Bài 4 Trang 127 Sgk Công Nghệ 6, Tăng Thu Nhập

Mẹ&Con – Hình dung mà xem, ngoài khoản lương ở nơi làm việc chính thức, mỗi tháng bạn dư ra thêm vài ba khoản nho nhỏ từ những nơi khác! Khoản phụ trội này sẽ giúp kinh tế gia đình bạn thoải mái hơn. Ngoài ra, nó còn rất quan trọng ở chỗ có thể phòng xa. Trong trường hợp bạn gặp rủi ro với nguồn thu chính, nếu những khoản phụ vẫn ổn định thì bạn sẽ đỡ lúng túng hơn nhiều so với việc bị “cắt cái rụp” tất cả nguồn thu từ một nơi duy nhất. Những thói quen phung phí tiền bạc nên từ bỏ ngay hôm nay Bé quá mê…tiền, phải làm sao? Vợ hay chồng nên giữ tiền?

1. Cộng tác cho các báo, tạp chí, website

Việc này rất thích hợp cho những mẹ có khả năng viết lách và yêu thích việc viết lách. Nguồn thu từ đây không hề ít, nếu như bạn thật sự “đầu tư” cho việc viết, thậm chí trở thành cộng tác viên thường xuyên cho những trang mục hoặc website cố định.

Đang xem: Bài 4 trang 127 sgk công nghệ 6

Những điều cần lưu ý:

Lợi thế của công việc này là bạn có thể làm với thời gian rất linh động, không ảnh hưởng đến công việc chính của mình.

Tuy nhiên, để giữ uy tín lâu dài, cần chú trọng tuân thủ đúng thời hạn, nghiêm túc và luôn nỗ lực học hỏi thêm.

2. Kiếm tiền bằng… ngoại ngữ!

*

Dịch sách, dịch phim, biên dịch trực tiếp, dịch các bài báo cho website…

Giỏi ngoại ngữ luôn luôn là một ưu thế lớn. Ngoài công việc chính thức của mình, bạn rất dễ dàng tìm kiếm thêm những công việc bằng trình độ ngoại ngữ. Dịch sách, dịch phim, biên dịch trực tiếp, dịch các bài báo cho website… là những việc bạn có thể tham khảo.

Những điều cần lưu ý:

Thông thường, với công việc này, từ việc cộng tác, nếu làm tốt, bạn rất dễ có cơ hội có việc làm ổn định, lâu dài ngoài giờ, thậm chí có thêm mức lương thứ hai cố định.

Để làm tốt những công việc từ ngoại ngữ, bạn cần chịu khó nâng cao trình độ của mình, cọ xát thường xuyên. Nên chủ động làm những bản dịch sẵn để chứng minh với người khác về năng lực dịch thuật của bạn.

3. Tập kinh doanh trên mạng

Bạn không khéo tay, cũng chẳng giỏi viết lách, nhưng bạn chăm chỉ và muốn kiếm thêm một khoản thu nhập nho nhỏ. Sẽ rất thích hợp nếu bạn mở một “shop” online trên mạng. Nguồn hàng không cần “tích trữ” sẵn quá nhiều mà có thể bán tới đâu lấy hàng tới đó.

Một số món bạn dễ tự kinh doanh trên mạng là: quần áo, những kit thêu chữ thập, chăn drap, thậm chí là rau củ sạch, cá sạch (nếu bạn có nguồn từ quê chẳng hạn).

Những điều cần lưu ý:

Công việc này đòi hỏi bạn cần có vốn nhiều hơn những công việc ở phía trên. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để không bị thua lỗ.

Thật thận trọng để lấy nguồn hàng tốt, nhằm giữ uy tín lâu dài. Cũng cần thận trọng với các chiêu lừa đảo tinh vi trên mạng khi buôn bán. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên bán trong phạm vi bạn bè, người quen, khách được giới thiệu, hoặc mua bán sòng phẳng “tiền trao – hàng gửi”.

4. Dạy kèm

*

Dạy kèm kiếm thêm thu nhập cũng có ích để bạn kèm cặp chính con mình về sau

Nếu như thời sinh viên bạn từng làm công việc này, nếu như bạn nhận thấy mình đủ sự kiên nhẫn và kiến thức (thông thường nếu bạn đang có con nhỏ và kèm cặp con thì rất dễ để tiếp tục kèm cặp thêm một đứa trẻ khác), đừng bỏ qua công việc thú vị ấy.

Bạn có thể tận dụng thêm chút ít thời gian buổi tối, thậm chí có thể mở lớp tại nhà để các bé khác đến học.

Những điều cần lưu ý:

Không như những công việc ở trên, dạy kèm cần thời gian cố định. Đây là một thử thách cho bạn. Bạn cần kiểm tra xem mình có đủ thời gian và sức khỏe không, để đáp ứng ngoài 8 tiếng làm việc chính thức mỗi ngày lại cần thêm 1-2 giờ làm việc cố định vào buổi tối.

Tuy nhiên, nếu sắp xếp được thì đây cũng là công việc rất thú vị dành cho bạn. Điều đó cũng có ích để bạn kèm cặp chính con mình về sau.

