Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Gồm Những Gì, Mâm Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Cần Sắm Lễ Gì

Chuẩn bị lễ vật mâm cúng nhà mới gồm những gì. Kết hợp bài cúng văn khấn cúng về nhà mới, kết hợp cách cúng. Bài cúng gia tiên, cúng thần linh.

Đang xem: Lễ vật cúng nhập trạch gồm những gì

Danh mục: Mâm Cúng Khác, Nhập Trạch – Về Nhà Mới Từ khóa: cách cúng về nhà mới, cúng nhà mới, cúng nhà mới thuê, cúng nhập trạch, cúng vào nhà mới, cúng về nhà mới, cúng về nhà mới đơn giản, dọn về nhà mới lấy ngày, lễ cúng nhập trạch, lễ cúng về nhà mới, lễ nhập trạch, lễ nhập trạch nhà chung cư, mâm cúng nhập trạch, mâm cúng nhập trạch đơn giản, mâm cúng về nhà mới, mâm cúng về nhà mới đặt ở đầu, ngày nhập trạch, ngày tốt nhập trạch tháng 10 năm 2021, ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2021, ngày tốt nhập trạch tháng 6 năm 2021, ngày tốt nhập trạch tháng 9 năm 2021, ngày tốt về nhà mới tháng 8 năm 2021, nhập trạch, nhập trạch nhà mới, thủ tục cúng nhập trạch, thủ tục cúng về nhà mới, thủ tục nhập trạch

Mâm cúng nhà mới gồm những gì? Sử dụng bài văn khấn nào và chúng ta nên bố trí mâm cúng ra sao? Một vài thông tin chia sẻ giúp cho bạn có thể cúng về nhà mới đúng tâm linh.

Theo phong tục của người Việt Nam thì khi chúng ta chuyển nhà mới. Hoặc về nhà mới thì cần phải chuẩn bị một mâm cúng. Cúng nhà mới hay người ta còn gọi là tục lệ cúng nhập trạch. Đây là một trong những tục lệ mang ý nghĩa tâm linh rất lớn của người Việt. Với mục đích là cảm ơn bề trên đã che chở cho gia đình mạnh khỏe và bình an. Cũng như mong muốn những điều may mắn và thuận lợi sẽ đến với gia đình sau khi chuyển đến khu vực mới để sinh sống.

*

mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu | cúng về nhà mới, lễ nhập trạch, 5 loại trái cây cúng nhà mới, mâm ngũ quả cúng nhập trạch, mâm cúng nhập trạch, nhập trạch cúng trái cây gì, mâm cúng về nhà mới đặt ở đầu, dọn về nhà mới lấy ngày, cách cúng về nhà mới, lễ cúng về nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 10 năm 2021, mâm cúng nhập trạch đơn giản

Mâm cúng nhà mới gồm những gì? Sử dụng bài văn khấn nào và chúng ta nên bố trí mâm cúng ra sao? Tất cả những thông tin này chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết. Để giúp cho bạn có thể thực hiện được lễ nhập trạch đúng tâm linh.

Nội Dung

1 1.Lễ vật cúng về nhà mới đơn giản cần những gì?2 2. Văn khấn bài cúng nhà mới3 3. Hướng dẫn cách cúng nhà mới đơn giản5 Câu hỏi thường gặp khi cúng về nhà mới, cúng nhập trạch

1.Lễ vật cúng về nhà mới đơn giản cần những gì?

Mâm cúng nhà mới gồm những gì? Thông thường thì mâm cúng nhà mới sẽ có sự khác nhau giữa các vùng miền. Tuy nhiên theo tín ngưỡng của nhân gian thì việc chuẩn bị mâm cúng để vào nhà mới. Bao gồm có hoa quả, rượu thịt và vàng mã.

a. Mâm cúng mặn cúng nhà mới gồm những gì?

Tùy thuộc vào gia chủ ăn chay hay ăn mặn. Mà chúng ta có thể lựa chọn mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn. Đối với những gia chủ cúng mạng. Thì chúng ta có thể chuẩn bị những lễ vật sau đây.

