Tìm Hiểu Về Lens Camera Là Gì ? Có Nên Mua Lens Cho Điện Thoại

Lens camera còn gọi là Ống kính máy ảnh, ống kính nhiếp ảnh. Lens camera chính là ống kính quang học được lắp ráp với thân máy. Cơ chế làm việc giữa lens máy ảnh và máy ảnh là để tạo hình ảnh, nắm bắt và lưu trữ hình ảnh, mối quan hệ giữa lens máy ảnh và body máy ảnh là mối quan hệ mật thiết, cả hai cùng làm việc mới có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Đang xem: Lens camera là gì

*

*

1. Lens camera là gì?

Bài viết dưới đây, sẽ làm rõ hơn về khái niệm lens camera, một bộ phận không thể thiếu trong máy ảnh cơ hiện này.

Lens camera hay còn gọi là ống kính máy ảnh, ống kính này về nguyên tắc hoạt động giống như ống kính viễn vọng, kính hiển vi…Nhưng về thiết kế và cấu trúc cũng như chi tiết thì khác hoàn toàn.

Máy ảnh cơ gồm phần body và phần lens, thân máy điều chỉnh các thông số, ống kính chụp và lưu trữ hình ảnh. Ống kính được tháo lắp khỏi phần thân máy một cách dễ dàng, bạn có thể có một thân máy nhưng có nhiều ống kính để tự do chụp nhiều thể loại ảnh ưa thích. Mỗi ống kính lại có độ dài tiêu cự, khẩu độ và thuộc tính khác nhau.

Tham khảo ngay  Pe Là Viết Tắt Của Từ Gì - Pe Là Viết Tắt Của Chữ Gì

Nguyên tắc hoạt động của ống kính máy ảnh: Mặc dù về nguyên tắc, một thấu kính lồi sẽ đủ để chụp hình, trong thực tế, nhiều thấu kính được ghép từ một số thành phần thấu kính quang học được yêu cầu để điều chỉnh (càng nhiều càng tốt), khiến nhiều quang sai phát sinh. Một số quang sai sẽ có mặt trong bất kỳ hệ thống ống kính nào. Công việc của nhà thiết kế ống kính là cân bằng những điều này và tạo ra một thiết kế phù hợp cho việc chụp ảnh, điều tiết bức ảnh và có thể sản xuất hàng loạt những bức ảnh chịu sự tác động, điều phối của thân máy ảnh.

Xem thêm: Tìm Hiểu Các Loại Thuốc Đau Bụng Uống Gì ? Đau Bụng Uống Nước Gì?

2. Trên thị trường camera có những loại lens camera nào?

Lens “close-up”/ lens macro: ống kính macro được sử dụng để chụp ảnh cận cảnh các đối tượng rất nhỏ ví dụ như chụp thiên nhiên hoang dã, chụp côn trùng, chụp giọt nước đọng trên lá…..Lens macro có tỉ lệ ảnh 1:1 so với cảnh thực tế.

Lens “zoom”: ống kính zoom có độ dài tiêu cự thay đổi khi các yếu tố vật thể trước ống kính di chuyển. Thông thường, ống kính zoom có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy thích. Chủ yếu là zoom cận cảnh chi tiết của vật thể. Ống kính zoom được sử dụng rộng rãi cho các máy ảnh khổ nhỏ thuộc nhiều dòng khác nhau.

Tham khảo ngay  Take On Board Là Gì ? What Is The Meaning Of To Get On Board

Lens “Tilf-shift”: ống kính Tilf-shift mang lại những trải nghiệm vô cùng thích thú cho người chụp ảnh. Đây là loại lens có cơ chế quay và trượt ống kính tạo một mặt phẳng song song với mặt phẳng của ảnh, giúp chụp được chính xác hình dạng của chủ thể, thường được dùng trong chụp kiến trúc.

Xem thêm: P/E Là Gì? Chỉ Số P/E Như Thế Nào Là Tốt ? Chỉ Số P/E: Tính Toán Và Cách Dùng (Chuẩn)

Lens “tele”: Ống kính này có tiêu cự rất lớn từ 50mm đến 1400mm, loại lens chuyên dụng để chụp ảnh từ xa. Ví dụ: chụp ảnh trận bóng đá khi bạn ở trên khán đài, chụp ảnh các ngôi sao thần tượng khi bạn ở vị trí quá xa tầm tay…..

Ngoài ra trên thị trường máy ảnh còn sản xuất rất nhiều loại lens máy ảnh khác nhau để phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh, quay video của mọi người. Để thỏa sức sáng tạo với đam mê chụp ảnh bạn hãy lựa chọn một ống kính camera phù hợp nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button