Làm Gì Khi Bị Chồng Đánh Và Bạo Hành, Làm Thế Nào Để Ly Hôn Khi Bị Chồng Đánh Đập

“Phụ nữ phải làm gì khi bị chồng đánh?” là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm và muốn được tư vấn, giải đáp. Trong bài viết này, Thám tử Liên Việt sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này chi tiết nhất nhé!

Nguyên nhân nào khiến chị em phụ nữ bị chồng đánh

*

Nguyên nhân khiến chị em bị chồng đánh

Phải làm gì khi bị chồng đánh là một câu hỏi đầy bị động bởi không bỗng dưng mà người vợ lại bị chồng đánh. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến chị em phụ nữ bị chồng đánh trước khi giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Đang xem: Làm gì khi bị chồng đánh và bạo hành

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cuộc sống hôn nhân cơm không lành canh không ngọt. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do các ông chồng có tính vũ phu và thói gia trưởng ngấm sâu vào trong máu. Với nguyên nhân này thì phụ nữ không có lỗi và nếu đối đầu sẽ thua. Đàn ông khi đã nóng lên thì chuyện bạo hành là khó tránh khỏi.

Nguyên nhân thứ 2 có thể do bất hoà trong cuộc sống vợ chồng và xoay quanh các vấn đề như: tiền bạc, ứng xử, bất đồng quan điểm,.. Trong lúc cãi vã nóng nảy thì người chồng sẽ đánh vợ.

Tham khảo ngay  Phần Mềm Amos Là Gì - Bật Mí Cách Sử Dụng Phần Mềm Amos

Nguyên nhân thứ 3 có thể xuất phát từ người vợ. Người vợ có tính ngang ngạnh, không chăm sóc gia đình, ham chơi đua đòi, xúc phạm chồng hoặc ngoại tình thì sẽ dễ bị chồng đánh.

Phải làm gì khi bị chồng đánh

*

Điều phụ nữ nên làm khi bị chồng đánh

Vậy phụ nữ phải làm gì khi bị chồng đánh? Bạn nên tham khảo những điều cần làm sau:

Đầu tiên, khi bị chồng đánh không nên im lặng và chịu đựng 1 mình cũng như không nên chống cự lại vì sức phụ nữ không thế nào cưỡng lại được cơn cuồng nộ của kẻ vũ phu. Hãy mở cửa và chạy thật nhanh ra ngoài tìm chỗ nương náu như nhà hàng xóm, người thân, bạn bè.

Sau đó hay tắt điện thoại và ở nơi mà chồng không tìm được. Sau khi bình tĩnh và suy nghĩ kỹ mọi việc hãy lên công an trình báo. Hãy lên tiếng để người khác giúp đỡ bạn. Bởi không ai đồng tình với việc chồng đánh vợ. Nếu bạn tiếp tục để gã đánh bạn tức là bạn đã cho phép hắn làm như thế.

Thứ 2, bạn cần nhờ tới sự can thiệp và giúp đỡ của gia đình, họ hàng 2 bên. Hãy chia sẻ khi bình tĩnh lại và nhờ người thân trong gia đình khuyên bảo chồng mình.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Cổ Phiếu Tăng Trưởng Là Gì ? So Sánh Với Cổ Phiếu Giá Trị

Tham khảo ngay  Sinh Năm 1991 Mệnh Gì? 1991 Tuổi Con Gì? 1991 Hợp Tuổi Nào? Làm Sao Để Có Được Tiền Tài Sung Túc

Thứ 3, hãy mạnh dừng lại nếu bạn không thể tiếp tục và vượt qua được. Nếu nguyên nhân do chồng bạn vũ phu thì hắn không chỉ đánh bạn 1 lần mà sẽ là rất nhiều lần về sau. Đừng mù quáng ngớ ngẩn mà làm tổn hại chính mình và con cái của mình nhé.

Thứ 4, hãy lựa chọn thời điểm khi 2 vợ chồng vừa ân ái xong để lựa lời nói về những lần anh ta động tay chân với bạn. Đây là khoảng thời gian tâm trạng của cả 2 tốt nhất nên anh ta có thể sẽ bị mủi lòng bởi những lời nói của bạn mà thay đổi.

Người chồng đánh vợ bị phạt như thế nào?

*

Mức phạt đối với chồng đánh vợ

Chồng vũ phu, thường xuyên đánh vợ là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt tuỳ theo mức độ. Cùng tìm hiểu các mức phạt chi tiết dưới đây nhé!

Phạt hành chính từ 1 – 2 triệu đồng

Theo Điều 42 Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2007 quy định về xử lý

Xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình thì người chồng võ sư trong clip đã có hành vi bạo lực gia đình. Đây là hành vi bị cấm theo Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tham khảo ngay  Sinh Năm 1993 Là Mệnh Gì? Tổng Quan Về Cuộc Đời Của Người Sinh Năm Ất Dậu

Cụ thể: Trường hợp xử phạt hành chính

Theo Điều 49, Nghị định 167/2013/NĐ – CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng và chữa cháy, phòng, chống bạo lực gia đình. Hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình (vợ).

Xem thêm: 15 Thực Phẩm Ăn Trước Khi Uống Gì Trước Khi Uống Rượu Để Không Say

Xử lý hình sự về Tội cố ý gây thương tích

Trong trường hợp chồng đánh vợ gây thương tích và cơ quan chức năng xác định hành vi của người chổng đủ để cấu thành tội phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác:

Cố ý gây thương tích, tổn hại sức khoẻ cho người khác từ 11 – 30% thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ tới 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trên đây là giải đáp chi tiết nhất cho câu hỏi “làm gì khi bị chồng đánh”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button