Bộ tam sên có bao gồm có một miếng thịt luộc với một trứng vịt luộc và một con tôm luộc.Một con gà luộc để nguyên bộ phậnXôiBa chén trà, ba chén rượu và ba điếu thuốc.Một vài món mặn ăn kèm như món canh hoặc món xào.

Với những gia chủ ăn chay thì chúng ta có thể chuẩn bị từ 4 đến 5 mới tùy và gia đình. Một vài món đơn giản như canh nấm, rau củ xào, nem chay hoặc xôi.

b. Lễ vật hoa cúng nhà mới

Nhang, đèn, trầu cau và hoa là những lễ vật không thể thiếu được trong việc chuẩn bị mâm cúng nhà mới. Theo như phong tục của người Việt. Thì chúng ta cần chuẩn bị lễ vật bao gồm có hoa tươi, nhang, một cặp đèn cầy đỏ, giấy vàng mã, ba miếng trầu cau đã têm, một đĩa muối gạo và ba hũ nước, muối và gạo. Để lựa chọn hoa cúng cho lễ nhập trạch. Thì chúng ta có thể lựa chọn những loài hoa mang ý nghĩa tốt. Như hoa đồng tiền, hoa cát tường, hoa sen hoặc hoa hồng.

Bên cạnh các lễ vật kể trên thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một mâm ngũ quả. Ngũ quả là 5 loại quả có màu sắc khác nhau với ý nghĩa tốt. Để bày biện trên bàn cúng. Các loại trái cây mà bạn có thể tham khảo. Để cúng như mãng cầu, đu đủ, xoài, chuối, dưa hấu và dừa…trái cây sử dụng cho mâm ngũ quả phải to đẹp và không bị dập.

*

hoa cúng về nhà mới | mâm cúng về nhà mới, thủ tục nhập trạch, ngày tốt về nhà mới tháng 8 năm 2021, 5 loại trái cây cúng vào nhà mới, lễ cúng nhập trạch, ngày nhập trạch, lễ nhập trạch nhà chung cư, mâm ngũ quả cúng nhà mới thuê, nhập trạch nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 6 năm 2021, cúng về nhà mới đơn giản, ngày tốt nhập trạch tháng 9 năm 2021, ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2021

Tham khảo ngay  Mật Rắn Hổ Mang Chúa Có Tác Dụng Gì ? Chữa Đau Đầu Kinh Niên Bằng Mật Rắn

2. Văn khấn bài cúng nhà mới

a. Bài văn khấn nhập trạch tại mâm cúng gia tiên

*

*

3. Hướng dẫn cách cúng nhà mới đơn giản

Phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách cúng nhà mới đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây là có thể thực hiện được lễ cúng nhập trạch đúng tâm linh của người Việt.

a. Bước chuẩn bị trước khi thực hiện lễ cúng nhập trạch

Lựa chọn ngày và giờ tốt để cúng. Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Thông thường thì người ta sẽ lựa chọn ngày và giờ. Để cúng lễ nhập trạch phù hợp với giờ hoàng đạo của gia chủ.Bên cạnh chuẩn bị lễ vật cúng. Thì gia chủ cũng cần chuẩn bị thêm bếp than và đồ vật may mắn của mỗi thành viên.

