Chỉ Số Index Là Gì? Vấn Đề Liên Quan Đến Index Bạn Cần Quan Tâm?

Index hay Indexing là một Thuật ngữ SEO rất quen thuộc đối với chúng ta – những nhà đầu tư SEO. Và có lẽ, đây cũng là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong giới SEO. Tuy nhiên, liệu chúng ta có thực sư hiểu index là gì cũng như sự khác biệt về việc index của các công cụ tìm kiếm, nhất là Google để có thể lập một kế hoạch SEO một cách hiệu quả? Trước tiên, hãy cùng đi vào tìm hiểu về khái niệm Index là gì?

Đang xem: Chỉ số index là gì? vấn đề liên quan đến index bạn cần quan tâm?

Index hay còn gọi là Indexing (tạm dịch là lập chỉ mục) là một thuật ngữ SEO quan trọng, mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với những trang web trên internet, sau đó đánh giá và lưu chúng lại trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm (quá trình indexing). Để khi người dùng tìm kiếm một nội dung có trong trang web, cơ sở dữ liệu sẽ trích xuất và trả về những dữ liệu của website mà công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục.
Index trang web là một công việc quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải bất cứ cập nhật nào tại website cũng được công cụ tìm kiếm index ngay, nhất là đối với các website mới. Có khi phải mất hàng tuần website mới được index nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ index khác.
Nếu điều này xảy ra đối với các trang tin, trang báo điện tử thì đây thực sự là một tổn thất to lớn đối với website và doanh nghiệp. Vì vậy, việc nắm được index là gì và phương pháp gia tăng tốc độ Index đối với website là điều mà bất cứ nhà đầu tư SEO nào cũng cần phải quan tâm.
Nhà đầu tư SEO có thể kiểm tra xem liệu Google đã index bao nhiêu trang trên website của mình thông qua phương pháp sau:

Tham khảo ngay  Trung Tâm Anh Ngữ Ila Tại Phú Mỹ Hưng: Trung Tâm Mới, Môi Trường Học Tập Mới

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Thu Chi Cá Nhân Hiệu Quả, Top 7 Phần Mềm Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Miễn

*

*

*

*

Xem thêm: Tiểu Đường Thai Nghén Nên Ăn Gì, Thực Đơn Gợi Ý Cho Bà Bầu Mắc Tiểu Đường Thai Kỳ

*

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button