Nghĩa Của Từ Ignition Là Gì ? (Từ Điển Anh Ignition Là Gì

Hiện nay, nhiều loại xe tay ga đều trang bị cho mình hệ thống khóa thông minh Smart Key. Ngoài những nút thông dụng khác nhau, thì chúng ta thường để ý có chữ Ignition bên cạnh nút “On”. Vậy Ignition là gì? Ý nghĩa chữ này trên ổ khóa xe tay ga là gì. Cùng giải đáp trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Đang xem: Ignition là gì

Bạn đang xem: Ignition là gì

Ignition là gì?

*

Ignition trên ổ khóa nghĩa là đánh lửa

Thông thường khi mở khóa xe, chúng ta thường vặn chìa theo chiều phải một nấc. Nếu để ý bạn sẽ thấy chìa được vặn theo chiều từ “On” sang chữ “ignition”. Ignition thực chất có nghĩa là “sự đánh lửa”. Điều đó được hiểu là một lệnh truyền lửa để xe có thể khởi động được.

Khi chuyển sang lệnh “ignition” này, chúng ta sẽ thao tác đạp số hoặc bấm đề xe, giúp bugi nẹt lửa và xe được khởi động. Xe chuyển về nút “OFF” thì không thể khởi động được nữa.

*

Chuyển từ “on” sang “ignition” kết hợp với đạp cần hoặc đề xe để khởi động

Hệ thống đánh lửa có những bộ phận nào?

Như vậy Ignition có nghĩa là đánh lửa, giúp động cơ xe khởi động. Nút Ignition sẽ có tác dụng kích hoạt cho hệ thống đánh lửa hoạt động. Vậy thực chất của quá trình này thông qua hệ thống đánh lửa là như thế nào?

Tham khảo ngay  Tài Liệu Price Action Chuyên Sâu Dành Cho Các Pa Fans, Price Action Chuyên Sâu

Trước tiên hệ thống đánh lửa gồm có các bộ phận như Bugi, Bobin và bộ chia điện. Các thành phần này hoạt động theo một nguyên lý giúp động cơ tạo ra tia lửa, đốt cháy hỗn hợp hòa khí.

Xem thêm: Thị Trường Hối Đoái Là Gì, Thị Trường Hối Đoái Là Gì, Khái Niệm Thị Trường Hối Đoái

*

Ignition Switch kích hoạt hệ thống đánh lửa hoạt động

Bobin được hiểu là bộ phận tạo cao áp cho tia lửa xuất hiện. Còn bộ chia điện có tác dụng chia điện cao áp từ bobin đến các xilanh.

Hệ thống chống trộm HISS

HISS viết tắt của Honda Ignition Security System là một bộ phận chống trộm trên xe phân khối lớn của hãng honda. Nó hoạt động từ ba thành phần chính gồm chìa, ổ khóa và bộ phận kiểm soát.

*

Honda Ignition Security System thông báo sáng khi cắm chìa

Thông thường trên các xe, khi chuyển “on” sang “Ignition” bên phải sẽ bắt đầu đề để khởi động xe. Tuy nhiên, đối với một số dòng xe ứng dụng công nghệ mới như các xe môtô của Honda, tích hợp thêm hệ thống HISS giúp khởi động an toàn hơn.

Xem thêm: Các Ứng Dụng Của Blockchain Đang Triển Khai Trong Thực Tế, Ứng Dụng Thực Tế Của Blockchain Trong Cuộc Sống

Như vậy thông qua bài viết, các bạn đã biết được Ignition là gì? Thông thường chúng ta vẫn thao tác vặn nút sang Ignition một cách vô thức để khởi động xe. Tuy nhiên lại chưa hiểu rõ về nó. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp cũng như hiểu thêm về hệ thống đánh lửa, Ignition Security System trên xe moto.

Rate this post
Tham khảo ngay  Để Tự Do Tài Chính Từ Con Đường Tự Do Tài Chính By Bodo Schafer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button