Tử Cung Lạnh Tử Cung Là Gì, Tử Cung Lạnh Và Nguy Cơ Hiếm Muộn

5 BƯỚC QUAN TRỌNG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LÀM THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM Ung thư cổ tử cung – Nỗi lo sợ của chị em phụ nữ KHOA SẢN LUÔN TẬN TÂM VÀ HẾT LÒNG PHỤC VỤ

Một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh – hiếm muộn ở phụ nữ là do tử cung lạnh. Hiện tượng này được hiểu đơn giản là khí huyết, kinh nguyệt ở tử cung không tốt ảnh hưởng tới việc thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi.

Đang xem: Lạnh tử cung là gì

Tử cung như ngôi nhà để sinh trưởng, chỉ khi tử cung được đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì mới có thể giúp thụ thai và nuôi bào thai phát triển mạnh khỏe. Nửa người phía dưới lạnh ( lạnh tử cung)sẽ rất khó để người phụ nữ thụ thai và sinh nở, chúng ta hãy tưởng tượng khi một vùng đất băng giá thì cỏ cây làm sao có thể sinh sôi và phát triển!

Bình thường, khí huyết đóng vai trò quan trọng trong điều hòa kinh nguyệt và thụ thai. Khi người phụ nữ đã có thai, thai nhi cần rất nhiều huyết để đem chất dinh dưỡng đến thai. Bình thường, tử cung có nhiều khí huyết thì thai nhi được nuôi dưỡng và phát triển tốt.

 

*

 

Tử cung lạnh được hiểu đơn giản là khí huyết ở tử cung không tốt nên ảnh hưởng tới việc thụ thai và nuôi dưỡng thai nhi, dẫn đến việc khó thụ thai hoặc thụ thai rồi nhưng khó giữ, dễ bị sảy.

Có nhiều nguyên nhân khiến người phụ nữ có thể gặp trường hợp “ lạnh tử cung”:

– Do sinh hoạt tình dục quá mức,gây hao tổn khí trong người nên không thể bổ sung khí huyết cho tử cung.

– Do thiếu dinh dưỡng hoặc rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khí huyết tới tử cung hoặc khí huyết đủ nhưng lưu thông không đều.

– Bẩm sinh: cha mẹ có bệnh hoặc có lối sống không lành mạnh ảnh hưởng đến việc thụ thai, mang thai làm cho đứa con khi sinh ra cũng có thể bị bệnh lạnh tử cung.

Xem thêm: Chi Phí Lưu Ký Chứng Khoán Và Nguyên Tắc Tính Toán, Phí Lưu Ký Chứng Khoán Và Cách Tính

– Căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều: lối sống ít vận động, ăn uống tạm bợ, suy nghĩ nhiều, áp lực làm cho tinh thần căng thẳng có thể khiến khí huyết trong cơ thể người phụ nữ không được lưu thông đều đặn và đầy đủ tới tử cung.

– Hay uống quá nhiều đồ uống lạnh, giảm năng lượng dương, ngồi trên sàn nhà lạnh thường xuyên (nhất là sàn nhà ướt), không chú ý giữ ấm dạ dày và vùng lưng, hay đi bơi trong kỳ kinh nguyệt, nhiễm lạnh khi mắc mưa…..

 

 

 

*

 

Các dấu hiệu để chị em nhận thấy bản thân đang gặp phải những dấu hiệu tử cung lạnh như:

+ Cơ thể thường lạnh (luôn mặc áo khoác, khó làm ấm cơ thể), tay và chân lạnh, nhiệt độ cơ bản của cơ thể thấp 

+ Suy giáp, thường tiểu nhiều, nhất là vào ban đêm, Tiêu hóa kém

+ Ra máu trước kỳ kinh hoặc máu đóng cục trong kỳ kinh nguyệt, Pha sau của chu kỳ kinh ngắn, Đau lưng dưới (thường vào lúc rụng trứng hay trong kỳ kinh nguyệt), Đau bụng kinh nhưng dễ chịu hơn khi được làm ấm

+ Thường xuyên sảy thai, Hiếm muộn, Rụng trứng trễ, Không rụng trứng…

Nếu chú ý những điều sau chị em phụ nữ có thể ngăn ngừa bị chứng tử cung lạnh:

– Không nên ngồi lâu hay thường xuyên trên nền nhà lạnh và ẩm ướt

– Giữ ấm chân, dạ dày và lưng. Mặc quần áo che cả rốn và eo. Mang tất hay giày vào mùa đông

– Không nên bơi trong kỳ kinh nguyệt

– Thay quần áo ngay sau khi mắc mưa; Sấy khô tóc sau khi tắm và trước khi ra ngoài trời lạnh

– Đừng uống nhiều đồ lạnh, nước lạnh, nhất là khi trong kỳ kinh nguyệt. Đừng uống đồ lạnh khi dạ dày đang rỗng

– Điều trị nếu cơ thể bạn thuộc dạng thiếu năng lượng dương. Triệu chứng của tình trạng này có thể bao gồm: thích ấm áp, không thích lạnh, chân và tay lạnh, đau gối khi trời lạnh, da xanh, trầm cảm

Mặc dù tình trạng tử cung lạnh có thể dẫn đến hệ quả khó thụ thai khá nghiêm trọng, nhưng chị em có thể điều trị tử cung lạnh chỉ bằng những thói quen hàng ngày như:

+ Ăn thức ăn nóng ấm và có tính nhiệt ; Thêm một vài miếng gừng và đường nâu vào trà, đun sôi trong vài phút và uống mỗi ngày. 

+ Ngâm chân trong nước ấm mỗi ngày trong 10 – 20 phút. Giữ ấm chân sau khi để khô chân; Chườm nhiệt. Đặt một túi chườm nhiệt lên bụng hay vùng lưng để làm ấm mỗi ngày hay cách ngày.

+ Tập thể thao như Thái Cực quyền và khí công có thể giúp ích cho bạn; hoặc tự massage tại vị trí Tam âm giao (khoảng 4 lóng ngón tay tính từ đỉnh xương mắt cá trong đi lên).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Để Xác Định Loại Thức Ăn Dành Cho Rùa, Các Loại Thức Ăn Cho Rùa Cảnh Tốt Và Dễ Mua

Việc phòng ngừa và điều trị tử cung lạnh cần căn cứ vào nguyên nhân cụ thể của từng người. Tuy nhiên, nguyên tắc phòng bệnh chung mà chị em nào cũng cần biết là phải có chế độ làm việc chân tay và trí óc phù hợp sức khỏe, có chế độ ăn uống lành mạnh và thường xuyên rèn luyện sức khỏe./.

Rate this post
Tham khảo ngay  Hóa Trị Và Xạ Trị Cái Nào Nặng Hơn? Cái Nào Tốt Hơn? ? Cái Nào Tốt Hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button