b. Tiến hành lễ cúng nhập trạch

Đầu tiên tiền gia chủ cần phải đốt lò than và đặt nó ngay cửa ra vào.Sau đó thì chúng ta sẽ bạn tất cả các lễ vật dâng cúng lên bànChủ nhà là người sẽ bước qua lò than đầu tiên và lưu ý là chân trái phải bước trước và chân phải bước sau. Đồng thời tay của gia chủ phải cầm theo bát hương và bài vị cúng gia tiên.Các thành viên khác trong gia đình cũng lần lượt bước qua lò than. Và tay cầm những đồ vật may mắn mà mình đang chuẩn bị.Điều đầu tiên mà gia chủ cần làm khi vào nhà mới đó là mở hết điện và mở hết cửa. Đây là một trong những công việc để chính thức ngôi nhà cũng như khai thông khí.Các thành viên trong gia đình sẽ sắp xếp lại bàn thờ gia tiên và bàn thờ dành cho Thần Tài Thổ Địa. Còn những thành viên còn lại trong gia đình sẽ tiến hành bày lễ vật để dâng cúng.Người chủ gia đình sẽ đại diện thắp nhang và đọc văn khấn. Lưu ý là chúng ta nên chắp tay nghiêm trang và thể hiện lòng thành kính của mình.Sau khi chúng ta đã tiến hành đọc văn khấn xong. Thì người chủ nhà cần bật bếp và nấu nước pha trà. Chúng ta nên để nước sôi trong khoảng từ 5 đến 7 phút và dùng để pha trà. Mục đích của việc này là để khai hỏa cũng như tạo sức sống mới cho ngôi nhà.Nhan tàn thì chúng ta sẽ đi đốt vàng mã và tưới rượu lên trên tro.Gia chủ nên giữ lại ba hũ muối, gạo và nước và đặt lên bàn thờ táo quân. Để biểu thị cho sự ấm no và đầy đủ.Kết thúc lễ cúng thì chúng ta sẽ mang các lễ vật vào trong.

4. Mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu?

Bên cạnh thắc mắc mâm cúng nhà mới gồm những gì? Thì nhiều gia chủ cũng quan tâm về vị trí đặt mâm cúng. Thông thường thì mâm cúng nhà mới được đặt tại vị trí giữa nhà nơi quan trọng nhất. Đối với những gia đình có gian thờ cúng riêng. Thì người ta cũng có thể bày mâm cúng ở đây.

*

Lễ vật cúng về nhà mới đầy đủ của Đồ Cúng Việt Nam | lễ tạ đất nhà mới, cách cúng nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 7 năm 2021, nghi lễ nhập trạch, có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch, bài cúng tạ nhà mới, mâm cúng nhà mới, chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch, lễ vật cúng về nhà mới, mâm cơm cúng nhà mới, ngày tốt về nhà mới

Không gian lựa chọn để bày lễ vật cho mâm cúng cần thông thoáng và sạch sẽ. Đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố trang nghiêm và linh thiêng trong một lễ cúng vô cùng quan trọng.

Với những thông tin chia sẻ về mâm cúng nhà mới gồm những gì? Bài văn khấn đạo nên sử dụng và hướng dẫn cách cúng một cách chi tiết nhất. Bạn đọc có thể dựa trên những thông tin này. Mà tổ chức lễ nhập trạch đúng theo nghi thức tâm linh của người Việt. Bên cạnh tự mình chuẩn bị đồ cúng cho lễ cúng nhập trạch. Thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ cung cấp đồ cúng.

Xem thêm: Túi Opp Là Gì? Ứng Dụng Gì Trong Cuộc Sống Và Trong Sản Xuất? ?

Sử dụng dịch vụ cung cấp đồ cúng cho lễ cúng nhà mới đầy đủ và chi tiết. Giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị mâm cúng. Nếu muốn sử dụng dịch vụ này uy tín vui lòng gọi cho chúng tôi theo số. Hotline để được phục vụ tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp khi cúng về nhà mới, cúng nhập trạch

Tại sao phải cúng khi về nhà mới, nhập trạch?

Từ xưa đến nay, con người Việt Nam ta thường quan niệm rằng: an cư thì lạc nghiệp. Có nghĩa là phải có chỗ ở, có cuộc sống ổn định thì mới có thể chuyên tâm mà làm việc. Chính vì vậy, việc mua nhà, chuyển nhà, sửa nhà hoặc xây nhà mới đối với mỗi người là những việc đại sự, vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Để ngôi nhà mới mang đến cuộc sống an lành, ấm áp và hạnh phúc viên mãn thì bạn nên làm lễ cúng nhà mới chu đáo.