5. Làm các sản phẩm “khéo tay”

*

Nhu cầu về các sản phẩm handmade này không hề ít vì thế nó là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn

Việc này rất thích hợp cho những mẹ vốn thích những công việc mang tính sáng tạo, khéo tay. Những gợi ý đơn giản cho bạn là thử thêu, đan, móc, may quần áo, làm bánh, may ví hoặc các sản phẩm bằng da, làm đồ thủ công tự chế, trang trí cho các bữa tiệc cưới, kết hoa cho cô dâu…

Bạn có thể lập ra một trang facebook hoặc blog riêng (không tốn tiền), tự chăm chút để quảng bá cho công việc “tay trái” này của mình. Nhu cầu về các sản phẩm handmade này không hề ít.

Những điều cần lưu ý:

Vì bạn chỉ làm mang tính đơn lẻ nên cần tính toán để có được mức giá thật cạnh tranh.

Xem thêm: Danh Sách Full Các Tập Phim Và Khách Mời Trong Running Man, Xem Phim Running Man

Nên học hỏi không ngừng để nâng cao tay nghề của mình với những sản phẩm handmade này, sáng tạo ra nhiều mẫu mới thường xuyên.

Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giúp quảng bá cho “dịch vụ” của mình.

Đây là một công việc cho phép thời gian linh động, bạn cũng không tốn nhiều vốn ban đầu.

6. Tận dụng năng khiếu của mình

Mỗi người đều có một năng khiếu riêng, không ai giống ai. Có người hát rất hay (dù không làm ca sĩ chuyên nghiệp), có người chơi được đàn piano, có người bơi giỏi, có người chụp ảnh rất đẹp… Tất cả những năng khiếu này đều có thể tận dụng để biến chúng thành những công việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập hiệu quả.

Bạn có thể tìm một quán cà phê để chơi đàn buổi tối, hoặc có thể mở dịch vụ tự chụp các album ảnh cho trẻ nhỏ ngoài trời chẳng hạn.

Không có gì hạnh phúc hơn là được kiếm tiền từ chính những điều mình yêu thích nhất, giỏi nhất.

Vì vậy, đây là một công việc luôn ẩn chứa nhiều yếu tố hấp dẫn với bạn, khiến bạn cảm thấy làm mà như… đang chơi.

Những điều cần lưu ý:

Tất nhiên, bạn sẽ không thể kiếm được nhiều như những người làm chuyên nghiệp (ví dụ nếu bạn nhận dạy bơi thì không thể được như những huấn luyện viên chuyên nghiệp), nhưng không sao, nó mang đến cho bạn niềm vui mà!

7. Giúp việc nhà theo giờ

*

Công việc này có thể giúp bạn kiếm thêm những khoản không nhỏ

Rất nhiều người coi thường công việc này, không bao giờ muốn làm. Tuy nhiên, kỳ thực là nhu cầu người giúp việc theo giờ (đặc biệt là người có trình độ, sạch sẽ, lý lịch tốt) vẫn rất nhiều.

Những công việc giúp việc theo giờ này hoàn toàn đơn giản với bạn (vì nó cũng tương tự như nhà bạn thôi). Nếu khéo thu xếp, bạn có thể có đến vài khách hàng mỗi tuần. Và có thể kiếm thêm cho mình những khoản không nhỏ.

Những điều cần lưu ý:

Cũng như dạy kèm, đây là công việc đòi hỏi nhiều sức lực, có khả năng khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ xem bạn có thể đủ sức “kham” nổi thêm cả núi việc nhà sau những giờ làm việc chính thức như thế không.

Nhắc lại thêm lần nữa là nhiều phụ nữ cảm thấy không tự tin với việc này, thấy “xấu hổ” với giúp việc nhà theo giờ. Nhưng đó hoàn toàn là một công việc lương thiện, và nó có những niềm vui riêng. Những khách hàng cũng sẽ rất tôn trọng bạn khi có được một người hỗ trợ họ các công việc nhà đấy, chứ không hề “coi thường” như bạn tưởng đâu.

8. Phát triển chính công việc của mình ngoài giờ

Có một số nghề nghiệp, bạn sẽ tìm được cơ hội làm ngoài giờ (cho đơn vị khác) với chính công việc tương tự như bạn đang làm chính thức. Ví dụ bạn là một nhân viên kế toán, thì ngoài giờ làm chính, bạn vẫn có thể nhận làm dịch vụ kế toán trọn gói cho những công ty nhỏ khác.

Hãy thử xem công việc của mình có thể phát triển theo cách đó không. Đó cũng là cách kiếm thêm thu nhập rất dễ làm đấy.

Những điều cần lưu ý:

Lưu ý rằng bạn cần tuân thủ một số quy tắc đạo đức khi thực hiện công việc này. Chẳng hạn như khách hàng ngoài giờ của bạn không được phép là “đối thủ cạnh tranh” của nơi bạn đang làm việc chính thức.

Xem thêm: 10 Bất Ngờ “Độc” Khi Tìm Kiếm Bằng Google Gravity Là Gì, Google Gravity Là Gì

Hãy xem kỹ nội quy của công ty nơi bạn đang làm việc có cho phép bạn cộng tác thêm, làm thêm ngoài giờ với công việc cùng lĩnh vực hay không.

Tuân thủ tốt những yếu tố ấy sẽ giúp bạn tránh được những tình trạng khó và nguy cơ mất cả công việc chính khi chẳng may những việc ấy bị phát hiện ra!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button