Làm mất hóa đơn đỏ

  -  
*

*
*

 

Cách xử trí Khi mất hóa 1-1 GTGT (đỏ, VAT) đưa ra tiết: Xử lý Lúc mất hóa đơn GTGT đầu vào (liên 2), xử lý mất hóa solo đầu ra output, biện pháp làm cho báo cáo mất hóa đơn - Mức pphân tử mất hóa đối chọi ... theo khí cụ tại điều 24 Thông tư 39/2014/TT-BTC:

1. Cách cách xử trí Khi mất hóa đơn GTGT đầu ra:

- Lúc phát hiện câu hỏi mất, cháy, lỗi hóa đối kháng cổng output (dù chưa lập tốt vẫn lập): Cách xử lý:

- Lập report mất hóa đối chọi gửi lên cơ quan thuế làm chủ trực tiếp (trong tầm 5 ngày kể từ ngày xảy ra mất, cháy, hỏng)

+ Mẫu report mất, cháy, hỏng hóa đối chọi Mẫu số BC21/AC (Ban hành hẳn nhiên Thông tứ số 39/2014/TT-BTC).

- Nếu nộp trực tiếp: Các bạn cài mẫu bên trên về, có tác dụng rồi nộp trực tiếp đến bỏ ra viên thuế (Crúc ý: Phải tương tác xem Chi cục thuế quản lý có thừa nhận trực tiếp không)

- Nếu nộp qua mạng: chúng ta đăng nhập phần mềm HTKK à Hóa đơn à Báo cáo mất, cháy, hỏng, hóa đối kháng

Cách thức làm report mất hóa đối chọi trên ứng dụng HTKK:

Cột số 1: Số sản phẩm từ.

Bạn đang xem: Làm mất hóa đơn đỏ

Cột số 2: Mẫu hóa đơn

Cột số 3: Tên một số loại hóa đơn

Cột số 4: Mẫu số

Cột 5: Ký hiệu hóa đơn

- Các chúng ta xem cam kết hiệu bên trên hóa 1-1 như nào thì ghi vào nhé (Cách xác minh giống như bên trên Cột 4

nhé) Cột 6 với 7: Từ số cho số

Cột số 8: Số lượng

Cột số 9: Liên hóa đơn

Cột số 10: Ghi chú

- Chụ ý: Các bạn cần lựa chọn đúng trường hợp này nhé (Vì những trường hòa hợp khác biệt, mức phạt đang không giống nhau)

Cột lý do: Lý vị mất là như như thế nào, các bạn ghi vào đó nhé.

Mức pphân tử Lúc mất hóa đối chọi GTGT đầu ra:

- Làm mất, cháy, lỗi hoá 1-1 đã kiến thiết tuy nhiên không lập hoặc hoá đối kháng sẽ lập (liên giao mang lại khách hàng hàng) tuy vậy người tiêu dùng không nhận ra hoá 1-1 Khi hoá 1-1 không đến thời hạn tàng trữ hoặc hóa solo đã lập theo bảng kê nhỏ lẻ sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ; trừ trường hòa hợp mất, cháy, hỏng hóa 1-1 do thiên tai, hỏa thiến hoặc bởi vì sự khiếu nại bất thần, sự kiện bất khả chống không giống thì không xẩy ra xử pphân tử tiền.

Trường hòa hợp mất, cháy, hư hóa đối kháng vẫn lập (liên giao mang lại khách hàng hàng), fan buôn bán và người mua lập biên bạn dạng ghi nhấn vụ việc, bạn bán sẽ kê khai, nộp thuế, có đúng theo đồng, chứng trường đoản cú chứng tỏ việc mua bán sản phẩm hóa, các dịch vụ cùng tất cả một tình tiết sút nhẹ thì xử pphân tử tại mức tối tphát âm của khung chi phí phạt; giả dụ có trường đoản cú nhị tình tiết bớt dịu thì xử pphân tử chình họa cáo.

