Kinh Nghiệm Trade Coin Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Trade Coin Hiệu Quả Là Gì

Tiền điện tử là một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và quá nhiều kiến thức để học. Là một nhà giao dịch mới, bạn cần phải tìm hiểu sâu về thị trường này và biết đưa ra các chiến lược cụ thể cho từng loại coin mà mình nắm giữ. Ngoài kiến thức chuyên môn. Bạn cũng cần đến những kinh nghiệm giao dịch coin từ những người đi trước. Thật khôn khéo khi bạn đã trang bị cho mình những kinh nghiệm quý báu.

Đang xem: Kinh nghiệm trade coin

Nếu chưa có gì cả, không cần lo lắng. phunutiepthi.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình đến bạn trong bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết

Hình thức giao dịch coin

Giao dịch coin là gì?

Giao dịch coin hay được biết đến là Trade coin. Thuật ngữ này không có gì mới đối với những người đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin,… Các nhà giao dịch sẽ mua và bán coin để kiếm lời.

Ví dụ, bạn mua Bitcoin với giá thấp và sau đó bán khi giá tăng. Trade coin thường được áp dụng cho các loại tiền tệ có tỷ giá hối đoái mạnh trong thời gian ngắn, có thể trong vài ngày, hoặc thậm chí hàng giờ.

Bản thân người giao dịch coin phải có nhiều kinh nghiệm, kể cả khả năng đọc hiểu các biểu đồ về giá, từ đó áp dụng kiến thức vào trade coin hiệu quả. Không những vậy, khả năng phán đoán, lối suy nghĩ và sự quyết đoán hay may mắn cũng là những yếu tố không thể thiếu nếu muốn thành công trong giao dịch.

*

Việc giao dịch coin thành công nhờ vào rất nhiều yếu tố

Hiện nay, ta có thể đưa ra kết luận chắc chắn rằng thị trường hay giá của các đồng coin đều chịu sự ảnh hưởng từ Bitcoin. Vậy nên, bước đầu, bạn nên tìm hiểu về Bitcoin cũng như biến động về giá của nó trước khi nắm các kiến thức những đồng mình muốn đầu tư nhé!

Hãy luôn nhớ rằng, giao dịch coin chỉ chọn những coin đã niêm yết trên sàn, được cộng đồng nhà đầu tư chấp nhận để giao dịch. Bạn có thể xem các đồng hợp lệ trên Coinmarketcap.

Hình thức giao dịch coin

Có hai hình thức Trade coin được nhiều trader sử dụng nhất hiện nay: Trade theo phân tích kỹ thuật và tin tức.

Giao dịch theo phân tích kỹ thuật

Nếu bạn là người mới thì đây là một dạng trade khá khó và bạn cần tìm hiểu để có thể sử dụng được. Với hình thức này, người giao dịch sẽ phải quan sát hành động giá của các đồng tiền trên đồ thị. Và các nhà giao dịch phải tính toán tính thanh khoản của đồng tiền đó để phân tích sự biến động của cung và cầu.

Không những vậy, để giao dịch theo cách này, bạn cần phải tìm hiểu các chỉ số, cách phân bổ số vốn hiện tại, điều chỉnh tâm lý giao dịch thật tỉnh táo. Từ đó mới có thể xác định được lúc nào nên bán và lúc nào nên mua.

Dĩ nhiên, việc phân tích dựa trên biểu đồ không phải lúc này cũng đúng và thị trường luôn không đi theo những gì mà bạn kỳ vọng. Vậy nên, dù bạn có giỏi đến đâu thì đôi lúc việc thua lỗ là chuyện bình thường.

Giao dịch theo tin tức

Tin tức cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Nếu tốt thì giá sẽ tăng. Nếu xấu thì giá sẽ giảm. Hầu hết chúng ta đều có hội chứng đám đông. Xu hướng thị trường sẽ làm bạn lung lây và quyết định đi theo thị trường.

Xem thêm: Quy Định Của Pháp Luật Về Niêm Yết Chứng Khoán Niêm Yết Là Gì ?

Với kinh nghiệm giao dịch coin theo các này, hãy dựa vào thị trường để dự đoán giá cả. Từ đó, hãy xác định thời điểm mua bán phù hợp.

