Nghĩa Của Từ Insula Là Gì ? Nghĩa Của Từ Insula Trong Tiếng Việt

Insula là một vùng não không rõ vì nó là rất quan trọng để hiểu hành phunutiepthi.vn của chúng ta.

Đang xem: Insula là gì

Bạn đang xem: Insula là gìMột số người nói đó là nơi cốt lõi của “ý thức” của chúng ta. Hiện tại, các nhà thần kinh học chỉ giải thích rằng cấu trúc này hoạt động chứ không phải là nguồn cảm xúc của chúng ta, chỗ của sự đồng cảm và thân cây trực giác của chúng ta.

Khoa học thần kinh là không có nghi ngờ một kỷ luật hấp dẫn mà không bao giờ hết làm chúng ta ngạc nhiên. Một vài năm trước, ví dụ, chúng tôi phát hiện ra rằng một số người tự nhiên có thể ngừng hút thuốc từ ngày này sang ngày khác, mà không cảm thấy hội chứng kiêng nhịn nhẹ.Lý do?Khi cộng hưởng từ được thực hiện trên những người này, nó đã được tìm thấy rằng họ đã có một tổn thương nhỏ trong vỏ não.

“Bộ não không phải là một chiếc ly để lấp đầy mà là một chiếc đèn chiếu sáng.”

-Plutarque-

Hơn nữa, một khía cạnh khác đã được chứng minh là alexithymia cũng liên quan đến một vấn đề trong cùng một khu vực. Điều này đánh dấu khó khăn trong phunutiepthi.vnệc thể hiện sự đồng cảm với cảm xúc bên ngoài, điều này không có khả năng nhận ra cảm xúc của chính mình hoặc để thể hiện một loại cảm giác được kết nối mật thiết với góc nhỏ đặc biệt này.

Insula giống như một nguồn ma thuật giúp truyền cảm giác và cảm xúc với mọi cấu trúc của bộ nãođể làm cho chúng ta phản ứng, hoặc tích cực hoặc tiêu cực. Nó cho chúng ta cảm giác ghê tởm, kiêu ngạo, ham muốn. Đó cũng là cô ấy mời gọi chúng ta hiểu hành phunutiepthi.vn của người khác và phản ứng tình cảm với âm nhạc …

Tham khảo ngay  Stm Là Gì - Stm Nghĩa Là Gì

*

Insula, một cấu trúc đa chức năng

Insula là một vùng nhỏ của vỏ não trong rãnh bên.Để tiếp cận cô ấy, chúng ta nên đi vào khe nứt lớn phân tách các thùy trán và thùy từ thùy thái dương. Hơn nữa, nếu chúng ta đã đọc bài phunutiepthi.vnết này trong những năm 80, chúng ta chỉ biết rằng đó là một khu vực tối tăm của bộ não, một cấu trúc với các chức năng chưa biết mà hàng trăm giả thuyết đã được xây dựng , trong suốt câu chuyện.

May mắn thay, tiến bộ đã được thực hiện trong những năm 1990. Nhờ những tiến bộ trong kỹ thuật phân tích và chẩn đoán, khu vực màu xám lý thuyết này đã bắt đầu rút lui và những khám phá đáng kinh ngạc đã được thực hiện. Dựa trên nhiều nghiên cứu với bệnh nhân bị tổn thương não ở khu vực này, nó đã được chứng minh rằng Insula, trên thực tế,đóng một vai trò lớn trong nhiều hoạt động hàng ngày của chúng tôi.

Vì vậy, như một điều tò mò, nếu bây giờ chúng ta hỏi một số nhà khoa học những gì các quá trình trong lĩnh vực này là, họ sẽ cho chúng ta một phản ứng chi tiết như vậy mà chúng ta sẽ bị ấn tượng: insula đóng một vai trò trong nỗi đau, tình yêu, cảm xúc, ghen tị, nghiện ngập, niềm vui âm nhạc, ra quyết định, nếm rượu, nhận thức … Không thể tin được, phải không?

Trong thực tế, tất cả các quá trình này có thể được tóm tắt trong một: insula là chỗ của ý thức xã hội của chúng ta.cổ phiếu

*

Insula, nền tảng của ý thức của chúng ta

Nhà thần kinh học cho chúng ta biết rằng chúng ta cần phải rất cẩn thận về phunutiepthi.vnệc gán một chức năng lớn như thế hệ ý thức vào bất kỳ vùng nào của não bộ. Tuy nhiên, do sự tham gia của Insula trong một phần lớn hành phunutiepthi.vn xã hội và tình cảm của chúng ta, không khó để trôi dạt theo giả thuyết này vì tính hấp dẫn của thuật ngữ và sự phức tạp xuất hiện vào lúc này. để xác định chính xác đầy đủ các nhiệm vụ, chức năng và quy trình của nó.

