Instant Yeast Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Men Nở (Yeast) Trong Làm Bánh

Ngày nay, để làm ra một chiếc bánh bao không còn là việc quá khó khi mà bột bánh bao trộn sẵn được bán rất nhiều. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến bạn cách làm bột bánh bao bằng men instant dry yeast cực dễ nhé.

Đang xem: Instant yeast là gì

1. Men Instant dry yeast là gì?

Men instant là một loại men nở khô (dry yeast) được dùng nhiều để làm ra các loại bánh, đặc biệt là bánh mì. Cũng như nhiều loại men nở khác, men instant là một loại vi sinh có khả năng tiết ra các loại enzymes với công dụng thúc đẩy nhanh quá trình lên men của bột bánh. Men instant còn được gọi với những tên khác nhau như rapid rise hay quick rise yeast. Nhìn bằng mắt thường, ta có thể phân biệt được men instant với các loại men khác như men kích hoạt active dry yeast. Điểm dễ nhận biết nhất là men instant có kích thước nhỏ hơn men active dry yeast.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Vào Binomo – Bằng Tài Khoản Internet Banking,

*
*
*
*
*
*

Bước 3: Ủ bột

Cuối cùng các bạn cho bột vào tô và ủ trong vòng 1 tiếng, bột của chúng ta sẽ nở ra gần gấp đôi. Khi đó các bạn có thể dùng bột để làm bánh bao rồi đó.

Xem thêm: Số Giao Dịch Ngân Hàng Là Gì, Số Tham Chiếu Ngân Hàng Là Gì

Tham khảo ngay  Ăn Da Lợn Có Tác Dụng Gì - Ăn Da Heo Có Tác Dụng Gì

Lưu ý là mỗi loại bột có độ hút ẩm khác nhau, nên khi cho sữa, ta có thể cho 150ml sữa vào trước rồi từ từ cho tiếp phần sữa còn lại vào để tránh tình trạng bột sẽ bị mềm. Hoặc nếu cho hết 170ml sữa vào mà bột bị khô, các bạn có thể cho thêm sữa vào nhé. Việc sử dụng sữa lạnh sẽ giúp men hạn chế hoạt động trong quá trình nhào bột, sẽ giúp cho bánh làm ra được mịn hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button