Một kinh nghiêm giao dịch coin bạn nên nhớ rằng khi tin tức được tung ra, tất cả các phân tích kỹ thuật đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Mặc dù phân tích kỹ thuật của một đồng tiền cho chúng ta một tín hiệu mua tốt, nhưng tin tức về đồng tiền đó là xấu; giá vẫn giảm như thường.

Nếu so sánh một trong 2 cách này, thì không có hình thức nào tốt hơn hình thức nào. Bởi lẽ, mỗi giao dịch có một nét riêng biệt. Vậy nên, tùy vào suy nghĩ và đánh giá của mỗi nhà đầu tư, họ sẽ lựa chọn hình thức phù hợp với mình. Hoặc có nhiều người kết hợp cả hai hình thức trên để trade coin.

Suy cho cùng, mục đích cuối vẫn là tạo ra lợi nhuận. Quan trọng nhất vẫn là bị trí mà bạn tham gia vào thị trường: là nhà giao dịch toàn thời gian hay bán thời gian.

Việc bạn trở thành người như thế nào, giao dịch ra sao đều phụ thuộc hoàn toàn ở bạn.

*

Hãy phân tích thật kỹ trước khi đặt lệnh giao dịch

Hướng dẫn các bước trade coin cơ bản cho người mới chơi

Bước 1: Tìm hiểu về Bitcoin và tiền điện tử Altcoin: Nếu bạn là người mới, bước đầu tiên là tìm hiểu về Bitcoin.

Bước 2: Đăng ký tài khoản tại các sàn giao dịch uy tín để có thể mua tiền điện tử với mức giá tốt nhất.

Bước 3: Học cách đọc biểu đồ và các công cụ hỗ trợ giao dịch coin. Bạn có thể học trade coin trên mạng, tìm tài liệu giao dịch từ cơ bản đến nâng cao, tìm hiểu kỹ thuật của những trader giỏi trên các diễn đàn, blog,… 

Tóm lại, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức, kinh nghiệm nếu muốn “chiến thắng” trong trade coin.

Những kinh nghiệm giao dịch coin bạn cần phải biết

Đối thủ lớn nhất của chính bạn là chính bạn. Vậy nên hãy vượt qua chính mình để có thể chiến thắng được thị trường.Tìm hiểu thật rõ thị trường, gồm các khái niệm, công cụ… và hiểu được quy luật chung: Có người lời thì sẽ có người lỗ. Và chính bạn sẽ nằm 1 trong 2 trường hợp đó.Có mục tiêu lợi nhuận nhất định. Đồng thời phải chấp nhận sự rủi ro khi đầu tư.Hãy bắt đầu từ số ít. Điều này có nghĩa, khi mới đầu tư, không nên ôm quá nhiều coin với nhiều loại khác nhau. Bạn chỉ nên đầu tư những loại coin phổ biến và được nhiều người đầu tư.Đầu tư lâu dài với ICO.Lệnh mua phải thấp hơn lệnh bán. Điều này là hiển nhiên đúng không nào. Tuy nhiên, nếu nắm bắt tốt thị trường, hãy đặt lệnh mua thật thấp khi có linh cảm giá thị trường sẽ xuống đến mức đó rồi lại lên cao.Mua khi bắt đầu tin đồn, và bán khi sự thật đã được được công bố.Thận trọng khi đặt lệnh mua và lệnh bán.Biết cách sắp xếp thời gian theo dõi thị trường một cách hợp lý.Học cách đầu tư là thư giãn để bản thân không bị hút vào lòng tham không đáy.Không tham vọng nhiều. Bạn sẽ ít bị tổn thương hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đào Eth Ereum Bằng Laptop, Hướng Dẫn Cách Đào Ethereum Bằng Laptop

*

Hãy là một người giao dịch thông minh

Hy vọng với những thông tin về trade coin cũng như kinh nghiệm giao dịch coin được chia sẻ ở trên, những ai mới bắt đầu tìm hiểu cũng sẽ tích lũy cho mình một phần kiến thức bổ ích.

Trade coin là một quá trình học dài lâu nếu muốn trở thành một người trader lão làng. Vậy nên, hãy kiên nhẫn và tìm hiểu thật nhiều về thị trường này nhé! Chắc chắn bạn sẽ thấy sự thú vị của nó ngay thôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button