Cách Kích Hoạt Thẻ Vietcombank Cực Nhanh Và Đơn Giản, Cách Kích Hoạt Atm Vietcombank Online Tại Nhà

Mặc dù đã trở thành một vật dụng thân thiết của mỗi người, tuy nhiên một phần trong số chúng ta vẫn chưa biết cách kích hoạt thẻ ATM nói chung, cách kích hoạt thẻ Vietcombank nói riêng. Không kích hoạt thẻ ATM dẫn đến những vấn đề như không giao dịch được, bị khóa thẻ,… Do đó, kích hoạt thẻ Vietcombank như là một công đoạn bắt buộc sau khi bạn nhận thẻ từ ngân hàng của mình. Cùng tìm hiểu có bao nhiêu cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua bài viết phunutiepthi.vn nhé!

Tại sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Thông thường, khi mở thẻ thành công tại các ngân hàng Vietcombank, nhân viên sẽ nhắc nhở bạn kích hoạt thẻ và đổi mã PIN trước khi bạn rời đi. Khá nhiều người không để tâm đến vấn đề này mà cho rằng điều đó hoàn toàn không cần thiết. Vậy kích hoạt thẻ Vietcombank để làm gì?

Trên thực tế, thẻ của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường nếu chưa được kích hoạt. Chẳng hạn như, bạn vẫn nhận được tiền từ các số tài khoản khác, tuy nhiên lại không thể thực hiện các giao dịch đơn giản trong thẻ của mình, như thanh toán giao dịch, rút tiền,… Đó chính là lý do kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là vô cùng cần thiết. Việc kích hoạt giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình rút tiền mặt, thực hiện các giao dịch kiểm tra số dư, thanh toán, đăng ký các tiện ích khác của ngân hàng,… Việc kích hoạt thẻ Vietcombank cũng là một cách nhận diện sự hoạt động đã được chứng thức, ổn định của chủ thẻ.

Đang xem: Kích hoạt thẻ vietcombank

2. Điều gì xảy ra khi thẻ Vietcombank không được kích hoạt?

Điều gì xảy ra khi thẻ Vietcombank không được kích hoạt?

Trong trường hợp không kích hoạt thẻ ATM nói chung tại các ngân hàng, chủ thẻ sẽ không thể thực hiện thành công các chức năng cụ thể như sau:

– Rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư tại máy ATM.

– Thanh toán giao dịch tại hệ thống máy POS.

Tham khảo ngay  Chỉ Số S&Amp;P 500 Là Gì ? Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Chơi S&P 500 Index

– Thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Mặc dù vậy, đối với quy định của ngân hàng Vietcombank – một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất hiện tại. Cụ thể, ngân hàng Vietcombank quy định người dùng không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trong khoảng thời gian 30 ngày, sẽ đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản cũng như bị khóa thẻ. Tất nhiên, khi thẻ Vietcombank đã bị khóa, chủ thẻ không được nhận diện trên hệ thống và cũng không thể thực hiện thành công các chức năng và tiện ích cơ bản nhất.

3. Toàn bộ các cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Hiện nay, cách kích hoạt thẻ Vietcombank được người dùng tìm kiếm và quan tâm cụ thể qua ba phương thức như sau:

3.1. Kích hoạt trên máy ATM

Kích hoạt trên máy ATM

Đổi mã PIN là cách kích hoạt thẻ Vietcombank đơn giản nhất, cách này hầu như được áp dụng với toàn bộ ngân hàng. Việc đổi mã PIN có thể được thực hiện ở các hệ thống máy ATM Vietcombank bất cứ lúc nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

– Bước 1: Di chuyển đến máy ATM của ngân hàng Vietcombank gần nhất.

– Bước 2: Cho thẻ ATM vào đúng vị trí khe nhận, tiếp tục chọn ngôn ngữ tiếng Việt trên màn hình.

– Bước 3: Tiến hành nhập dãy số mã PIN nhận được từ ngân hàng Vietcombank (mã PIN nãy bao gồm 6 ký tự số).

– Bước 4: Nhấn chọn danh mục đổi mã PIN trên màn hình ATM.

– Bước 5: Thực hiện việc nhập mã PIN của ngân hàng Vietcombank cung cấp thêm một lần nữa.

– Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN mới mà bạn muốn đổi, lặp lại mã PIN mới để xác nhận.

– Bước 7: Màn hình yêu cầu nhập số CMND hoặc CCCD đã được đăng ký khi mở thẻ.

Sau khi đã hoàn thành xong bước 7, hệ thống sẽ thông báo chủ thẻ thực hiện kích hoạt thẻ và đổi mã PIN Vietcombank thành công. Lưu ý, bạn không thể kích hoạt thẻ Vietcombank bằng cách đổi mã PIN trên cây ATM thuộc các ngân hàng khác, ngoài Vietcombank. Ngoài ra, hãy đặt mã PIN có ý nghĩa và giúp bạn nhớ nhất có thể. Thời gian kích hoạt và đổi mã PIN chỉ khả thi sau khi nhận thẻ ATM Vietcombank từ ngân hàng 30 phút trở lên.

3.2. Kích hoạt thẻ Vietcombank online

Kích hoạt thẻ Vietcombank online

Trên thực tế, trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, khá nhiều người có nhu cầu giao dịch bất cứ một vấn đề gì tại nhà. Như nhu cầu tìm cách kích hoạt thẻ Vietcombank tại nhà, trực tuyến,… cũng tương tự như vậy. Nhưng trên thực tế, ngân hàng Vietcombank không cung cấp cách kích hoạt này cho người dùng.

