NGHĨA CỦA TỪ INVENTOR

  -  

1/ Giớ thiệu ứng dụng Inventor

1.2/ Autodesk Inventor là gì?

Autodesk Inventor là ứng dụng phát hành quy mô 3 chiều, xây dựng, hình mẫu cùng kiểm tra phát minh các sản phầm. Inventor tạo ra những nguim chủng loại tế bào bỏng chuẩn xác cân nặng, áp lực, độ ma gần kề, sở hữu trọng,… của những đối tượng thành phầm trong môi trường 3D. Các điều khoản mô rộp, so sánh được tích vừa lòng trong Inventor có thể chấp nhận được người tiêu dùng kiến tạo trường đoản cú khuôn đúc cơ bản cho cải thiện như kiến thiết cụ thể sản phẩm công nghệ, trực quan lại hóa sản phẩm. Inventor còn được tích đúng theo CAD với những lý lẽ giao tiếp kiến thiết nhằm mục đích nâng cao năng suất làm việc của CAD và sút thiếu hụt tạo nên lỗi, tiết kiệm thời hạn.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ inventor

1.3/ Lợi ích lúc sử dụng Inventor

Những bạn đang hoặc vẫn thực hiện AutoCAD đã thừa kế được rất nhiều lợi ích của Inventor. Inventor cũng cung cấp một môi trường thiên nhiên xây đắp với phím tắt tựa như với AutoCAD, cung cấp tập tin DWG, có thể chấp nhận được người tiêu dùng đưa từ vẽ 2 chiều hiện hành lịch sự thiết kế mô hình 3 chiều. Inventor được sử dụng phổ cập trong chế tạo ra nguyên ổn mẫu mã hiện đại số, các chủng loại được tạo nên từ phiên bản vẽ 2D AutoCAD được tích thích hợp và các tài liệu 3 chiều, xuất hiện nên thành phầm ảo. Bằng bí quyết này, các kỹ sư hoàn toàn có thể kiến thiết, mô rộp sản phẩm cơ mà chưa hẳn tạo nên các vật mẫu lý. Người dùng hoàn toàn có thể áp dụng các nguyên tắc xây cất 3D cơ khí vào Inventor nhằm nghiên cứu và đánh giá quy mô dễ dàng và công dụng rộng. AutoDesk Inventor còn giới thiệu các quy định cùng tài năng không giống nhằm nâng cấp năng suất thao tác làm việc như: Integrated Data Management, Design Automation, Automatic Drawing Updates and Views, Automatic Bill of Materials,…

2/ Ứng dụng của Inventor

Autodesk Inventor được áp dụng để rút ngắn khoảng cách thân xây dựng, nghệ thuật và cấp dưỡng. Ví dụ: ngành sản xuất xe đạp điện leo núi áp dụng Inventor tạo ra những chủng loại hiện đại số và thành phđộ ẩm để buổi tối ưu những tác động thân các bộ phận đính thêm ráp, bảo đảm an toàn chính xác dung không đúng cùng các khoảng hlàm việc. Trong sản xuất thuyền khơi, Inventor được áp dụng nhằm kiến tạo mô hình với tạo mẫu mã bứt phá, chạy các nghiên cứu áp lực đè nén nhằm mục đích xác minh những phần tử yêu cầu cắt bớt trọng lượng và nâng cấp năng suất. Một ứng dụng không giống của Inventor là trong công nghiệp knhị khoáng, nhằm triển khai các so với ứng suất, mô rộp hoạt động sản phẩm công nghệ đưa ra những va va xung quanh ý muốn với các lỗi phát sinh. Inventor giúp cắt bớt ngân sách cung cấp bởi Việc tạo ra những nguyên ổn mẫu với thí nghiệm ảo, tinh giảm lỗi với lao hễ thủ công bằng tay, tăng chu kỳ luân hồi sản xuất cùng đưa sản phẩm cho Thị phần nkhô nóng hơn.

2.1/ Xây dựng dễ dàng cụ thể, quy mô 3D

Toàn bộ hình học tập sketch được tạo ra với chỉnh sữa vào môi trường sketch, cần sử dụng các hiện tượng sketch trên tkhô nóng panel.quý khách rất có thể điều khiển các ô sketch và sử dụng các hình thức sketch để vẽ con đường thăng, mặt đường cong (spline), đường tròn (circle), e-lip(ellipse), cung (arc),hình chữ nhật/vuông( retangle), hình đa giá (polygon), xuất xắc điểm.Quý Khách hoàn toàn có thể bo tròn góc (fillet), mở rộng xuất xắc giảm cung, cùng offset và hình học tập đối tượng người tiêu dùng từ những đặc thù khác

 

*
*

 

 

