Least Developed Countries ( Ldc Là Gì ? Please Wait

Những nước kém phát triển nhất (tiếng Anh: Least Developed Countries, viết tắt: LDC) là những đất nước có thu nhập thấp, phải đương đầu với các thử thách cơ cấu nghiêm trọng trọng nếu như với sự phát triển bền vững.

Đang xem: Ldc là gì

Bài Viết: Ldc là gì

Những nước kém phát triển nhất

Khái niệm

Những nước kém phát triển nhất trong tiếng Anh làLeast Developed Countries, viết tắt là LDC.

Những nước kém phát triển đặc biệt là những đất nước có thu nhập thấp, phải đương đầu với các thử thách cơ cấu nghiêm trọng trọng nếu như với sự phát triển bền vững. Danh sách những nước kém phát triển nhất của Liên Hợp Quốc hiện kể cả 47 đất nước.

Những nước kém phát triển nhất rất dễ bị tổn thương trước những cú sốc thương mại and cú sốc môi trường thiên nhiên, đồng thời có ít vốn nhân lực hơn những đất nước khác.

Những nước kém phát triển nhấtcó quyền truy cập vào những biện pháp giúp sức quốc tế để giúp sức phát triển and kinh tế mà những đất nước phát triển hơn đã không còn áp dụng đc.

Ban Thư kí của Ủy ban Chính sách Phát triển của Liên Hiệp Quốc về vấn đề Thương mại and Toàn cầu đã tạo được những biện pháp cứu những nước kém phát triển nhất tiếp cận and hưởng lợi từ giúp sức quốc tế. Ban Thư kí Liên Hợp Quốc có trách nhiệm xem xét tình trạng của những nước kém phát triển nhất and theo dõi tiến trình của các nước này sau khi đc nâng hạng and thoát ra khỏi danh mục này.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Cách Tham Gia Thị Trường Chứng Khoán Cơ Sở, Hướng Dẫn Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm: Thuật Ngữ Torrent ( Seed Và Leech Là Gì, Seed Và Leech Là Gì

Những tiêu chuẩn của Ban thư kí để đưa những nước vào danh sách những đất nước kém phát triển kể cả thu nhập, vốn nhân lực and tính dễ bị tổn thương về thương mại:

Ngưỡng thu nhập là 1.025 $, đc đặt ở mức trung bình ba năm của tổng thu nhập quốc dân (GNI) trên đầu người. Ngưỡng thăng hạng là 1.230 $, cao hơn 20%

Vốn nhân lực đc tính toán bằng 5 chỉ số, đc nhóm lại thành một phân ngành giáo dục and y tế.

Chỉ số tổn thương thương mại đo đạc tính dễ bị tổn thương về cấu tạo nếu như với những cú sốc thương mại and môi trường thiên nhiên, với mức độ tổn thương cao, cho cảm nhận thấy các trở ngại to về cấu tạo nếu như với sự phát triển bền vững.

Danh sách những nước kém phát triển nhất

Theo tháng 12 năm 2018, danh sáchcác nước kém phát triển nhất của Liên Hợp Quốc kể cả 47 đất nước:

Vào tháng ba năm 2018,Ủy ban Chính sách Phát triển của Liên Hiệp Quốc đã đề xuất rằng Bhutan, Kiribati, São Tomé and Príncipe and Quần đảo Solomon đc nâng hạng từ hạng mục những nước kém phát triển nhất.

Hành động đó là chưa từng có tiền lệ, vì chưa lúc nào Ủy ban này đề nghị nhiều đất nước đc thăng hạng đến vậy trong một lần xem xét.

Tham khảo ngay  Danh Mục Sản Phẩm » Máy Đào Bitcoin Asic, Ưu Và Nhược Điểm Của Máy Đào Asic

Xem thêm: Sàn Binance: Hướng Dẫn Đăng Ký, Xác Minh Binance Toàn Tập, Chức Năng Tài Khoản

Trong 47 năm tồn tại hạng mục những đất nước kém phát triển nhất, chỉ có 5 đất nước đã đc thăng hạng: Botswana, Cabo Verde, Equatorial Guinea, Maldives and Samoa.

Thể Loại: Chia sẻ trình bày Kiến Thức Cộng Đồng
Bài Viết: Ldc Là Gì – Nghĩa Của Từ Ldc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button