Tham khảo ngay  Thống Kê Giá Vàng Qua Các Năm Và Cơ Hội Đầu Tư Cho Các Gold Trader

Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Du Lịch Mạo Hiểm Là Gì, Du Lịch Mạo Hiểm Ở Việt Nam

Ngoài ra, khá nhiều người dùng thẻ ATM Vietcombank đã nhầm lẫn giữa việc đổi mã PIN thẻ ATM và đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, đây là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, hai tài khoản khác nhau. Đó cũng chính là lý do bạn không thể thực hiện việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bằng cách đổi mã PIN trên ứng dụng Internet banking của ngân hàng.

Tham khảo ngay:Cách đổi số điện thoại Vietcombankcực nhanh, bạn đã biết chưa?

3.3. Kích hoạt trên điện thoại

Như đã nói, Vietcombank không hỗ trợ bất kỳ phương thức kích hoạt thẻ Vietcombank nào ngoài việc đổi mã PIN trực tiếp trên các hệ thống ATM. Do đó, kích hoạt thẻ trên điện thoại, trên ứng dụng, tin nhắn, website,… đều không khả thi.

4. Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi đổi mã PIN

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi đổi mã PIN

Với những ai chưa từng tiếp cận với việc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng, họ gặp rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ trong vấn đề kích hoạt thẻ. Tuy nhiên, một lần nữa, khẳng định với người dùng thẻ Vietcombank rằng không có một cách kích hoạt thẻ Vietcombank nào trước khi đổi mã PIN, mà đổi mã PIN thành công, đồng thời với việc kích hoạt thẻ đã thành công.

Nếu như bạn đã từng đổi mã PIN sau khi nhận được thẻ Vietcombank, và lại đổi mã PIN lần hai sau lần đó thì không được gọi là kích hoạt thẻ. Bởi kích hoạt thẻ chỉ áp dụng cho việc đổi mã PIN lần đầu. Việc đổi mã PIN lần tiếp theo chỉ có ý nghĩa khi người dùng có nhu cầu đổi để bảo mật tài khoản của mình mà thôi.

Có thể bạn muốn biết:Mua thẻ game nhận ngay chiết khấu hấp dẫn tại phunutiepthi.vn. Nhanh tay kẻo lỡ!

5. Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank đề cập đến một số vấn đề như sau:

5.1. Làm gì khi thẻ Vietcombank bị khóa do không kích hoạt?

Làm gì khi thẻ Vietcombank bị khóa do không kích hoạt?

Quy định của ngân hàng Vietcombank cho phép người dùng thực hiện kích hoạt thẻ trong khoảng thời gian 30 ngày. Do vậy, sau 30 ngày kết thúc, nếu vẫn chưa thực hiện việc kích hoạt thì thẻ ATM của bạn sẽ bị ngân hàng vô hiệu hóa. Trong trường hợp này, bạn phải mở lại tài khoản bằng cách:

Tham khảo ngay  Những Đồng Coin Tiềm Năng 2018, Top 9 Coin Nên Trữ (Hold), Những Đồng Coin Tiềm Năng 2018

– Di chuyển đến chi nhánh/phòng giao dịch/trụ sở ngân hàng Vietcombank gần nhất.

– Trình bày yêu cầu về việc bị khóa tài khoản thẻ với nhân viên ngân hàng.

– Khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ kích hoạt và mở lại tài khoản thẻ cho bạn.

– Tiếp đến, hãy áp dụng hướng dẫn đổi mã PIN trên máy ATM Vietcombank để kích hoạt thẻ bạn nhé.

5.2. Thời hạn kích hoạt thẻ Vietcombank

Cần kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi sử dụng để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản cũng như có thể thuận lợi trong việc sử dụng toàn bộ các tính năng gắn liền với thẻ. Về thời hạn sử dụng, trung bình từ 3 – 5 năm, nếu không thực hiện việc kích hoạt.

Tuy nhiên như đã nói, ngân hàng Vietcombank chỉ rút ngắn khoảng thời gian này còn trong 30 ngày. Đừng để công sức mở thẻ của bạn “đổ sông đổ bể” chỉ vì quên mất việc kích hoạt sau khi nhận thẻ từ ngân hàng về bạn nhé.

5.3. Mất bao nhiêu chi phí để kích hoạt thẻ Vietcombank?

Mất bao nhiêu chi phí để kích hoạt thẻ Vietcombank?

Khá nhiều người thắc mắc về chi phí để thực hiện cách kích hoạt thẻ Vietcombank. Tuy nhiên, thao tác này hoàn toàn không mất phí của bạn nếu bạn thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ phải chi trả phí như sau:

– Trường hợp mất thẻ, chủ thẻ phải yêu cầu làm thẻ ATM mới trên thông tin số tài khoản cũ. Chi phí cần trả bao gồm phí làm thẻ, phí kích hoạt lại thẻ.

– Trường hợp mất thông tin mã PIN ban đầu ngân hàng cung cấp, chủ thẻ phải chi trả phí cung cấp lại mã PIN một lần nữa. Cụ thể, đối với thẻ ATM nội địa là 9.909 VNĐ/thẻ/lần, đối với thẻ ATM quốc tế là 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Hy vọng thông tin về cách kích hoạt thẻ Vietcombank được chia sẽ bởi phunutiepthi.vn sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng thẻ.

Xem thêm: Ví Dụ Về Mô Hình Swot – Từ Doanh Nghiệp Thực Tế

*

Mẹo mua card Viettel qua Vietcombank trong chốc lát

Mua thẻ cào nhà mạng Viettel có thể được thực hiện qua nhiều cách, trong đó điển hình có mua thẻ qua ngân hàng Vietcombank. Nếu bạn cũng đang sử dụng ngân hàng này, hãy cùng khám phá cách mua qua bài viết sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button