Làng Du Lịch Là Gì ? Du Lịch Cộng Đồng Là Gì Đặc Điểm Của Làng Du Lịch

Làng du lịch là gì? Các định nghĩa về các kiểu hình lưu trú ngày càng thịnh hành ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu sâu về các định nghĩa đấy là gì?

Để giúp những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá rõ hơn cũng như lựa chọn cho bản thân một khu vực dừng chân lý tưởng. Hãy cùng Idulich tò mò một trong những mô hình lưu trú đang hot ngày này đó là làng du lịch nha .

Đang xem: Làng du lịch là gì

Vậy các bạn có biết làng du lịch là gì không? Và những đặc điểm của làng du lịch? Tìm đọc bài viết này để biết thêm nha.

Làng du lịch là gì?

Là cơ sở lưu trú du lịch gồm tập hợp các biệt thự hoặc một số loại cơ sở lưu trú khác như căn hộ, bungalow và bãi cắm trại, được xây dựng ở nơi có tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên đẹp, có bộ máy dịch vụ gồm các nhà hàng, quầy bar, shop mua sắm, khu vui chơi giải trí, thể thao và các tiện ích khác phục vụ du khách.

Làng du lịch xây dựng ở Pháp và đã sinh ra vào đầu những năm 1947, trọng điểm nằm ở ven Địa Trung Hải. Ngày nay, làng du lịch được tạo ra ở những yếu tố du lịch nghỉ ngơi, nơi giàu tài nguyên du lịch vạn vật thiên nhiên .

Tham khảo ngay  Ăn Gì? Uống Gì Để Đẹp Da? ? Tips Phối Đồ Chất Như Fashionista

*

Các làng du lịch thường chiếm hữu đặc trưng văn hóa truyền thống địa phương từ kiến trúc đến nhà hàng siêu thị, … trên quốc tế có không ít những làng du lịch mang nét điểm đặc biệt quan trọng văn hóa truyền thống địa phương hấp dẫn khách du lịch. Ở Tp. HCM, làng du lịch Bình Quới cũng là một khu vực mê hoặc để du lịch thăm quan và thoải mái và dễ chịu vào dịp cuối tuần .

Đặc điểm của làng du lịch là gì?

1. Quy mô

Quy mô của làng du lịch thường là nhỏ, từ nơi thăm quan đến việc cung ứng những dịch vụ như nhà hàng, nghỉ ngơi, thư giãn giải trí cũng có quy mô không lớn .

Xem thêm: Tinh Là Gi – Tình Là Gì Đây Em Ơi

2. Đối tượng khách

Đối tượng khách của làng du lịch gồm nhiều đối tượng người dùng khách không giống nhau tuy nhiên phần đông trong số họ là những người hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch cao, đi theo đoàn hoặc cá thể trải qua tổ chức triển khai theo giá trọn gói .

Khách đi cùng gia đình dùng dịch vụ này cũng đang có xu thế tăng lên. Thời gian lưu lại của họ tại làng du lịch thường kéo dài.

*

3. Vị trí

Vị trí làng du lịch cần phải thuận tiện, dễ tìm đến, cảnh sắc hài hòa và hợp lý với từng hạng, từng phong cách thiết kế riêng. Môi trường vệ sinh, không gây hại là tiêu chuẩn cần phải bảo vệ ở bất kỳ khu du lịch nào, ở làng du lịch lại cần phải nhìn nhận cao hơn bởi đây chính là một khu vực tích hợp và gần như khép kín .

Tham khảo ngay  Các Bệnh Lý Dễ Mắc Phải Khi Bị Đau Hông Trái, Đau Hông Bên Trái Là Bệnh Gì

4. Kiến trúc

Phù hợp với cảnh sắc vạn vật thiên nhiên, có ranh giới hàng rào tự nhiên hoặc tự tạo .Khu vực lưu trú được xây thành những cụm, những khu công trình được tạo ra vũng chắc, không gây hại, chắc như đinh bảo mật an ninh .Có sân vườn và cây xanh đặt ở những khu dịch vụ và công cộng, sắp xếp sảnh gần cổng chủ yếu .

Xem thêm: Bảo Hành Giới Hạn Một (1) Năm Của Apple, Trung Quốc Nghĩ Gì Về Quan Hệ Việt

*

Hy vọng với những nội dung trên mà idulich đã bổ sung sẽ hỗ trợ bạn có thể nghiên cứu rõ hơn về làng du lịch là gì và có thể hiểu được một số đặc điểm của làng du lịch.

Chúc những bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời và cùng san sẻ nội dung này cho mọi người biết nhé !

Quỳnh Anh – Chỉnh sửa, tổng hợp(Tham khảo từ: vietnamtourism; tuadulich; vietnambiz)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button