Ngành Kinh Tế Đầu Tư Là Gì ? Các Vấn Đề Ngành Kinh Tế Đầu Tư Nên Biết

Hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu chuyên ngành Kinh tế đầu tư là gì và học ngành Kinh tế đầu tư ra làm gì ngay trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Kinh tế đầu tư là gì

*

Ngành Kinh tế đầu tư là gì

Kinh tế đầu tư là chuyên ngành trang bị cho người học các công cụ phân tích kinh tế, kỹ năng thiết lập và thẩm định dự án đầu tư, kỹ năng xây dựng các kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp, và đặc biệt là kỹ năng để thực hiện tiếp thị cho địa phương và vùng. Học ngành kinh tế đầu tư, sinh viên có khả năng áp dụng nhanh kiến thức kinh tế vào thực tiễn từ khu vực tư cho tới khu vực công.

Xem thêm: Sinh Năm 1966 Mạng Gì – Xem Tử Vi Tuổi Bính Ngọ Nam Mạng Sinh Năm

Kinh tế đầu tư tiếng Anh là gì => Trả lời: Economic Investment

Theo học chính quy bài bản thời gian hoàn thành không dưới 3 năm, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về:

Phân tích định lượng Chiến lược và kế hoạch kinh doanh Đầu tư tài chính và phát triển Thẩm định và quản trị dự án Luật kinh doanh và đầu tư Chính sách kinh tế Kinh tế học.

Tham khảo ngay  Sinh Năm 1981 Mệnh Gì? Tuổi Tân Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì? Sinh Năm 1981 Mệnh Gì

*

​Học ngành kinh tế đầu tư ra làm gì

Học ngành kinh tế đầu tư, ra trường bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở:

Doanh nghiệp: Quản trị chiến lược kinh doanh và chiến lược công ty; quản trị các chiến lược chức năng chẳng hạn chiến lược marketing và chiến lược vận hành. Khởi nghiệp: Thực hiện khảo sát thị trường; đánh giá và quản lý dự án đầu tư; đánh giá kết quả kinh doanh và thực hiện kế hoạch kinh doanh. Ngân hàng: Thẩm định dự án đầu tư; quản lý danh mục đầu tư; thẩm định trị giá tài sản. Các sở ban ngành: Hoạch định và đánh giá tác động các chính sách kinh tế; quảng bá địa phương/vùng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài. Các tổ chức phi chính phủ: Đánh giá tác động các dự án kinh tế xã hội về phát triển cơ sở hạ tầng hay giảm nghèo đói do ngân hàng Phát Triển Châu Á tài trợ.

Ngành kinh tế đầu tư có dễ xin việc không, nếu có thêm tiếng Anh nữa thì bạn an tâm không lo thất nghiệp! Mức lương ngành kinh tế đầu tư thông thường của sinh viên mới ra trường từ 1.000 – 1.500 USD/tháng, riêng các doanh nghiệp nước ngoài sẽ cao hơn một chút.

Xem thêm: Find Jobs At Công Ty Tnhh Sumitomo Heavy Industries Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021

Ngành kinh tế đầu tư học trường nào

Hiện nay ở nước ta, các trường đào tạo ngành Kinh tế đầu tư được đánh giá tốt nhất, bạn nên đăng ký học là: Đại học Kinh tế TP.HCM & Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Rate this post
Tham khảo ngay  Phụ Nữ Mới Mang Thai Nên Ăn Gì Để Con Khỏe Mạnh? 22 Thực Phẩm Mẹ Bầu Cần Kiêng Khi Mang Thai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button