Nghi lễcúng khi về nhà mớilà một trong những nghi lễ truyền thống mang ý nghĩa linh thiêng của ông cha ta theo văn hóa tâm linh của người Việt Nam mỗi khi chuyển về nhà mới. Ngoài ra, phong thủy cũng được áp dụng trong lễ cúng về nhà mới, để vừa có giá trị tâm linh cũng như hợp với quan điểm khoa học phong thủy. Đây là nghi lễ đã tồn tại từ rất lâu đời. Mua nhà mới, chuyển nhà mới, sửa nhà hay xây nhà mới là một việc to lớn trong cuộc đời mỗi người, nó đánh dấu sự hưng thịnh phát triển của mỗi gia đình người Việt. Quả thật đúng như vậy, người Việt Nam ta thường quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Lễ cúng về nhà mới mang ý nghĩa như là lễ báo cáo, xin phép với các vị thần linh và gia tiên để gia chủ xin được chuyển đến nơi ở mới “xuôi chèo mát mái”. Chính vì vậy, mà nghi lễ cúng về nhà mới càng trở nên phổ biến và được nhiều người chú trọng tổ chức sao cho thiêng liêng, trang trọng nhất. Khi làm đúng nghi lễ cúng về nhà mới thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm hơn về mặt tinh thần, với hy vọng gia tiên, các vị thần luôn mang lại những điều may mắn, tài lộc đến cho gia đình, mang lại niềm tin trong cuộc sống cho gia chủ khi chuyển về nhà mới. Như vậy, nghi lễ cúng về nhà mới sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Tham khảo ngay  17 Thực Phẩm Cần Tránh Nếu Bạn Bị Bệnh Thận Nên Ăn Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh?

Khi chuyển về nhà mới cần lưu ý những gì?

Việc chuyền về nhà mới là vô cùng quan trọng, đó là thời điểm gia chủ chuyển tới nơi ở mới, nơi đây sẽ quyết định một cuộc sống mới cho các thành viên trong gia đình. Do đó, với mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp sau này, gia chủ nên cẩn trọng trong việc chọn xem ngày giờ đẹp để chuyển về nhà mới. Nếu việc xem ngày, giờ đẹp về nhà mới không chính xác và vô tình chuyển vào ngày, giờ xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi và may mắn như mong muốn.

*

xem ngày tốt về nhà mới | ngày tốt về nhà mới tháng 9 năm 2021, ngày tốt nhập trạch tháng 5 năm 2020, lễ nhập trạch nhà mới, vàng mã cúng nhập trạch, lễ về nhà mới, cúng dọn nhà mới, trái cây cúng về nhà mới, mâm cơm cúng nhập trạch, cúng nhập trạch nhà mới, ngày tốt nhập trạch tháng 8 năm 2021, sắm lễ về nhà mới, ngày dọn nhà tốt

Bên cạnh việc xem ngày giờ, chọn ngày giờ tốt xấu khi chuyển về nhà mới thì việc tiếp theo cần làm là gia chủ tiến hành chuẩn bị dọn và chuyển đồ sang nhà mới. Để giúp đem lại những điều may mắn thuận lợi cho bản thân và gia đình, khi dọn vào nhà mới, gia chủ cần phải ghi nhớ một số điều kiêng kỵ, cần lưu ý sau đây:

Thứ nhất: Gia chủ nên tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới. Chủ nhà phải tự mình cầm bài vị để cúng gia tiên, các thành viên trong gia đình đi sau và cầm theo tài sản.Thứ hai: Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày giờ tốt, thì gia chủ nên ngủ lại một đêm tại nhà mới.Thứ ba: Không nên để người tuổi Dần dọn nhà, nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc chiều lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm.Thứ tư: Tránh than khóc hay cãi vã, xích mích với nhau trong ngày làm lễ và nghi thức dọn về nhà mới.Thứ năm: Khi chuyển về nhà mới cần nổi lửa ngay trong ngày làm thủ tục cúng về nhà mới. Vì theo quan niệm của người xưa, ngày đầu tiên về nhà mới nổi lửa ngay sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.Thứ sáu: Theo quan niệm phong thủy, khi chuyển và dọn về nhà mới, cần tránh phụ nữ đang mang thai tham gia nghi lễ vào nhà mới. Trong trường hợp cần thiết thì người đang mang thai cần phải dùng một cái chổi mới quét hết mọi vật trong nhà trước khi chuyển.Thứ bảy: Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên. Theo quan niệm dân gian khi dọn về nhà mới thì chiếu và bếp nấu sẽ là những vật đầu tiên mà gia chủ cần phải mang vào nhà trước. Khi chuyển vào nhà mới, gia chủ cần thực hiện xông nhà để xua đi chướng khí, điều này sẽ giúp gia đình xua đi những điều xấu trong nhà và đuổi những loại công trùng có hại đi. (thông thường người ta xông nhà bằng các loại rễ cây như cây hương liệu, nhang thơm và bột trầm hương. Sau khi đun sôi để trong nhà cho hơi nước bay ra đuổi đi những khí xấu).Thứ tám: Ngay khi bước vào nhà mới, gia chủ cần thiết phải nổi lửa khởi động bếp, đun một ấm nước sôi, mở vòi nước. Bởi việc làm này sẽ giúp cho nguồn tài sản của gia đình dồi dào hơn.Thứ chín: Bàn thờ ở nhà mới yêu cầu phải có bát hương tự bốc ít nhất trước giờ làm lễ từ 1-2 tiếng. Bàn thờ được đặt tùy thuộc vào hướng nhà thực tế của gia chủ. Bàn thờ có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào nhưng phải đảm bảo nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng”. Bàn thờ tuyệt đối không được quay thẳng ra cửa, hướng nhà kho hay nhà vệ sinh.

Thủ tục cúng về nhà mới

Thủ tục cúng về nhà mới tuy đơn giản nhưng vô cùng quan trọng, những ai không biết thì nên tìm hiểu để sau khi dọn về nhà mới được thuận buồm xuôi gió.

Như đã nói ở trên, việc quan trọng đầu tiên là phải xem ngày đẹp về nhà mới để làmlễ cúng về nhà mới. Theo quan niệm người xưa, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho gia đình.

Sau đó cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,…theo hướng hợp với gia chủ.

Tiếp đến gia chủ phải tự tay mang bát hương vào nhà và thắp nhang để báo cáo xin nhập trạch với thổ địa, công thần. Rồi tiếp tục lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng xin rước vong linh gia tiên về thờ phụng tại nhà mới. Gia chủ có thể mời thầy về cúng hoặc từ mình cúng.

Sau khi cúng về nhà mới thì gia chủ sẽ tiến hành khai bếp (bằng cách nổi lửa đun sôi nước từ 5 – 10 phút sau đó mới tắt lửa). Cuối cùng, gia chủ cần làm lễ cáo yết gia tiên, rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà. Để gia đình được bình yên, an lành thì cả nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật và các thần thánh, tổ tiên.

*

ngày về nhà mới cúng những gì | mâm ngũ quả cúng về nhà mới | 5 loại trái cây cúng nhập trạch

Ngày về nhà mới cúng những gì?

Ngày về nhà mới cúng những gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bởi vì mâm cúng trong lễ về nhà mới thể hiện tấm lòng chân thành, thành kính của gia chủ đối với các vị thần linh, ông bà tổ tiên, cầu mong gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an, làm ăn thuận lợi. Vì vậy việc chuẩn bị lễ vật cúng vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào quan niệm tâm linh của từng vùng miền cũng như hoàn cảnh kinh tế của mỗi gia đình mà mâm cơm cúng có những điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên cũng cần phải đầy đủ các thứ sau đây: Hoa tươi, rượu, hương, nến hoặc đèn dầu, trầu cau, xôi, chè, cháo trắng hoặc cơm trắng, bánh kẹo, thịt, gạo, muối, thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc, gà trống luộc và tiền vàng mã…

*

mâm cúng trong nhà | đồ cúng về nhà mới, lễ cúng nhà mới, cúng nhập trạch chung cư, cách cúng vào nhà mới, ngày tốt nhập trạch, cách cúng khi về phòng trọ mới, ngày về nhà mới cúng những gì, lễ cúng vào nhà mới, mâm cơm cúng về nhà mới, đồ cúng nhà mới, đồ cúng nhập trạch, cúng nhập trạch đơn giản