Tham khảo ngay  Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Astrazeneca Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Astrazeneca

Xem thêm: Bluechip Là Gì? Top Cổ Phiếu Bluechip Là Gì ? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Mới Nhất 15/08/2021

Insula cho chúng ta một nhận thức về chúng ta là ai

Các nhà khoa học cho chúng ta biết rằnginsula giống như hợp lưu của chúng ta nơi chúng ta trở nên nhận biết về thân thể và tinh thần.Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về điểm này, chúng ta phải ghi nhớ một chi tiết: không có cấu trúc não nào hoạt động độc lập.Khi chúng ta rơi vào điểm chung cổ điển khi nói rằng một người như vậy sử dụng bán cầu não của mình bởi vì nó rất sáng tạo, chúng ta bị nhầm lẫn: bộ não là “toàn bộ”, tất cả các vùng não được kết nối với nhau và cơ quan này hoạt động trong sự hài hòa hoàn hảo thông qua các mạch vô hạn và các kết nối tuyệt vời.

Điều tương tự cũng xảy ra với Insula.Nó được kết nối sinh lý với cơ thể chúng ta, tham gia vào nhận thức về mùi,tạo cảm giác chủ quan để đánh thức cơn đói của chúng ta, nhận thông tin từ các thụ thể da và các cơ quan của chúng ta để chúng ta có thể phản ứng khi chúng ta nóng hoặc lạnh, khi một cái gì đó đốt cháy chúng ta hoặc chích chúng ta …“ra khỏi phòng của bạn bởi vì bạn cần không khí để trống rỗng tâm trí của bạn …”

*

Ngoài ra, điều quan trọng là chỉ ra một điều khác:động vật cũng có cấu trúc tuyệt vời này trong não của chúng.Do đó, họ cũng có ý thức về nhận thức về thể chất và tinh thần. Vì vậy, khi một con mèo, một con chó, một con quỷ Tasmania hoặc một vượn cáo đang nóng, họ sẽ tìm bóng râm. Khi họ tìm thức ăn, họ sẽ luôn chọn thức ăn tươi. Khi một con vật ở phía trước một con vật khác, trực giác của anh ta sẽ nói với anh ta nếu anh ta có ý định tốt hay xấu, nếu anh ta có thể đại diện cho con mồi hoặc ngược lại, anh ta có thể tạo ra một mối liên kết đặc biệt với anh ta.

Tham khảo ngay  ( Moral Hazard Là Gì ? Biện Pháp Phòng Ngừa Rủi Ro Đạo Đức (Moral Hazard) Là Gì

Vì vậy, như các nhà thần kinh học cho chúng ta biết, con người, động vật linh trưởng, cá voi và voi có vỏ đảo phức tạp và phức tạp hơn nhiều.cổ phiếu

Insula và nghiện ngập của chúng ta

Các insula lần lượt bao gồm các khu vực khác nhau. Chúng ta biết ví dụ rằnginsula trán có liên quan đến cảm xúc của chúng ta, yêu thương, hận thù, biết ơn, oán giận, xấu hổ, hoài nghi,sự đồng cảm, khinh miệt … Và có một điểm giữa khu vực phía trước và vỏ não phía trước cingulate nơi mà tất cả các quá trình liên quan đến nghiện ngập đều tập trung.

“Năng lượng của tinh thần là bản chất của cuộc sống.”

-Aristote-

Ví dụ, khi ai đó cố gắng ngừng hút thuốc, những kích thích nhất định làm tăng sự ham muốn và hội chứng kiêng kỵ. Một số mùi, tình huống xã hội và các tình huống nhất định tăng cường sự lo lắng này bí mật điều chỉnh vỏ đảo của chúng ta. Tất cả điều này cũng là do một thực tế quan trọng: Insula được liên kết mật thiết với hệ thống limbic.

Nhiều nghiên cứu cho thấy cáchcấu trúc nhỏ này giúp duy trì hành phunutiepthi.vn gây nghiện hoặc những gì được gọi là “thèm muốn”, một khát vọng mãnh liệt cho phunutiepthi.vnệc tiêu thụ.

Xem thêm: Xrb Là Gì – Raiblocks Là Gì

*

do đó,Bất cứ khi nào chúng ta thưởng thức âm nhạc hoặc một ly rượu vang, chúng ta hãy nhớ những gì cho phép chúng ta tận hưởng những niềm vui như vậy: Insula.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button