2.2/ Xuất bảng vẽ hối hả, chuẩn chỉnh xác

Xuất phiên bản vẽ vào Inventor – Môi trường Drawing hỗ trợ không hề thiếu các chế độ để xuất bản một bảng vẽ hoàn chỉnh nhấtBản vẽ của các hình cắt, hình chiếu riêng rẽ phần, mang đến phiên bản vẽ gắn thêm tạo ra bảng kê cho vật liệu,khắc số cho các cụ thể gắn thêm, thêm form size, những kí hiệu tương quan về ma xát, độ bóng bẩy, chất lượng bề mặt,…

*

2.3/ Thiết kế cụ thể kim loại tấm

Với Module Metal các bạn sẽ thuận tiện kiến thiết được các phần bỗng dập trên tnóng, những gờ, bạn dạng lề, khía cạnh bích, mộng, gân,.. và làm cho hòa hợp yêu cầuPhần sắt kẽm kim loại tấm (Sheet Metal): Có nhiều nguyên tắc không chỉ có góp chế tác hình, thiết kế nkhô hanh bên cạnh đó có khả năng trải tấm tác dụng, xác lập những tlỗi viện đột nhiên dập và thiết lập cấu hình kim loại, với tạo thành các bản vẽ tiếp tế để cung ứng chuyển động tiếp tế tấm kim loại.

 

 

*

 

2.3/ Tính toán, xây dựng chi tiết máy

Để giảm sút trọng lượng cho các nhà thiết kế ứng dụng Inventor cho ta module Design Accelerator là module dùng để tính toán và kiến tạo những chi tiết điển hình như: trục, bánh răng, then, lốc xoáy, bulong, đai ốc..

*
*
*

2.4/ Xây dựng khối hệ thống đường ống

Phần xây cất đường ống (Pipe & Tube):  góp người tiêu dùng thi công ống chạy tinh vi vào không khí chật không lớn. Nó bao gồm 1 thỏng viện cùng với các prúc khiếu nại con đường ống theo tiêu chuẩn công nghiệp, và những mặt đường ống. Người thi công chỉ câu hỏi chạy băng thông sau đó hướng dẫn và chỉ định trực thuộc tính của các đường truyền bằng thư viện những mặt đường ống với prúc kiện đường ống.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trước Khi Đá Theo Đúng Chuẩn Khoa Học, Tại Sao Nên Cho Gà Uống Pharmaton Trước Khi Đá

 

 

*

 

2.5/ Mô bỏng đụng với rượu cồn lực học cơ cấu

Phần đính thêm ráp (Assembly): Thiết kế kết hợp giữa chi tiết với cụm chi tiết. Người dùng có thể chất vấn va chạm giữa các chi tiết.Presentation Modeling là môi trường xung quanh để tế bào rộp quá trình thêm ráp các cụ thể lại cùng nhau theo đúng quá trình thêm ráp thực tế của nhiều bỏ ra tiết

 

 

*

2.6/ Phân tích ứng suất, về tối ưu hóa sản phẩm

Sử dụng đối chiếu vào phần mềm inventor chất nhận được ta hiểu rằng ngôi trường ứng suất với biến tấu vào cụ thể bên dưới tính năng của các nhiều loại download trọng khác nhau( lực triệu tập, lực phân bổ theo diện tích, momen, thể tích..)Phần tế bào bỏng vận động tích thích hợp tế bào bỏng cùng phân tích ứng suất (Dynamic & Stress Analysis): Được dùng để mô bỏng với dự đân oán trước những phản nghịch ứng của xây cất đối với những ảnh hưởng đồ gia dụng lý vào môi trường thực. Nhờ đó tối ưu hóa xây dựng.

 

*

 

2.7/ Thiết kế sản phẩm vật liệu bằng nhựa với làm cho khuôn

Thiết kế khuôn ép vật liệu bằng nhựa (Mold design): Được tích đúng theo phần mềm moldflow chăm dùng mang đến đối chiếu tính toán toàn bộ khối hệ thống khuôn, đạt độ đúng chuẩn cao, so với thành phầm vật liệu nhựa nhiều vật tư, so với quy trình nghiền xịt, cửa hàng đổi khác ngôi trường ánh nắng mặt trời của thành phầm cùng toàn thể hệ thống khuôn.

 

*

 

 

*

2.8/ Thiết kế khung dàn (Frame Generator)

Giúp người tiêu dùng xây dựng cùng trở nên tân tiến khung hàn cho các vận dụng đồ đạc công nghiệp. Nó thiết kế kết cấu khung bằng phương pháp thả chi tiết vào form dây đã được khẳng định trước. Công cầm sinc form đơn giản hoá form về dạng khung dây và sau thời điểm thiết kế xong form dây chỉ bài toán xác lập lại các yếu tắc theo tlỗi viện thnghiền hình sẵn bao gồm.

