Interlaced Photoshop Là Gì ? Tính Ứng Dụng Của Interlace Trong Photoshop

Interlaced PNG là khái niệm phổ biến trong Photoshop. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rõ bản chất của nó để có thể áp dụng trên thực tế. Vậy Interlaced PNG là gì và có điểm gì đặc biệt xoay quanh Interlaced PNG, hãy khám phá ngay cùng phunutiepthi.vn phunutiepthi.vn trong bài viết dưới đây. 

*

Interlaced PNG là gì? Tìm hiểu về Interlaced PNG trong Photoshop

Interlaced PNG là gì?

Interlaced có thể hiểu là khái niệm vẽ đan xen, xen kẽ một frame thành hai lần vẽ. Trong đó, lần đầu vẽ lớp lẻ như 1, 3, 5,… và lần hai sẽ thực hiện tương tự với các lớp chẵn 2,4,6,… Mục đích của việc vẽ đan xen và chồng lớp frame nhằm mục đích giúp Interlaced PNG

có độ phân giải cao nhất có thể.Bạn đang xem: Interlaced photoshop là gì

Trên thực tế, Interlaced PNG cũng có thể được hiểu là hình ảnh bitmap đồ họa mạng di động sử dụng lược đồ xen kẽ tùy chọn tải tăng dần. Interlaced mang lại cho người dùng cảm giác rằng hình ảnh đang tải xuống nhanh hơn bằng cách tải nhiều lượt hình ảnh trước khi tất cả dữ liệu được truyền đi.

Đang xem: Interlaced photoshop là gì

*

Interlaced PNG là gì?

Tham khảo ngay  Truyện Cười Là Gì, Đặc Trưng, Phân Loại Và Tính Chất Truyện Cười

Interlaced PNG xuất hiện khi nào?

Lưu và xuất ảnh trong Photoshop 

Trên thực tế, Interlaced PNG xuất hiện trong nhiều trường hợp khác nhau và đều tạo được những hiệu ứng đặc biệt bất ngờ. Và nhắc đến ứng dụng phổ biến nhất, chắc chắn không thể bỏ qua lưu và xuất ảnh trong Photoshop. Với các bước này, ảnh sẽ được tối ưu hoàn hảo trước khi đưa lên Web. Cùng với đó, Interlaced PNG trong trường hợp này sẽ giúp bạn tạo các định dạng nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng ảnh nhờ các lớp frame đan xen được tạo từ trước đó. Tùy chọn này cũng giúp tạo Gif chất lượng nhờ các frame sắc nét và không bị giảm chất lượng khi chuyển động dù ở kích thước nào.

Khi sử dụng nhóm công cụ video

Có nên sử dụng Interlaced PNG không?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên sử dụng Interlaced PNG. Kết nối Internet nhanh hơn với băng thông cao hơn dẫn đến thời gian tải hình ảnh nhanh chóng khiến Interlaced PNG trở nên không quá cần thiết. Việc xen kẽ PNG không bao giờ được thực hiện trên các hình ảnh nhỏ vì chúng sẽ tải đủ nhanh. Tuy nhiên, có một vài trường hợp mà bạn có thể cân nhắc việc xen kẽ các hình ảnh của mình, mà tôi sẽ trình bày bên dưới.

Xem thêm: Cách Dùng Danh Động Từ (Gerund) Trong Tiếng Anh Động Từ Trong Tiếng Anh (Gerund)

Tham khảo ngay  Tên Của Bạn Nói Lên Điều Gì, Tên Khai Sinh Của Bạn Nói Lên Điều Gì

Bạn chỉ nên cân nhắc sử dụng PNG xen kẽ khi biết người xem có kết nối internet rất chậm. Hoặc, nếu bạn đang hiển thị nhiều hình ảnh lớn. Trong những trường hợp này, việc xen kẽ Interlaced PNG sẽ cho người xem cảm giác rằng hình ảnh của bạn đang tải nhanh hơn một chút, ít nhấp nháy hơn. Chưa kể, việc xen kẽ lại khiến dung lượng file lớn hơn một chút, ảnh hưởng đến quá trình nén. Vì những lý do này, bạn hầu như không bao giờ nên xen kẽ các hình ảnh PNG của mình.

Xem thêm: 5 Vấn Đề Tâm Lý Giao Dịch Mà Mọi Trader Đều Phải Đấu Tranh Và Lựa Chọn

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Interlaced PNG. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại câu trả lời phía dưới để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên truy cập Website phunutiepthi.vn phunutiepthi.vn để đăng ký khóa học thiết kế đồ họa chuẩn quốc tế.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button