Sản Xuất Khô Đậu Tương Là Gì, Nguyên Liệu Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi

Khô đậu tương là một sản phẩm từ đậu tương. Khô đậu tương thường có dạng mảnh, dạng bột hoặc dạng hạt; màu sắc thay đổi từ vàng đến nâu sáng và có mùi đặc trưng của vỏ đậu nành. Đây là sản phẩm rất giàu Protein, được sử dụng phổ biến trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến thực phẩm.

Đang xem: Khô đậu tương là gì

Trên thị trường, khô dầu đậu tương tách vỏ của Mỹ có giá đắt hơn khô dầu đậu tương Châu Á do nó chứa nhiều năng lượng và giúp tiêu hoá tối hơn các loại khô đậu tương có nguồn gốc khác.

*

Mỹ là siêu cường quốc xuất khẩu khô đậu tương toàn cầu. Trong khi đó, Việt Nam, Đức, Bỉ, Bồ Đào Nha và Myanmar là các quốc gia có sản lượng nhập khẩu khô đậu tương cao nhất thế giới.
Tình hình sản xuất: Hoa Kỳ và Brazil là nhà sản xuất và xuất khẩu đậu tương lớn nhất toàn cầu, vì vậy các yếu tố như: chính trị, trợ cấp mùa màng, điều kiện thời tiết diễn ra tại các quốc gia này… có thể có ảnh hưởng đáng kể đến giá đậu tương.

Xem thêm: Rượu Sâm Triều Tiên Có Lợi Ích Với Sức Khoẻ Như Thế Nào? ? Giá Tiền, Cách Dùng Và Phân Loại

Nhu cầu thị trường mới nổi: Trung Quốc là nhà nhập khẩu đậu nành lớn và nhu cầu về hàng hóa nông nghiệp của nước này ngày càng tăng. Tương tự, Ấn Độ và các nước mới nổi ở Châu Phi ngày càng cần nhiều lương thực và nguồn thức ăn chăn nuôi hơn. Nhu cầu từ thị trường mới nổi tăng sẽ làm tăng giá đậu tương.
Giá đô la Mỹ (USD): Giá của khô đậu tương được tính bằng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh làm giảm giá đậu tương, trong khi đồng đô la Mỹ yếu sẽ nâng giá lên.
Nhu cầu ngày càng lớn về thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của các thị trường đang phát triển khiến cho nhu cầu khô đậu tương cũng tăng theo. Hợp đồng tương lai khô đậu tương được giao dịch rộng rãi trên thị trường và giúp nhà đầu tư tận dụng đòn bẩy để đầu tư. Các phân tích trên về phân bổ sản xuất, thị trường xuất nhập khẩu lớn trên toàn cầu… giúp hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư một cách hiệu quả.

Tham khảo ngay  Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Màu Gì Sẽ Làm Bạn Lung Lay

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Orient Là Gì ? Từ Điển Anh Việt Orient Là Gì

*

*

*

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch hàng hóa phái sinh có sử dụng đòn bẩy mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro tiềm ẩn. Nhà đầu tư nên cân nhắc dựa trên điều kiện giao dịch, kiến thức và khả năng tài chính trước khi giao dịch, hãy tìm hiểu kỹ các rủi ro liên quan cũng như lắng nghe lời khuyên từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button