Lễ lá là gì

  -  
*

Lễ Lá xuất xắc Chủ nhật Lễ Lá ( giờ Anh: Palm Sunday) là dịp nghỉ lễ hội rơi vào trong ngày Chủ nhật trước lễ Phục Sinch. Theo Giáo hội Tây phương thơm, Ngày lễ này phải luôn luôn luôn rơi vào một trong những trong các 35 ngày giữa 15 mon 3 với 18 tháng tư. Năm 2019, Lễ Lá là vào ngày Chủ nhật, 14 tháng bốn.

Bạn đang xem: Lễ lá là gì

Lễ này khởi động Tuần Thánh, tuần sau cuối của Mùa Ctốt.

Ý nghĩa của ngày Lễ Lá

Lễ này lưu niệm sự khiếu nại chúa Jesus tiến vào thành Jerusalem số đông ngày trước lúc chịu đựng khổ hình với chết. Theo tởm Phúc Âm, chúa Jesus vẫn cưỡi một nhỏ lừa vào Jerusalem, cùng những người dân đón mừng ông đã đặt áo choàng với đông đảo cành lá cọ trước phương diện ông, và hát “… Phúc cố kỉnh là Đấng nhân danh Chúa nhưng đến. Chúng tôi ban phước cho bạn từ bỏ nhà đất của Chúa…. “

*

Theo tiền lệ Do Thái, lá rửa là một trong những trong tứ nhiều loại thực trang bị có được dùng để làm biểu đạt nụ cười.

Xem thêm: Bitcoin Price - Giá Bitcoin (Btc) Hôm Nay 26/07

Biểu tượng con lừa theo truyền thống lâu đời phương thơm Đông là một trong những loài vật của tự do, đối với ngựa là động vật biểu tượng mang đến chiến tranh. Một vị vua vẫn cưỡi một con ngựa Lúc ông sẽ mong ước cuộc chiến tranh cùng sẽ cưỡi một bé lừa thay mặt đến vấn đề ông mang đến trong độc lập.. Việc chúa Jesus tới thành Jerusalem bên trên nhỏ lừa biến biểu tượng của Hòa bình, chưa hẳn một vị vua ưa chiến tranh.

Thánh lễ Chủ nhật Lễ Lá

*

Theo truyền thống, câu hỏi tưởng nhớ Chúa Jesus vào thành Jerusalem được cử hành bởi cuộc rước trọng thể. Vị vị công ty tế đã lấy lệ lá trước với hầu như người được phân phát phần lớn cành cây này. Sau đó cộng đoàn bên nhau rước kiệu diễu hành với lá rửa trên tay, thay mặt đại diện đến đám đông có lá rửa mừng đón Jesus Lúc ông vào thành Jerusalem.

Xem thêm: Bài 1: Hệ Nhị Phân Là Gì ? Cách Kiếm Tiền Từ Binary Option Hệ Nhị Phân Là Gì

Truyền thống lễ này thực hiện lá rửa trong những nghi lễ, cơ mà vì nghỉ ngơi các vùng miền khác biệt rất có thể không tồn tại cọ hoặc cạnh tranh kiếm được, dẫn đến vấn đề thay thế lá rửa bởi rất nhiều cành cây tbỏ tùng, cây liễu xuất xắc những cái cây phiên bản xứ không giống.. Tại cả nước, số đông các thánh địa sử dụng lá dừa.

*

Những cành lá được thiết kế phxay sẽ tiến hành lưu lại vào nhà nhằm bộc lộ niêm tin vào chúa Jesus. Sau lúc cây cỏ khô héo, giáo dân hoàn toàn có thể đem đến cho các phụ thân xứ. Các cha sẽ đốt các lá thành tro nhằm cần sử dụng có tác dụng tro sứt bên trên trán (giỏi bên trên đầu) cho một ngày sản phẩm Tư Lễ tro vào thời điểm năm kế tiếp.