Trường đúng theo mất, cháy, hư hoá đơn, trừ liên giao mang lại khách hàng (có nghĩa là mất liên 1, liên 3 ....), trong thời hạn lưu trữ thì xử pphân tử theo luật pháp về kế tân oán. (Pphân tử từ bỏ 5 - 10tr)

Trường thích hợp fan phân phối search lại được hoá đối kháng đã không còn (liên giao mang lại khách hàng) lúc cơ sở thuế chưa phát hành đưa ra quyết định xử pphân tử thì người cung cấp không trở nên pphân tử chi phí.

Xem thêm: 13 Cách Đắp Mặt Nạ Sữa Tươi Có Tác Dụng Gì ? Rửa Mặt Bằng Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì

Trường phù hợp tín đồ bán làm mất đi, cháy, hư những liên hoá đối chọi vẫn lập không nên với vẫn xoá bỏ (tín đồ cung cấp vẫn lập hoá 1-1 khác sửa chữa thay thế cho các hoá đối chọi vẫn lập không nên với vẫn xoá bỏ) thì fan chào bán bị pphân tử chình họa cáo.

Trường hợp trong thuộc một thời điểm, tổ chức triển khai, cá thể thông báo mất nhiều số hoá solo mang lại ban ngành thuế dẫu vậy cơ quan thuế đủ căn cứ xác định tổ chức triển khai, cá nhân gộp nhiều lần mất hoá đối chọi nhằm báo cáo cơ quan thuế thì xử phạt theo từng lần mất hoá đối chọi.

Trường vừa lòng mất, cháy, lỗi hoá đơn đã lập (liên giao mang đến khách hàng) bao gồm tương quan mang đến bên vật dụng ba, bên trang bị bố bởi vì bạn bán thuê thì xử pphân tử bạn phân phối theo luật trên đặc điểm đó.

Xem thêm: Trí Rùa Chồng Ốc Thanh Vân Làm Gì, Trí Rùa Chồng Ốc Thanh Vân Làm Nghề Gì

Chú ý: Đây là mức phạt theo 1 lần làm cho report mất hóa đối kháng (1 lần làm cho báo cáo có thể mất nhiều hóa đơn). Nhưng ví như cơ quan thuế vạc hiện ra bài toán các bạn gộp nhiều lần lại để làm 1 lần report thì có khả năng sẽ bị phạt theo từng lần làm mất đi. - Nếu bị mất hóa 1-1 (Liên 2: giao khách hàng) nhưng mà bị cướp giật cùng tất cả chứng thực của Công an thì vẫn không xẩy ra xử pphân tử.

2. Cách cách xử trí khi mất hóa solo GTGT đầu vào (liên 2) - Dù là người chào bán xuất xắc người tiêu dùng làm mất đi, cháy, hỏng liên 2 thì: Cách xử lý: Cách 1: Hai bên lập biên phiên bản ghi dấn sự việc: - Trong biên phiên bản nên ghi rõ liên 1 của fan phân phối knhị, nộp thuế trong thời điểm tháng làm sao, - Ký cùng ghi rõ họ thương hiệu của bạn thay mặt theo luật pháp (hoặc bạn được ủy quyền), - Đóng lốt bên trên biên bạn dạng.  - Mức phạt đã trường đoản cú 4 - 8 triệu Bước 2: Người bán sao chụp liên 1 của hóa đơn, ký kết xác thực của người đại diện thay mặt theo điều khoản với đóng góp dấu bên trên phiên bản sao hóa solo để giao cho người tải. - Người mua được thực hiện hóa 1-1 bạn dạng sao bao gồm ký xác thực, đóng dấu (nếu như có) của fan cung cấp đương nhiên biên phiên bản về câu hỏi mất, cháy, lỗi liên 2 hóa đơn để làm hội chứng tự kế toán thù và kê knhì thuế. Cách 3: Lập báo cáo Mất cháy hư hóa solo nộp mang đến phòng ban thuế (- Bên nào làm mất đi thì bên kia làm Báo cáo này nhé -> Các bạn cũng có thể làm cho bên trên ứng dụng HTKK -> Vào phần hóa 1-1 -> Chọn: "Báo cáo mất, cháy, hư, hóa đối chọi (BC21/AC) -> Quy trình chúng ta làm cho như bên trên phần 1 nhé