*

2.9/ Thiết kế điện – điện tử (Cable &Wiring)

Cho phxay sử dụng một thỏng viện những một số loại dây năng lượng điện cùng cáp điện nhằm chạy dây cùng với bán kính uốn nắn phù hợp trong số kiến tạo năng lượng điện. Cho ta mô hình của xây đắp gần kề thực độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Marketpeak Là Gì ? Marketpeak Có Lừa Đảo Không? Marketpeak Là Gì

*

2.10/ Một số lịch trình CAD/CAM khác rất có thể links với Inventor

Khả năng phối hợp và hiệp thương tài liệu cùng với các phần mềm khác: Inventor sử dụng các định dạng tập tin rõ ràng cho các chi tiết (IPT), cụm (IAM), cùng bản vẽ (IDW hoặc DWG). Tập tin có thể được nhập hoặc xuất vào định hình DWG. Định dạng bản vẽ trên Web (DWF) được yêu mếm của Autodesk 2D/3D hoàn toàn có thể dùng để điều đình dữ liệu thuận tiện.Inventor có thể thảo luận tài liệu với hầu như những phần mềm được cách tân và phát triển vì chưng Autodesk.Bên cạnh đó Inventor hoàn toàn có thể điều đình tài liệu với các ứng dụng nlỗi CATIA V5, UGS, SolidWorks, với ENGINEER / Pro. Inventor hỗ trợ nhập trực tiếp cùng xuất của CATIA V5, Parasolid, Granite, UG-NX, SolidWorks, Pro / E, cùng với các tập tin SAT, STEPhường., IGS.Phần mềm cung cấp rất nhiều phương tiện để đơn giản hoá, phân biệt với thay đổi thanh lịch kiến tạo 3D cho người sử dụng AutoCAD. Tất cả các gói phần mềm của Inventor mọi cung ứng phiên bạn dạng mới nhất của ứng dụng AutoCAD Mechanical giữa những trường vừa lòng người dùng bắt buộc sử dụng phương tiện kiến thiết bản vẽ nghệ thuật cùng với năng suất cao.

*

2.11/ Lập trình gia công cơ khí

Một phương án về CAM mang đến Inventor là InventorCam cùng với các phiên phiên bản Inventor Cam 2010, 2011, 2012, 2013 với mới nhất là năm trước vị SolidCam phát triển, được tích hòa hợp trọn vẹn trong Autodesk Inventor cùng với  vừa đủ mặt đường chạy daoĐầu năm 2014, hãng sản xuất Autodesk cải cách và phát triển một phép tắc CAM tích đúng theo vào phần mềm Autodesk Inventor: Inventor HSM 2015Inventor HSM sở hữu CAD cùng CAM lại cùng nhau làm cho sự kết hợp giữa xây cất với giải pháp gia công. Cho cho dù phép tắc thiết kế là Solid Works, Inventor hay Fusion 360, Inventor HSM cho phép tích hợp sinh hoạt nhiều phiên bạn dạng nhằm tận dụng tối đa lợi thế quen thuộc của công việc Gia công Inventor HSM

*

2.11.1/ Một số điểm lưu ý trông rất nổi bật của Inventor HSMTích vừa lòng vào phần mềm CAD tạo nên một các bước làm việc liền mạch với vẻ ngoài chuyển làn đường bên phía trong CADCho phép đổi khác thiết kế và được cập nhật thẳng trên đường chạy dao ngay lập tức mau chóng nhưng mà không làm mất dữ liệu.Trong quả đât gia công, thời hạn hết sức có giá trị cùng được xem bởi giây, sẽ là nguyên do Inventor HSM được cách tân và phát triển bên trên nền giải pháp xử lý nhiều nhân 64 bit đến tốc độ giải pháp xử lý thừa trộiTốc độ xuất code lên tới 200.000 trên mỗi giâyInventor HSM được thiết bị công dụng có thể tự động sử dụng các máy vi tính nhàn rỗi trong mạng nhằm nâng cao khả năng xử trí, sút thời hạn đáng kể cho việc tính tân oán con đường chạy daoInventor HSM về tối ưu hóa những đường chạy dao nhằm giảm thời gian gia công, nâng cao quality bề mặt với kéo dãn dài tuổi tbọn họ biện pháp. Ngoài những bí quyết bù trừ dao truyền thống, Inventor HSM gồm những mặt đường chạy dao yêu thích ứng có tác dụng sút thời gian gia công thô bởi 40% hoặc nhiều hơn nữa cùng tăng tuổi tchúng ta dụng cụ.Tùy chỉnh Code phù hợp cùng với lắp thêm CNC bắt buộc dùngMô phỏng với sửa đổi code