Lệnh Giới Nghiêm Là Gì ? Lệnh Giới Nghiêm Được Ban Bố Khi Nào

Chụp lại hình ảnh,

Bắt đầu từ tối 26/7, người dân TP HCM không được ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

TP HCM bắt đầu áp dụng biện pháp giới nghiêm vào ban đêm. Cùng lúc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên “mong nhân dân lượng thứ”.

Đang xem: Lệnh giới nghiêm là gì

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong hôm 25/7 cho biết sẽ áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp kéo dài của dịch bệnh, tối 25/7, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM đã tổ chức hội nghị mở rộng lần thứ 7 để thảo luận các biện pháp hạn chế lây lan, tiến tới sớm kiểm soát dịch bệnh. Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, nói rằng nếu người dân còn ra đường thì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Ông Phong cho biết bắt đầu từ tối 26/7, người dân tuyệt đối không ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Theo vị lãnh đạo TP HCM, hiện nay tình hình diễn biến khó lường do một bộ phận người dân không thực hiện nghiêm việc giãn cách. Ở một số địa bàn đang diễn ra việc tiếp xúc giao lưu với nhau, thậm chí nhiều người đi ra đường dù đang áp dụng Chỉ thị 16/2020.

Tham khảo ngay  Bé 21 Tháng Tuổi Biết Làm Gì, Tổng Hợp: Sự Phát Triển Của Trẻ 21 Tháng Tuổi

Ông Phong nói tình trạng này là hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân dịch kéo dài, bắt buộc phải dùng các biện pháp mạnh hơn, cao hơn

Báo Công an TP HCM dẫn lời ông Phong cho biết công an sẽ tuần tra, xử lý người ra đường không có lý do chính đáng, và rằng chính quyền thành phố mong người dân chia sẻ, hợp tác để công tác chống dịch đạt kết quả.

Xem thêm:

Biện pháp mà chính quyền TP HCM đưa ra về bản chất là một lệnh giới nghiêm, nhưng chính quyền và báo chí đều né tránh việc sử dụng từ “giới nghiêm”.

Xem thêm: Non-Electronic Là Gì – Mật Khẩu Và Các Kiểu Tấn Công Mật Khẩu

Báo VNEpress lúc đầu đăng tin “TP HCM giới nghiêm…” nhưng sau đó đã sửa lại nhan đề của bài báo thành “TP HCM yêu cầu người dân không ra đường”.

*

Nguồn hình ảnh, Chụp màn hình

Chụp lại hình ảnh,

Báo VNEpress lúc đầu đăng tin “TP HCM giới nghiêm…” nhưng sau đó đã sửa lại nhan đề của bài báo thành “TP HCM yêu cầu người dân không ra đường”

Theo luật này, lệnh giới nghiêm được ban bố trong trường hợp tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại một hoặc một số địa phương diễn biến phức tạp đe dọa gây mất ổn định nghiêm trọng và được công bố liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button