Khi chuẩn bị lễ vật cúng gia chủ cần lưu ý như sau:

Đối với mâm ngũ quả: Trái cây cúng về nhà mớinên chọn ít nhất là 5 loại trái cây. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy vào điều kiện của gia đình. Theo quan niệm của người xưa thì gia chủ nên chọn trái cây theo số lẻ bởi “Lẻ đẻ ra tiền”.Trái cây chọn tùy vào mùa nào thức đó ví dụ như: nải chuối, đu đủ, mãng cầu, dưa hấu, xoài, na, nho, cam, táo, lê… Chú ý chọn các loại quả tươi, đẹp, không bị dập, nát. Sau đó, rửa sạch rồi mới trưng lên đĩa. Sắp xếp sao cho ngay ngắn và đẹp mắt.

Đối với mâm hương hoa: Lễ vật cúng là bắt buộc phải có trong tất cả các lễ cúng chứ không phải chỉ cúng về nhà mới. Gia chủ cần chú ý mâm hương hoa gồm có: hương (nhang), 1 cặp nến màu đỏ, tiền vàng mã, hoa cúng thường là cúc vàng, 3 miếng trầu cau đã được têm sẵn, 1 đĩa muối và gạo để rải sau khi cúng, 3 hũ nhỏ nữa chứa nước, muối, gạo để giữ lại sau khi cúng, hoa tươi để thắp hương.

Đối với mâm rượu thịt: Tùy vào từng gia đình đối với mâm rượu thịt nếu nhà bạn ăn chay thì có thể chuẩn bị mâm cơm chay để cúng, chứ không nhất thiết phải là mâm cơm mặn. Gia chủ cần phải chuẩn bị các mâm cơm cúng lễ như sau:Nếu là mâm cơm mặn bao gồm: gà luộc nguyên con, xôi chè, 3 điếu thuốc, 3 chén trà, 1 bộ tam sinh (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc). Đối với mâm cơm chay cúng: ngoài trà, rượu, thuốc ra thì gia đình có thể chuẩn bị thêm 4 – 5 món chay khác nhau để trưng sao cho thật tươm tất. Mâm cúng gia tiên gồm có trái cây, nhang (hương), hoa, trầu cau, nến, tiền vàng mã, trầm hương, trà, rượu trắng, muối, nước lọc, nồi xông, xôi, chè hoặc cháo và bánh kẹo. Mâm cúng thần tài: Hoa cúc kim cương, tiền vàng, nhang (hương), rượu, trái cây, thịt heo quay, bánh bao.Mâm cúng táo quân: Nhang (hương), đèn cầy, tiền vàng, trầu cau, trái cây, trà, gạo, muối, nước lọc, xôi, chè, bánh chưng, chả giò.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng về nhà mới, gia chủ cũng lưu ý sắp xếp lễ vật sao đẹp mắt, hợp phong thủy. Yêu cầu sắp lễ một cách gọn gàng, không chồng chéo lên nhau sao cho thật đẹp mắt. Sau khi đã xếp lễ vật xong, hãy đặt mâm lễ đúng với hướng hợp gia chủ đã định sẵn. Có như thế, lòng thành của bạn sẽ được thần linh và tổ tiên chứng giám, phù hộ.

Xem thêm: Đại Học Quân Sự Thi Khối Gì ? Khối Quân Đội Tuyển Sinh Thêm Khối D1

Thủ tục và lễ vật chuẩn bị cúng về nhà mới tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết. Việc chuẩn bị đồ lễ thật đầy đủ, trang trọng, làm lễ thuận lợi, sẽ giúp gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới “thuận buồm, xuôi gió” hơn. Vì vậy, việc ngày về nhà mới cúng những gì là điều cần thiết bạn nên tìm hiểu. Để không mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị đồ lễ cúng khi về nhà mới, bạn có thể tham khảo dịch vụ cung cấp mâm cúng của đồ cúng Việt Nam. Tại đây, các bạn có thể đặt trọn gói mâm cúng về nhà mới mà không phải băn khoăn ngày về nhà mới cúng những gì.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button