay ở đây có rất nhiều người phạm Lục sát. Khiến nhiều cặp đôi gia đình lo lắng băn khoăn.

Vợ chồng phạm cung Lục sát là như thế nào?

Ở đây cũng dựa vào cách tính cung mệnh như đã trình bày ở trên. Khi kết hợp cung mệnh của vợ chồng thì chúng ta sẽ được một cung chung. Nếu may mắn hai người sẽ được các cung mệnh tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là các cung mệnh Cát, tốt đẹp dự đoán hôn nhân của họ sẽ lâu bền, hòa thuận, ăn nên làm ra,…

Còn nếu không may mắn thì kết hợp hai cung của vợ chồng sẽ ra được trạng thái xấu như: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Tuyệt Mệnh là cung mệnh Hung, dự đoán hôn nhân gặp nhiều trắc trở khó khăn, gặp nhiều mâu thuẫn, không thuận lợi đường con cái hay lam ăn,… Thì Lục sát là một trong những cung xấu.

Chúng ta có thể tính toán ra cung mệnh của hai vợ chồng và đối chiếu vào bảng sau để biết được cung mệnh hai vợ chồng có hợp nhau hay không:

*

Bảng đối chiếu cung mệnh giữa của hai vợ chồng.

Ví dụ như sau: Một cặp vợ chồng: Chồng sinh năm 1972, vợ sinh năm 1979 thì chồng sẽ có cung là cung Khảm, vợ có cung Chấn. Vậy cung mệnh kết hợp của họ là cung mệnh Thiên y. Là một cung mệnh tốt, dự đoán đời sống hôn nhân viên mãn, có lộc làm quan,vợ chồng hạnh phúc sống tới đầu bạc răng long.

Hay Một cặp vợ chồng: Chồng sinh năm 1972, vợ sinh năm 1982 thì người chồng sẽ có cung là cung Khảm, vợ cung Càn. Cung mệnh chung của hai vợ chồng là cung mệnh Lục sát. Đây là cung mệnh hung, không tốt, dự đoán hôn nhân của họ vợ chồng sẽ mâu thuẫn, không hạnh phúc, duyên nợ long đong lật đật.

Cách hóa giải khi vợ chồng phạm Lục sát.

Nếu chẳng may vợ chồng bạn có phạm phải cung Lục sát thì đừng quá lo lắng cung mệnh ở đây chỉ là cách chọn tuổi để kết hôn, phong thủy hay bất cứ cung mệnh nào cũng chỉ mang tính chất dự đoán, không tuyệt đối. Thực tế đã cho thấy cung mệnh không quyết định tất cả nhiều cặp vợ chồng cung mệnh xấu nhưng lại chung sống rất hòa thuận hạnh phúc còn một số vợ chồng cung mệnh rất tốt lại ngược lại. Đặc biệt đối cung mệnh nào hay phạm phải cung Lục sát thì đều có cách hóa giải.

Theo quan điểm phong thủy Lục Sát là một trong những cung rất xấu và cũng là khó hóa giải khi dựng vợ gả chồng. Vợ chồng cưới nhau mà phạm Lục Sát sẽ hao tốn tiền bạc, sức khỏe của mọi người trong gia đình hay ốm đau, hôn nhân không bền chặt dễ gây tan vỡ. Cách hóa giải cung Lục Sát hiệu quả nhất, vợ chồng nên sinh con thuộc cung Diên Diên, điều này sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, sức khỏe cho những người trong gia đình khi vợ chồng phạm cung Lục sát.

*

Tôn trọng lẫn nhau là cách để hóa giải phạm lục sát trong hôn nhân.

Bên cạnh đó tu tâm dưỡng tính, giữ mình ngay thẳng trong sạch, trau dồi đạo đức tốt. Đây chính là nền tảng giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Nên tích cực, chủ động, siêng năng, chăm chỉ làm ăn kinh tế để cuộc sống ngày càng đầy đủ, cuộc sống sẽ có ý nghĩa và viên mãn hơn

Vợ chồng nên tôn trọng, bình đẳng trong quan hệ giữa vợ và chồng. Không nên mê tín, mù quáng, các hình thức cầu cúng, lễ bái,mê tín chỉ khiến hao tốn tiền của và tâm lý hoang mang hơn.

Cả hai rèn luyện sức khỏe tốt. Vì có sức khỏe là có tất cả sức khỏe tốt mới làm việc, chăm sóc gia đình được. Có sức khỏe tốt mới nhẫn nại, chịu đựng, nhường nhịn lẫn nhau trong khi mâu thuẫn. Thông thường, những gia đình tan vỡ hạnh phúc thường có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chính bê tha rượu chè, cờ bạc, mất bình tĩnh, kiểm soát, kinh tế chật vật khó khăn, mâu thuẫn, va chạm cãi vã thường xuyên đến khi tình yêu không còn để vá lành mọi thứ.

Xem thêm: Sinh Năm 2014 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Mạng Hợp Với Những Gì? Tuổi Giáp Ngọ Sinh Năm 2014 Mệnh Gì

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã nắm được thế nào là cung Lục sát. Cách hóa giải khi phạm Lục sát, tuy nhiên cung mệnh không phải là tất cả, bạn chỉ nên tham khảo phong thủy để tâm có thể an nhiên, đừng chỉ vì không hợp phong thủy mà chi phối từ hôn nhân đến mọi thứ. Như thế, chính bạn cũng làm mất đi nét hay của phong thủy hay cung mệnh, dấn thân vào mê tín dị đoan. Và đối với bất kỳ hoàn cảnh nào hãy lắng nghe chính bản thân mình, mình thật sự muốn gì đó mới là đường đi đúng đắn và chính là phong thủy tự thân.

Rate this post
Tham khảo ngay  Tử Vi Trọn Đời Tuổi Ất Sửu Sinh Năm 1985 Mệnh Gì? ? Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Màu Gì 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button